99% phụ nữ đều đánh son mỗi khi bước ra khỏi nhà. Tuy nhiên, thói quen này vô cùng có hại đối với sức khỏe và sắc môi. Đặc biệt, những cô nàng mê son màu đậm càng nguy hiểm hơn.

Theo nghiên cứu, sử dụng son đậm thường xuyên sẽ làm tăng đến hơn 30% khả năng nhiễm chì so với son lì. Trên thực tế, bất kỳ thỏi son thuộc mức giá, nhãn hiệu, màu sắc nào cũng chứa một hàm lượng chì nhất định tuy nhiên vẫn nằm trong phạm vi an toàn đối với người sử dụng.

Nhưng chỉ cần áp dụng 2 bước đơn giản dưới đây, vấn đề về môi nhiễm chì sẽ được hạn chế đến mức tối đa. 

1. Tẩy son môi thật kỹ

Để không bị nhiễm chì khi sử dụng những thỏi son màu đậm, bạn không nên bỏ qua bước tẩy trang môi vào mỗi tối. Có thể dùng các nguyên liệu tự nhiên như dầu dừa, dầu ô liu, mật ong hay gel nha đam để vừa thực hiện tẩy trang môi vừa lành mạnh đối với lớp da môi vô cùng nhạy cảm.

Nguyên liệu cần có:

- 1 muỗng canh dầu dừa

2 bước giúp môi không nhiễm chì khi dùng son đậm - Ảnh 1
Dầu dừa có khả năng tẩy trang, tẩy lớp son môi vô cùng hiệu quả - Ảnh: Internet

Cách thực hiện:

Hãy lấy 1 miếng bông tẩy trang thật mềm thấm vào dầu dừa. Sau đó, chà nhẹ nhàng lên môi theo hình xoắn ốc khoảng 2 phút là lớp son môi sẽ được tẩy sạch một cách dễ dàng.

2 bước giúp môi không nhiễm chì khi dùng son đậm - Ảnh 2
Tẩy sạch lớp son môi trước khi đi ngủ sẽ ngăn ngừa vấn đề về thâm môi vô cùng hữu hiệu - Ảnh: Internet

* Lưu ý: Ngoài việc sử dụng dầu dừa, bạn có thể dùng dầu ô liu, dầu hạnh nhân và nước hoa hồng để thay thế. Cách này vẫn giữ được hiệu quả tương tự. 

2. Đắp mặt nạ ngủ cho môi

Để chăm sóc da một cách toàn diện, hãy đắp mặt nạ ngủ cho môi vào mỗi buổi tối. Tốt nhất là nên sử dụng các nguyên liệu từ thiên nhiên như nha đam, mật ong, dầu dừa…

Nguyên liệu cần có:

- 1 muỗng canh gel nha đam

- ½ muỗng cà phê mật ong

2 bước giúp môi không nhiễm chì khi dùng son đậm - Ảnh 3
Áp dụng mặt nạ nha đam và mật ong thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng thâm môi vô cùng hữu hiệu - Ảnh: Internet

Cách thực hiện:

Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị vào chiếc bát nhỏ. Trước khi đi ngủ hãy thoa đều hỗn hợp này lên môi, giữ qua đêm và rửa lại vào sáng hôm sau.

Việc môi bị thâm đen còn bắt nguồn bởi các thói quen sinh hoạt kém lành mạnh như thường xuyên hút thuốc lá, uống rượu bia, thức uống chứa cafein... Do đó, cần điều chỉnh những thói quen này theo hướng tích cực để tránh việc môi bị xỉn màu mất thẩm mỹ.