Phụ Nữ Sức Khỏe

3 loại vitamin và khoáng chất giúp tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch Covid-19

Đây là những vitamin và khoáng chất có nhiều trong những loại thực phẩm quen thuộc, giúp tăng cường sức đề kháng trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành.

Vitamin A

Vitamin A có tác dụng bảo vệ mắt, đảm bảo sự phát triển của xương, răng, bảo vệ niêm mạc và da. Ngoài ra, nó còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng của cơ thể chống lại các bệnh nhiễm khuẩn.

Bạn có thể tìm thấy vitamin A trong các loại thực phẩm như gan động vật, chất béo từ thịt, trứng... Nguồn tiền tố vitamin A - carotenoid có nhiều trong trứng, sữa, kem, bơ. Các loại củ quả màu vàng, đỏ, rau xanh sẫm, dầu cọ... cũng chứa nhiều tiền tố vitamin A.

3 loại vitamin và khoáng chất giúp tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 1

Vitamin C

Như chúng ta đã biết, vitamin C có khả năng chống oxy hóa cao, bảo vệ cơ thể chống lại các gốc tự do. Ngoài ra, nó còn có khả năng chống dị ứng, tăng cường hệ miễn dịch, kích thích tạo dịch mật và giải phóng các hormone steroid.

Vitamin C cũng là chất cần trong quá trình chuyển đổi cholesterol thành acid mật, liên quan đến giải độc.

Bạn có thể tìm thấy loại vitamin này trong rau củ quả như cam, súp lơ xanh, cà chua, dâu tây, ớt xanh và đỏ.

Kẽm

Kẽm có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch. Kẽm giúp phát triển và duy trì hoạt động hiệu quả của hệ miễn dịch, cần thiết cho việc bảo vệ cơ thể trước các tác nhân gây bệnh, giúp vết thương mau lành. Cơ thể thiếu kẽm làm giảm phát triển và chức năng của hầu hết các tế bào miễn dịch.

Ngoài ra, kẽm còn giúp duy trì và bảo vệ các tế bào vị giác, khứu giác. Thiếu kẽm làm ảnh hưởng đến các tế bào này, gây biếng ăn do rối loạn vị giác.

Các loại tôm đồng, lươn, hàu, sò, gan lợn, thịt đỏ, đậu xanh, trứng, bí đỏ và hạt hướng dương, sữa, thịt bò, lòng đỏ trứng, cá, đậu nành, các hạt có dầu (hạnh nhân, hạt điều, đậu phộng..) đều chứa nhiều kẽm.

Theo Thanh Huyền/Khỏe và đẹp

Tin liên quan

Tích trữ thực phẩm mùa dịch Covid: Thấy 1 trong những dấu hiệu sau phải bỏ đi ngay, kẻo rước bệnh vào người

Nếu phát hiện thực phẩm có dấu hiệu bất thường này, bạn nên vứt đi ngay, đừng tiếc của giữ...

Dịch Covid 19 đang diễn ra vô cùng phức tạp, ăn ngay 3 loại thực phẩm sau có khả năng chống virus hiệu quả

Ăn nhiều 3 loại thực phẩm này có thể giúp bạn tăng sức đề kháng chống lại bệnh dịch.

Ăn khế thường xuyên để tăng cường miễn dịch và vô vàn lợi ích cho sức khỏe

Không chỉ giúp bạn tăng sức đề kháng, khế còn giúp bạn cải thiện hệ tiêu hóa, ngăn ngừa ung...

Nước chanh pha theo cách này muôn phần thơm ngon, giúp cả nhà tăng cường sức đề kháng giữa mùa dịch corona

Dịch virus corona đang trong giai đoạn bùng phát. Để bảo vệ sức khỏe cả gia đình, bạn có thể...

Giữa mùa dịch virus corona, gợi ý một số loại thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch

Hiện tại, dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra đang khiến nhiều người hoang mang. Những nhóm...

Mẹo phân biệt xoài chín tự nhiên hay chín ép bằng hóa chất, đảm bảo "bách phát bách trúng"

Để chọn được những quả xoài vừa có hương vị thơm ngon, vừa có lợi cho sức khỏe, các bà...

Ăn dứa mát hay nóng: Chuyên gia đưa ra câu trả lời chính xác nhất

Cho đến bây giờ nhiều người vẫn không biết chính xác dứa là loại quả có tính mát hay nóng.

Tin mới nhất