Phụ Nữ Sức Khỏe

3 mẹo phân biệt giò chả 'tắm' hàn the, ai cũng nên biết tránh “rước độc” vào người

Nếu không lựa chọn giò, chả cẩn thận, người tiêu dùng phải đối mặt với nguy cơ ngộ độc hàn the ảnh hưởng tới sức khỏe.

Theo các chuyên gia, hàn the khi xâm nhập vào cơ thể với liều lượng cao sẽ gây ngộ độc cấp. Còn với liều lượng nhỏ, chúng sẽ tích tụ và gây ngộ độc gan, thận, rất nguy hiểm cho cơ thể.

Trẻ em dùng hàn the lâu ngày dẫn đến sự phát triển chậm trong tuổi trưởng thành. Phụ nữ mang thai nếu bị nhiễm độc hàn the thì dư lượng hàn the có thể được thải trừ qua rau thai và sữa, gây nhiễm độc tới thai nhi và trẻ nhỏ.

Hãy cùng ghi nhớ 5 mẹo phân biệt giò chả 'tắm' hàn the, ai cũng nên biết tránh “rước độc” vào người nhé.

3 mẹo phân biệt giò chả 'tắm' hàn the, ai cũng nên biết tránh “rước độc” vào người - Ảnh 1

Hàn the khi xâm nhập vào cơ thể với liều lượng cao sẽ gây ngộ độc cấp. Còn với liều lượng nhỏ, chúng sẽ tích tụ và gây ngộ độc gan, thận, rất nguy hiểm cho cơ thể. Ảnh minh họa

Quan sát màu sắc + mùi thơm từ sản phẩm

Theo những người có kinh nghiệm thì giò có hàn the sẽ mùi nồng, lá gói giò chả sẽ khô, không dính như giò chả thường. Giò ngon khi cắt ra sẽ có màu trắng ngà phớt hồng. Bề mặt lát cắt của miếng giò sẽ có nhiều lỗ rỗ do giò làm từ thịt nạc ngon…

Nếu giò bở, không có mùi thơm, không có lỗ rỗ trên bề mặt thì giò đó đã bị trộn với quá nhiều bột. Còn nếu giò giòn, dai, mịn bất thường thì đã bị pha với hàn the trong khi chế biến.

Sử dụng que test nhanh

Để nhận biết thực phẩm có chứa hàn the, người tiêu dùng nên sử dụng que test nhanh. Khi ấn que test nhanh vào thực phẩm như giò, chả nếu thấy xuất hiện màu đỏ thì sản phẩm ấy có chứa hàn the.

Hiện que test nhanh này được bán rất nhiều, giá cả cũng phù hợp vì thế mọi người hoàn toàn mua 1 hộp về sử dụng dần khi cần để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.

3 mẹo phân biệt giò chả 'tắm' hàn the, ai cũng nên biết tránh “rước độc” vào người - Ảnh 2

Nếu giò giòn, dai, láng mịn bất thường thì chắc chắn đã bị pha với hàn the. Ảnh minh họa

Nhận biết bằng giấy nghệ

Sử dụng giấy thử ngâm nước nghệ tươi rồi phơi khô, ấn vào bề mặt của giò lụa. Sau 1 phút, nếu thấy giấy chuyển đổi màu sắc từ vàng sang đỏ thì có nghĩa là giò chả đó có chứa hàn the.

Dung dịch nghệ hoặc giấy tẩm nghệ trong môi trường kiềm (pH >7) sẽ chuyển từ màu vàng sang đỏ cam. Hàn the có tính kiềm nên khi tác dụng với giấy nghệ thì làm giấy nghệ chuyển từ màu vàng sang đỏ.

Vy An (TH)

Tin liên quan

Cách nấu cháo trứng cho bé ăn dặm ngon và bổ dưỡng

Cách nấu cháo trứng cho bé ăn dặm và cách kết hợp với các nguyên liệu khác để tạo nên...

Tác dụng của khế chua ngâm đường phèn khiến bạn bất ngờ

Khế chua ngâm đường phèn biết đến là một bài thuốc trị cảm và ho hiệu quả. Bạn sẽ bất...

Muốn khỏe đẹp và giảm cân “thần tốc”, không gì tốt hơn việc ăn 4 món này trước khi tập luyện, chị em càng duy trì càng hiệu quả

Nếu không ăn gì trước khi tập thể dục, bạn sẽ khó lòng đạt được hiệu quả như mong muốn....

3 loại thịt thường xuất hiện trên mâm cơm nếu ăn càng nhiều, nguy cơ ung thư càng cao

Thịt là thực phẩm quen thuộc trên mâm cơm hàng ngày. Tuy nhiên có những loại thịt mọi người nên...

Ăn trái cây nhất định phải tránh 3 thời điểm này nếu không sẽ phản tác dụng

Việc lựa chọn thời điểm ăn trái cây rất quan trọng vì nó giúp phát huy được hết những lợi...

Thực hư về tác hại của quả su su? 

Một số tác hại của quả su su có thể kể tên như là: khó tiêu, đầy bụng, đầy hơi,...

Bà bầu ăn hạt dẻ có tốt không?

Trong hạt dẻ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu đối với cơ thể. Vậy bà bầu ăn hạt...

Tin mới nhất