‘’Trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một thử’’ – câu nói này dường như đã trở thành ‘’thần chú’’ luôn đúng trong lĩnh vực mua sắm thời trang. Nhất là trong thời đại mua sắm online lên ngôi như hiện nay, một bộ quần áo giống y như quảng cáo nhưng chưa chắc mặc lên đã được đẹp như ý chứ đừng nói là chỉ cần nhìn thôi là bạn đã có thể biết được bộ đồ nào hợp với mình rồi.

3 bước giúp bạn mua quần jeans vừa vặn hoàn hảo không cần thử sau 1 phút - Ảnh 1

Thế nhưng, phải làm sao nếu như bạn đi mua quần jeans mà phòng thử đồ quá đông hoặc cửa hàng không tiện để thử hay lý do muôn thuở của hội con gái là …lười vì vốn thử quần jeans rất lích kích? Đó là lí do tại sao bạn cần phải nắm rõ mẹo chọn quần jeans không cần thử này để phòng có lúc cần sử dụng đến.

Bước 1: Chọn kích thước vòng bụng

Cách 1: Để chọn được chiếc quần hợp với size vòng bụng của mình, bạn dùng cạp quần ướm quanh cổ 1 vòng, nếu vừa khít thì bạn sẽ mặc vừa chiếc quần đó. Cách này có thể áp dụng với mọi loại quần.

3 bước giúp bạn mua quần jeans vừa vặn hoàn hảo không cần thử sau 1 phút - Ảnh 2

Cách 2: Bạn gập khuỷu tay, bàn tay nắm lại và lồng vào phía bên trong của cạp quần, nếu chiếc quần căng ra vừa vặn thì bạn có thể mua chiếc quần này rồi đấy. Lưu ý cách này không chính xác 100% với quần cạp cao đâu nhé!

3 bước giúp bạn mua quần jeans vừa vặn hoàn hảo không cần thử sau 1 phút - Ảnh 3

Bước 2: Đo độ dài ống quần

Bạn cầm 2 phần của gấu quần rồi dang rộng cả 2 tay về 2 bên, nếu chiếc quần căng ra và dài đúng bằng với độ dài sải tay của bạn nghĩa là vừa với bạn rồi đấy!

3 bước giúp bạn mua quần jeans vừa vặn hoàn hảo không cần thử sau 1 phút - Ảnh 4

Bước 3: Kiểm tra độ vừa của ống quần

Sau khi đã kiểm tra được vòng bụng, độ dài ống quần, điều cuối cùng bạn cần kiểm tra là độ rộng của ống quần phù hợp với đôi chân của mình không? Bạn nắm bàn tay lại, xỏ vào ống quần. Nếu như phần nắm đấm bàn tay vừa khít với gấu quần thì bạn có thể yên tâm mua chiếc quần này về rồi.

3 bước giúp bạn mua quần jeans vừa vặn hoàn hảo không cần thử sau 1 phút - Ảnh 5

Rất đơn giản phải không nào, chưa đến 1 phút mà bạn có thể chọn được chiếc quần vừa zin với kích cỡ của mình mà chẳng cần mất công thử đồ. Cùng lưu lại ngay và áp dụng khi cần nhé!