Phụ Nữ Sức Khỏe

14 thực phẩm ngừa nhiều bệnh nên ăn

Các loại thực phẩm có chất chống oxy hóa sẽ giúp chúng ta ngừa được nhiều bệnh viêm nhiễm liên quan, như ung thư và bệnh tim.

Nghiên cứu tìm thấy rằng có một số siêu thực phẩm chứa chất chống oxy hóa tuyệt vời nên được tăng cường trong thức ăn hằng ngày để giữ sức khỏe.

Sau đây là những thực phẩm chứa nhiều chất chống oxy hóa nên được cho vào chế độ ăn hằng ngày, theo naturalnews. 

Rau kinh giới giúp ngừa nhiều bệnh nên được ăn hằng ngày. ẢNH: SHUTTERSTOCK

Tỏi. Tỏi chứa flavonol kaempferol giúp ngừa bệnh ung thư và làm giảm nguy cơ bệnh tim cũng như các bệnh mạn tính khác.

Hành tây. Ăn củ hành thường xuyên và bạn sẽ nhận thấy lợi ích của nó, nó làm giảm nguy cơ ung thư, duy trì làn da khỏe mạnh và cũng tốt cho sức khỏe tâm thần.

Bí đỏ. Nguồn chất chống oxy hóa trong bí đỏ dồi dào kèm nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu khác, bao gồm cả chất béo không bão hòa và chất xơ giúp bí đỏ trở thành loại siêu thực phẩm ngừa nhiều bệnh.

Xoài. Hợp chất chống oxy hóa trong xoài có thể ngăn ngừa một số bệnh ung thư, chẳng hạn như đại tràng, tuyến tiền liệt và ung thư vú.

Dưa hấu. Nồng độ cao lycopene làm cho dưa hấu biến thành loại thực phẩm bảo vệ các tế bào khỏi bị hư hại và giúp giảm nguy cơ bệnh tim.

Hải sản. Protein cao, ít chất béo, chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng trong hải sản làm giảm một nửa nguy cơ nhồi máu cơ tim.

Thịt nạc. Ăn thịt nạc “sạch” có nghĩa là chúng ta sẽ nhận được nhiều protein, máu khỏe mạnh, giảm cholesterol và nhiều năng lượng hơn.

Kinh giới. Loại thảo dược phổ biến với nhiều chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng, bao gồm axit béo omega-3 này là một trong 15 loại thực phẩm nên được ăn hằng ngày nếu muốn khỏe mạnh.

Rau chân vịt. Nguồn vitamin A và C - chất chống oxy hóa trong rau chân vịt giúp cải thiện sức khỏe theo nhiều cách.

Mùi tây. Mùi tây là loại rau ngăn ngừa bệnh tiểu đường, cải thiện sức khỏe của xương để giảm nguy cơ ung thư.

Trà. Có rất nhiều loại trà chứa đầy chất flavonoid và các chất dinh dưỡng lành mạnh khác, tất cả đều có lợi cho sức khỏe của bạn.

Sữa. Có 9 loại chất dinh dưỡng cần thiết trong sữa giúp ngừa được nhiều bệnh.

Các loại quả hạch. Nhiều loại quả hạch khác nhau đều tốt cho sức khỏe tim mạch nhờ chứa chất béo, vitamin, khoáng chất và protein.

Các loại cây họ đậu. Protein, chất xơ và carbohydrate phức tạp trong các loại cây họ đậu giúp ích cho trái tim của chúng ta.

Theo Thanh Niên
  • Sự kiện/nhân vật/chủ đề:

Tin liên quan

Uống nước dừa rất bổ nhưng nếu uống sai cách cũng hóa thuốc độc gây hại cơ thể

Dưới đây là những sai lầm mà nhiều người khi uống nước hay mắc phải dẫn đến gây hại cho...

Những điều "đại kị" khi ăn khoai tây mà rất nhiều người Việt vẫn mắc phải

Khoai tây rất giàu tinh bột nhưng cũng có thể đe dọa đến sức khỏe của bạn nếu mắc phải...

Ăn nhiều những thực phẩm này sẽ càng khiến phụ nữ già đi nhanh chóng

Đối với phụ nữ, "lão hóa" là một thực tế mà chúng ta không muốn chấp nhận. Nếu bạn muốn...

Ăn chuối sai cách lợi ít hại nhiều, bệnh càng thêm bệnh

Chuối là loại hoa quả khá phổ biến được nhiều người yêu thích. Nhưng nếu bạn ăn chuối theo những...

Phòng dịch Covid-19 đừng vội tích trữ mì tôm, đây mới là những thực phẩm bổ dưỡng lại để được...

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhiều người chuẩn bị thực phẩm tích trữ để...

Thịt bò trở nên nguy hại nếu ăn cùng những loại thực phẩm không phù hợp

Không chỉ phí tiền mà việc ăn thịt bò cùng với những thực phẩm sau còn gây nguy hại cho...

Uống nước chanh đúng "giờ vàng" có thể bổ hơn nhân sâm, vừa giảm cân lại làm sạch ruột

Khi nước chanh được uống vào cơ thể, nó sẽ tham gia vào quá trình tiêu hóa các chất được...

Tin mới nhất