Phụ Nữ Sức Khỏe

15 điều này, phụ nữ nhất định hãy "ngấm vào xương tủy" để sống vui vẻ, hạnh phúc từng ngày

Tôi nhớ trong 1 cuốn sách của một nữ nhà văn, bố cô ấy đã dạy cô ấy cách trở thành 1 người phụ nữ hạnh phúc thực thụ. Tôi đã học được rất nhiều điều từ cuốn sách ấy. Biết đâu bạn cũng vậy?

Cô đã học cách chơi golf, cách đánh giá rượu vang, cô học cách lắng nghe nhẹ nhàng, cô học được cách bày tỏ ý kiến của mình, cô học nhiếp ảnh, cô học nhảy, cô học được cách khiến mình cao quý và xinh đẹp, học cách tạo dựng sự nghiệp của riêng mình.

Cô không lấy lòng đàn ông, nhưng đàn ông thích cô. Cô không phải là nhân tình, nhưng khiến người ta khó quên. Phụ nữ không ngừng tìm kiếm và phát triển bản thân, tình nhân cũng sẽ phải thua bạn. Tôi đã từng nhìn thấy sau lưng một chiếc áo phông có viết dòng chữ mà cả đời tôi sẽ không bao giờ quên: “Lợi dụng thiếu sót của người vợ, để làm tình nhân.”

Người phụ nữ nhất định phải có tiền, dù nghèo cũng phải đi du lịch! “Kinh thánh” có viết: “Xin đừng cho con nghèo khổ hay giàu có, Xin cho con đủ thực phẩm cần dùng kẻo khi dư thừa con sẽ từ khước Ngài mà bảo Chúa là ai? Hoặc khi nghèo khổ con đi ăn cắp và làm nhục danh Đức Chúa Trời”.

Cái đầu quyết định túi tiền của bạn, túi tiền thoải mái quyết định hạnh phúc cuộc đời của bạn. Khi hôn nhân đối mặt với nguy cơ tan rã, tranh chấp tiền bạc có thể dễ dàng dẫn đến vợ chồng trở mặt với nhau, và bên chịu tổn thương thường là phụ nữ.

phu-nu-40-tien-va-chong-khong-con-la-quan-trong-nhat-khi-nhan-ra-nhung-dieu-nay-102106

Ngay cả người phụ nữ có hôn nhân hạnh phúc, nhưng không chừng một ngày nào đó sẽ phải một mình đối mặt với những thực tế của cuộc sống. Bởi vì phụ nữ có tuổi thọ lớn hơn nam giới từ 8 – 10 tuổi, những góa phụ trẻ cũng sống lâu hơn nam giới.

Tại nơi làm việc, phụ nữ nói chung thường ở thế bất lợi so với nam giới, phụ nữ kiếm được ít tiền hơn so với nam giới nói chung, tỷ lệ thay đổi công việc của phụ nữ cao hơn nam giới, các công ty sa thải nhân viên thì hầu hết nhân viên nữ sẽ bị sa thải đầu tiên.

Khi còn trẻ, phụ nữ nghĩ rằng ngày này sẽ không bao giờ đến, luôn luôn rất lạc quan rằng “Thuyền đến đầu cầu tự nhiên thẳng” . Phụ nữ luôn luôn chối bỏ sự thật, thiếu thận trọng, không muốn suy nghĩ về những điều không may, cho đến khi vấn đề xảy ra chỉ cầu nguyện cho Đức Chúa Trời ban phước.

Trên thực tế, nếu như một người phụ nữ học quản lý tài chính càng sớm càng tốt, sẵn sàng chuẩn bị cuộc sống không bị phụ thuộc bất kỳ ai, sẽ nắm giữ được vận mệnh cuộc sống trong tay .

“Phụ nữ muốn thanh xuân, muốn xinh đẹp, muốn một người đàn ông tốt, càng muốn mình giàu có”. Phụ nữ không có kế hoạch cho cuộc sống tương lai của mình sẽ là một điều rất nguy hiểm. “Phụ nữ thông minh muốn tìm một người đồng hành ấm áp và chu đáo, chứ không phải là tìm người đảm bảo vé ăn cơm lâu dài cho mình”.

Phụ nữ phải nhận ra rằng nơi làm việc không phải là một sân chơi bình đẳng, nếu một người phụ nữ hoàn toàn phụ thuộc vào người khác, có thể gây tổn hại sức khỏe và tài chính.

Phụ nữ nên sớm bắt đầu đầu tư và tiết kiệm, bắt đầu càng sớm cơ hội thành công càng lớn, trong phạm vi khả năng hy sinh thú vui hưởng thụ vật chất, chuẩn bị cho tương lai, tất nhiên, không bao giờ vì tiền làm bất cứ điều gì sai trái có lỗi với người khác.

Một người phụ nữ nổi tiếng trong một cuộc phỏng vấn cho biết: “Tôi còn rất trẻ để hiểu: vẻ đẹp và quản lý tài sản là điều quan trọng nhất cuộc đời của một người phụ nữ”. Bà ngoại đã từng nói với cô ấy: “Thành tích học tập của phụ nữ hơn kém nhau không quan trọng, nhưng nhất định phải biết quản lý tài chính”.

Khi cô được tám tuổi, bà ngoại bắt đầu dạy cô cách quản lý tài chính của mình, ném cho cô một cuốn sách, dạy cô làm thế nào để ghi chép sổ sách, cô gái nhỏ bắt đầu thực hiện bước đầu tiên trong quản lý tài chính. Một người nổi tiếng đã từng nói : “Phụ nữ có thể duy trì tuổi thanh xuân được bao lâu?

Một người phụ nữ có thói quen ỷ lại, và đôi khi chúng ta nên suy nghĩ , nếu một ngày xảy ra tình huống ngoài ý muốn, bạn có khả năng nuôi sống bản thân? Rồi một ngày, chúng ta phải tìm cách sống dựa vào bản thân mình , chỉ có bản thân mới bảo đảm được tương lai của chính mình.”

Vì vậy, phụ nữ phải có tiền, không phải để theo đuổi niềm vui, mà là để làm chủ chính mình. “Nếu một người phụ nữ hiểu được quản lý tiền bạc, hiểu được sống độc lập, cuộc đời do bạn nắm giữ, một người phụ nữ không thể tuyên bố độc lập ở trong bếp, biết quản lý tài chính mới là nền tảng để theo đuổi độc lập.”

danh-da

Và phụ nữ khôn ngoan sẽ biết đến những điều này:

1. Là phụ nữ, bạn có thể cần đàn ông hoặc không, nhưng tuyệt đối không bao giờ được hủy hoại và bất cần với bản thân mình.

 2. Là phụ nữ phải học cách từ bỏ, điều gì không đáng thì gạt qua bên, cái gì không đáng chờ đợi thì tốt nhất đừng để mãi trong lòng. Cứ bơ đi mà tiếp tục sống! 

3. Là phụ nữ, hãy học cách “tuyệt tình”, giữ những cái đáng giữ và đừng bao giờ tiếc nuối hay níu kéo những cái đáng vứt bỏ. 

4. Là phụ nữ, đôi khi cũng rất cần “tàn nhẫn”, đừng nên mềm lòng mà khoan dung cho kẻ phụ bạc, nếu chẳng thể trả thù thì cũng đừng bao giờ tha thứ. 

5. Là phụ nữ, bạn cũng cần phải học cách sống kiên cường, bất kể chuyện gì xảy ra, kể cả khi bầu trời trước mắt bạn dường như sụp đổ thì bạn vẫn có thể tự mình vượt qua một cách mạnh mẽ nhất. Tự mình khóc cho mình nghe, tự mình cười cho mình xem.

6. Là phụ nữ, hãy tự yêu thương lấy bản thân mình, vì nếu ngay cả bản thân mình mà mình cũng không thể yêu thương được, thì bạn chẳng yêu thương được ai khác, đồng nghĩa với việc bạn chẳng thể mong mỏi ai khác sẽ làm điều này với bạn.

7. Là phụ nữ, hãy cứ đứng ngoài những thị phi. Nên lắng nghe những điều người khác nói về bạn, chỉ là đừng lưu tâm đến nó. Miệng lưỡi thế gian chỉ có thể ảnh hưởng đến những người phụ nữ yếu đuối, nhưng lại chẳng làm gì được người phụ nữ mạnh mẽ có có thừa khôn ngoan để biết bỏ qua những lời ong tiếng ve.

8. Là phụ nữ, tuy trời sinh là phận “liễu yếu đào tơ” nhưng cũng đừng vì vậy mà cố tỏ ra mình đáng thương hay yếu đuối để được chở che và bao bọc. Chúng ta không phải là những kẻ quỳ gối xin người qua đường chút tình thương, cái chúng ta cần là một người đàn ông tinh tế, biết yêu thương, bảo bọc chúng ta một cách chân tâm và thật lòng.

9. Là phụ nữ, đừng bao giờ so sánh bản thân mình với người khác. Ở đời mỗi người mỗi vẻ, mỗi người một điểm đặc sắc riêng biệt, hãy tự hào với điều khiến bạn trở thành duy nhất và đừng nghĩ bạn thua kém bất kì ai, vì điều ngày chỉ khiến bạn buồn lòng và mệt mỏi.

10. Là phụ nữ, đừng tự ôm công việc vào người. Bởi vì công việc là vô tận nên dù bạn có làm ngày làm đêm, ngày này qua tháng nọ đến hết đời thì việc vẫn còn. Hãy tìm cách dung hòa cuộc sống với công việc và đừng ôm việc vào mình, bắt bản thân mình phải gồng lưng lên để gánh phần việc của người khác.

11. Là phụ nữ, phải biết trân quý sức khỏe của bản thân mình. Có không ít phụ nữ khi thất tình thường tỏ ra chán chường và không ngại hủy hoại bản thân mình bằng rượu bia, thuốc lá, bỏ ăn, bỏ uống… những điều này chỉ khiến tình hình tồi tệ hơn thôi, ví dụ như thừa cân hay ăn uống không đủ chất sẽ tác động tiêu cực lên tâm trạng của bạn. Hãy dừng việc tự đày đọa bản thân mình cũng như thôi đừng tự dìm mình mãi trong đau khổ, hãy giữ sức khỏe thật tốt để có sức “vồ” con cá lớn hơn.

12. Là phụ nữ, bạn phải biết cách để quá khứ lại đằng sau. Cứ mãi đắm chìm trong những ngọt ngào của một thời đã qua cũng chẳng giúp bạn quay trở về được, điều này cũng sẽ khiến bạn cảm thấy ngột ngạt, chán nản trong thực tại và tương lai. Hãy để quá khứ là những hồi ức đẹp thay vì là nỗi ám ảnh và gửi hy vọng vào tương lai, một tương lai hạnh phúc gấp trăm, gấp ngàn lần.

13. Là phụ nữ, bạn cần phải học cách chấp nhận và từ bỏ. Trên đời có những thứ không bao giờ, mãi mãi không bao giờ thuộc về mình, cho dù có giành giật, lôi kéo hay sống chết vì nó cũng chẳng khiến nó thuộc về bạn. Đã vậy sao cứ phí hoài thời gian, tuổi trẻ và hy vọng vào những thứ vô vọng như vậy? Hãy mỉm cười chấp nhận và buông tay, rồi một ngày nào đó cuộc đời sẽ đặt vào tay bạn cái chỉ thuộc về một mình bạn.

14. Là phụ nữ, bạn có thể không giàu nhưng nhất định phải làm ra tiền. Chẳng có gì đau khổ và thảm hại hơn một cuộc sống chỉ biết phụ thuộc vào người khác. Có thể bạn không đủ xuất sắc để kiếm ra bộn tiền, nhưng khi bạn làm ra đồng tiền bằng chính sức trí tuệ và sức lao động của mình cũng đủ để người khác không thể xem thường bạn rồi, và đó là cách duy nhất để phụ nữ được tôn trọng và đối xử một cách công bằng.

15. Là phụ nữ, có thể bạn hết mực yêu thương người đàn ông hiện tại của mình. Nhưng cố gắng đừng để cảm xúc của mình bị lệ thuộc quá nhiều. Khi không kiểm soát được “tình và tiền” thì hai vấn đề này thường khiến phụ nữ luôn vướng vào bi kịch. Yêu hết mình không sai nhưng nên chừa cho mình một lối thoát. Để có được hạnh phúc đích trọn vẹn phải học cách yêu thương bản thân và người khác sao cho đúng cách.

16. Là phụ nữ, hãy phát huy phẩm chất đáng quý của mình, đó chính là sự bao dung, bao dung với người khác và bao dung với bản thân mình. Hãy nhìn nhận khuyết điểm và sai lầm của người khác như cách mà bạn chấp nhận những sai lầm và khuyết điểm ở bản thân mình, chỉ như vậy bạn mới có thể nhìn cuộc sống một cách an nhiên và tự tại.

17. Người phụ nữ hạnh phúc luôn biết yêu bản thân họ, độc lập và tự chủ về vật chất lẫn tinh thần, bớt kỳ vọng vào những mối quan hệ tình ái, tình bạn, sẵn sàng yêu, sẵn sàng sai lầm, sẵn sàng tha thứ cho chính mình và sẵn sàng yêu thêm một lần nữa.

Theo Min (TH)/Phunutoday/Khoevadep

Tin liên quan

Phật dạy: Phụ nữ muốn bình an và hạnh phúc hãy dừng ngay việc làm này

Chị em phụ nữ muốn sống bình an, hạnh phúc hãy học ngay những lời dạy này của đức Phật.

Hạnh phúc là một lựa chọn, đừng trông đợi!

Bức ảnh này, John đuổi theo Yoko đang vỡ vụn khi phát hiện ra John vừa quan hệ tình dục...

Hãy học cách nuôi dưỡng hạnh phúc của thiền sư Thích Nhất Hạnh

Nhiều người đã cố gắng và mải miết kiếm tìm hạnh phúc. Nhưng họ không biết rằng hạnh phúc cũng...

Muốn hạnh phúc, đời người nhất định không được bỏ lỡ 3 điều...

Con người muốn tìm được hạnh phúc và thành công thật sự thì hãy thực hiện được những điều...

Tử vi tình yêu năm 2019: Người hạnh phúc như mơ, kẻ gặp lại người xưa đau thương đến tận cùng

Tử vi tình yêu năm 2019, những con giáp sau mỗi người mỗi vận, tình duyên kẻ lận đận người...

Ai là người thực sự nắm giữ chìa khóa hạnh phúc của bạn?

Nếu có lỡ trao gửi chìa khóa hạnh phúc của mình cho ai, bạn hãy nhanh chóng lấy lại đi...

7 thói quen tốt nhất phụ nữ nào cũng nên theo đuổi để khỏe, đẹp và hạnh phúc

Xinh đẹp, khỏe mạnh và tinh tế là những gì mà phụ nữ theo đuổi. Vậy thì chắc chắn bạn...

Tin mới nhất