Cuộc sống này luôn chẳng dễ dàng với bất kì ai. Kẻ giàu hay người nghèo cũng đều có những phiền muộn của riêng mình. Điều chúng ta cần làm đó là luôn nỗ lực và cố gắng hết mình. Trong thời điểm suy sụp của cuộc sống, hãy đọc 10 câu nói dưới đây để thấy rằng, bạn sống trên đời này vẫn còn vô vàn ý nghĩa:

1. Con người ví chẳng khác cái cây, sinh ra và lớn lên phải chịu

15 câu nói VÀNG NGỌC tiếp thêm cho bạn sức mạnh trong cuộc sống mỗi khi bế tắc, đau khổ - Ảnh 1

Gió sương bão tố, chịu bốn mùa rồi đơm hoa kết trái.

Năm bảy hạt lên đôi ba cây và kết tái một vài cây…

2.Cuộc sống càng bận rộn, bạn càng cần sự tĩnh lặng

Hãy sống chậm lại một chút, hít một hơi thật sâu, dành một phút không làm gì cả và suy nghĩ. Sự tĩnh lặng bên trong tâm hồn sẽ mang lại cho bạn một cảm giác bình an và thanh thản giữa bộn bề cuộc sống.

3. Mỗi người đều có trận chiến riêng

Đánh giá hoặc chỉ trích người khác chỉ làm lãng phí năng lượng của chúng ta. Thực chất, mỗi người đều có cuộc sống và hoàn cảnh riêng. Thật khó để đứng trên tình huống và quan điểm của người khác. Do đó, hãy từ bi và tha thứ, chấp nhận họ dù họ là ai.

4. Mọi đau khổ rồi sẽ đi qua.

Như niềm vui cũng vậy. Không ai có thể giữ mãi một trạng thái. Vết thương cần thời gian để lành, con người cần thời gian để trưởng thành. Mà ở đời, có sự trưởng thành nào là không nhận về đớn đau?

5. Cách để bắt đầu đó là dừng việc nói lại và hãy bắt đầu làm

Đừng nói nữa mà hãy hành động đi. Hãy bắt đầu làm ngay những gì bạn đã lên kế hoạch, biến các ý tưởng thành bản vẽ, mô hình, phác thảo chúng trên giấy và bắt đầu tạo ra sản phẩm trong thực tại. Đừng bao giờ chờ đợi cái gọi là thời điểm hoàn hảo.

6. Thế giới là sự phản chiếu của những tư tưởng nổi bật của bạn

Nếu bạn tin rằng thế giới là thù địch, nó sẽ là thù địch. Nếu bạn tin rằng thế giới là một nơi thân thiện, yêu thương, nó sẽ trở nên thân thiện, yêu thương.Cuộc sốngcủa bạn như thế nào phụ thuộc vào lăng kính mà bạn nhìn thế giới. 7. Hãy bắt đầu trước khi bạn cảm thấy sẵn sàng

Đừng chờ đợi thời điểm hoàn hảo. Khi thời điểm hoàn hảo đến, có thể cơ hội của bạn đã qua rồi. Thời gian không chờ đợi bất cứ ai. Thời điểm hoàn hảo nhất chính là ngay bây giờ.

7. Hãy dừng để ý tới những khó khăn của bạn mà hãy biết ơn những gì bạn có

Dũng cảm đối mặt với mọi thứ đồng nghĩa với việc bạn sẽ tạo ra những căng thẳng không đáng có. Hãy tập luyện sự biết ơn nguồn năng lượng mà bạn may mắn có được để vượt qua khó khăn đó.

8. Cứ nuối tiếc quá khứ bạn sẽ chẳng bao giờ vui vẻ

Trongcuộc sốngcó rất nhiều điều không như ý, nếu lúc bạn đang không vui, liền gửi gắm cho hi vọng rằng "Nếu lúc trước...", như vậy thì bạn mãi mãi cũng chẳng vui vẻ được đâu.

9. Đừng bao giờ đặt mục tiêu trở thành người thành công, hãy cố gắng để trở thành một người có giá trị.

15 câu nói VÀNG NGỌC tiếp thêm cho bạn sức mạnh trong cuộc sống mỗi khi bế tắc, đau khổ - Ảnh 2
10. Vứt bỏ sự sợ hãi

Ai sợ hãi những cơn lũ, sẽ không thấy được phù sa nó để lại sau mỗi mùa đi qua

Ai sợ cơn mau sẽ không có cơ hội ngắm cầu vồng

Ai sợ thất bại sẽ nghèo nàn trải nghiệm

Ai sợ đường xa sẽ không biết còn nhiều miền đất lạ trên địa cầu này

Ai sợ thử sức sẽ mãi mãi không nhận ra chính mình

Theo cách đó thì mỗi khúc quanh, mỗi thử thách, mỗi thất bại, mỗi biến cố trong cuộc sống đều sẽ chứa đựng trong đó những hạt mần tích cực. Vậy nên đừng sợ khó khăn.

11. Bạn càng biết ơn, những điều tốt đẹp càng đến

Lòng biết ơn giống như một thỏi nam châm thu hút năng lượng tích cực và sự may mắn. Bằng cách cảm ơn, bạn đã khẳng định sự hiện diện của những điều tốt đẹp trong cuộc sống của mình và báo hiệu bạn sẵn sàng đón nhận những điều mới mẻ.

12. Hầu hết mọi người đều có khả năng vượt trội hơn những gì họ nhận ra

Chúng ta thường tự giam cầm bản thân vì sự tự ti của mình. Hãy nhớ rằng khả năng của bạn là vô biên và không gì là không thể.

13. So sánh là giết chết niềm vui

Cuộc sống sẽ vô cùng tẻ nhạt nếu mọi nhà hàng đều giống nhau, mọimùa hèđều giống nhau, mọi đối tác đều giống nhau. Do đó, bạn hãy chấp nhận sự khác biệt vì đó là một phần của cuộc sống. Sự phong phú và đa dạng khiến cho cuộc sống thú vị hơn. Hãy thưởng thức những gì mình đang có, chứ không phải phàn nàn về những gì mình không thể có.

14.Cuộc sống chỉ mang đến cho bạn 10% cơ hội, 90% còn lại là cách mà bạn phản ứng với nó.

Thái độ của bạn đối với những gì xảy ra trong cuộc sống sẽ tác động rất lớn tới điều bạn nhận được. Nếu bạn vui, những điều tuyệt vời cũng sẽ đến. Nếu bạn buồn, tất cả mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ. Nếu bạn gục ngã, nghĩa là bạn chấp nhận đánh mất những gì đã cố gắng.... "Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi" nên hãy sống tích cực, luôn hướng về phía trước để có thể nhìn thấy cơ hội trong khó khăn và chắc chắn, bạn sẽ chiến thắng.

15. Không có gì là không thể với một người luôn biết cố gắng

Với một người không bao giờ từ bỏ mục tiêu của mình, thất bại chỉ là một điểm dừng để họ nhìn lại những gì đã làm, rút ra bài học và chuẩn bị cho một sự tiếp tục tuyệt vời hơn. Người luôn biết cố gắng là người không bao giờ nói không với bất kỳ một cơ hội nào cả.