Để cuộc sống vợ chồng luôn được viên mãn, điều quan trọng nhất là sự hợp tác của cả hai bên. Tuy nhiên phụ nữ đôi khi lại quá dè dặt và không làm mới kiến thức về “chuyện ấy” nên tự rước vào mình những hậu quả khôn lường.

Phó mặc “chuyện ấy” cho chồng

Rất nhiều phụ nữ cho rằng những chuyện trên giường hoàn toàn có thể phó thác cho ông chồng. Chủ động là nghĩa vụ của nam giới và “chuyện ấy” cũng không ngoại lệ.

Giáo sư tâm lý Les Parrot, Đại học Seatle Pacific, tác giả của cuốn sách “Crazy Good Sex” cho rằng không chủ động khi “yêu” là một trong những sai lầm lớn nhất mà phụ nữ mắc phải. “Chính việc đàn ông luôn chủ động gây mất cân bằng về hứng thú trong “chuyện ấy”.”

Phụ nữ hãy chủ động "tấn công" chàng sẽ làm "chuyện ấy" thăng hoa

Tình dục là nhu cầu và cũng là món quà của cả hai bên, thế nên hãy bình đẳng trong việc dâng hiến và đón nhận, cả hai đều sẽ cảm giác rõ rệt về sự cho đi và nhận lại, từ đó biết trân trọng hơn hạnh phúc vợ chồng. Đàn ông sẽ chán ngấy chuyện “yêu” nếu luôn phải tự mình làm chủ diễn biến, tự mở màn và tự kết thúc, một cách lặp đi lặp lại.

Bị động vì sợ bị cho là… hư đốn

Bên cạnh việc cảm thấy không cần phải chủ động trong chuyện ấy một bộ phận nữ giới lại tự bó buộc mình trong trạng thái bị động vì lo sợ và e ngại những đánh giá từ bên ngoài. Tâm lý này là hệ quả của việc giữ mãi những quan niệm xưa cũ về tình dục, cho rằng phụ nữ có dục vọng là xấu xa, hư hỏng.

Trái lại với suy nghĩ của phụ nữ, đàn ông không thích bạn tình ngoan ngoãn, hiền lành như một con mèo trên giường. Họ cảm thấy bị hấp dẫn tuyệt đối khi đối phương chủ động mời gọi và hoàn toàn không hề cho đó là trái với đạo đức như nhiều chị em vốn lầm tưởng. Do vậy, nếu phòng the của bạn ngày càng nguội lạnh mà không rõ nguyên do, hãy xem lại sự “ngoan ngoãn” của mình.

Vẫn gần gũi dù cảm thấy đau

Nhiều chị em vì muốn chiều lòng bạn đời mà chấp nhận lên giường trong khi bản thân không thực sự hứng thú hoặc đang gặp phải một số trục trặc về sinh lý. Điều này nghe chừng có vẻ đơn giản nhưng lại chính là nguyên nhân vô hình âm thầm giết chết đời sống vợ chồng bạn, không những thế còn rất có hại đến sức khỏe và tinh thần.

Cảm giác đau đớn, khô rát khi quan hệ rất thường gặp. Điều này có thể xảy ra khi bạn và chồng không ăn ý trong “chuyện ấy”, màn dạo đầu không đủ lâu, quan hệ thô bạo hoặc sai tư thế có thể khiến phái đẹp khó chịu, thậm chí đau đớn. Việc chị em cam chịu, không dám góp ý với chồng về lâu dài không thể cải thiện được tình hình mà càng khiến vợ chồng “lệch pha” nhau hơn. Hãy thẳng thắn với anh ấy về một vài thay đổi nhỏ cần thiết để có được sự hòa hợp tốt nhất trong chuyện gối chăn.

3 sai lầm thường gặp của phái đẹp giết chết chuyện phòng the - Ảnh 1
Nếu bị đau khi quan hệ, chị em hãy lên tiếng để vợ chồng tìm tiếng nói chung

Còn một nguyên nhân phổ biến khác khiến chị em cảm thấy đau khi quan hệ là khô rát âm đạo, không đủ dịch nhầy bôi trơn lúc giao hợp. Tình trạng đau đớn nếu không tìm biện pháp khắc phục sẽ làm tổn thương đến thể chất mà còn là nỗi ám ảnh tinh thần không nhỏ.

Bên cạnh việc thẳng thắn đối mặt với vấn đề và trao đổi trực tiếp với chồng, chị em có thể chủ động kết hợp tìm kiếm một vài giải pháp an toàn bổ sung nhằm khắc phục tình trạng suy giảm sinh lý kể trên. Hỗ trợ điều trị bằng thảo dược thiên nhiên, bổ sung estrogen kết hợp hỗ trợ cải thiện chức năng các cơ quan gan thận, tuần hoàn máu trong cơ thể là một trong những giải pháp an toàn, đồng bộ và cực kì hiệu quả cho “chuyện ấy” ở phái nữ.