Phụ Nữ Sức Khỏe

14 thực phẩm ngừa nhiều bệnh nên ăn

Các loại thực phẩm có chất chống oxy hóa sẽ giúp chúng ta ngừa được nhiều bệnh viêm nhiễm liên quan, như ung thư và bệnh tim.

Nghiên cứu tìm thấy rằng có một số siêu thực phẩm chứa chất chống oxy hóa tuyệt vời nên được tăng cường trong thức ăn hằng ngày để giữ sức khỏe.

Sau đây là những thực phẩm chứa nhiều chất chống oxy hóa nên được cho vào chế độ ăn hằng ngày, theo naturalnews. 

Rau kinh giới giúp ngừa nhiều bệnh nên được ăn hằng ngày. ẢNH: SHUTTERSTOCK

Tỏi. Tỏi chứa flavonol kaempferol giúp ngừa bệnh ung thư và làm giảm nguy cơ bệnh tim cũng như các bệnh mạn tính khác.

Hành tây. Ăn củ hành thường xuyên và bạn sẽ nhận thấy lợi ích của nó, nó làm giảm nguy cơ ung thư, duy trì làn da khỏe mạnh và cũng tốt cho sức khỏe tâm thần.

Bí đỏ. Nguồn chất chống oxy hóa trong bí đỏ dồi dào kèm nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu khác, bao gồm cả chất béo không bão hòa và chất xơ giúp bí đỏ trở thành loại siêu thực phẩm ngừa nhiều bệnh.

Xoài. Hợp chất chống oxy hóa trong xoài có thể ngăn ngừa một số bệnh ung thư, chẳng hạn như đại tràng, tuyến tiền liệt và ung thư vú.

Dưa hấu. Nồng độ cao lycopene làm cho dưa hấu biến thành loại thực phẩm bảo vệ các tế bào khỏi bị hư hại và giúp giảm nguy cơ bệnh tim.

Hải sản. Protein cao, ít chất béo, chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng trong hải sản làm giảm một nửa nguy cơ nhồi máu cơ tim.

Thịt nạc. Ăn thịt nạc “sạch” có nghĩa là chúng ta sẽ nhận được nhiều protein, máu khỏe mạnh, giảm cholesterol và nhiều năng lượng hơn.

Kinh giới. Loại thảo dược phổ biến với nhiều chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng, bao gồm axit béo omega-3 này là một trong 15 loại thực phẩm nên được ăn hằng ngày nếu muốn khỏe mạnh.

Rau chân vịt. Nguồn vitamin A và C - chất chống oxy hóa trong rau chân vịt giúp cải thiện sức khỏe theo nhiều cách.

Mùi tây. Mùi tây là loại rau ngăn ngừa bệnh tiểu đường, cải thiện sức khỏe của xương để giảm nguy cơ ung thư.

Trà. Có rất nhiều loại trà chứa đầy chất flavonoid và các chất dinh dưỡng lành mạnh khác, tất cả đều có lợi cho sức khỏe của bạn.

Sữa. Có 9 loại chất dinh dưỡng cần thiết trong sữa giúp ngừa được nhiều bệnh.

Các loại quả hạch. Nhiều loại quả hạch khác nhau đều tốt cho sức khỏe tim mạch nhờ chứa chất béo, vitamin, khoáng chất và protein.

Các loại cây họ đậu. Protein, chất xơ và carbohydrate phức tạp trong các loại cây họ đậu giúp ích cho trái tim của chúng ta.

Theo Thanh Niên
  • Sự kiện/nhân vật/chủ đề:

Tin liên quan

Những món ăn ngày Tết độc vô cùng cho sức khỏe, cẩn trọng khi ăn

Một số loại thực phẩm được tiêu thụ nhiều trong dịp Tết lại chính là 'thủ phạm' gây hại rất...

Thịt gà đại kỵ với 11 thực phẩm này, biết sớm để tránh 'rước họa vào thân'

Thịt gà là thực phẩm luôn xuất hiện trên mâm cỗ trong các dịp lễ Tết, đám cưới, liên hoan…...

Bất ngờ tác dụng của quả trứng cá đối với sức khỏe không phải ai cũng biết

Tác dụng của quả trứng cá đối với sức khỏe con người sẽ được giới thiệu đầy đủ trong bài...

Thực phẩm không dành cho người bị viêm thanh quản

Viêm thanh quản kiêng ăn gì để mau khỏi bệnh là vấn đề mà nhiều người rất quan tâm. Đây...

Ăn trái cây khô có tốt?

Một số loại trái cây khô như nho, chà là, mận giàu chất dinh dưỡng, giúp nhuận tràng, ngăn ngừa...

U xơ tử cung sợ nhất 5 thực phẩm có thể nấu tại nhà này, ăn hàng ngày cực tốt

Chế độ ăn uống có thể ảnh hưởng tới sự hình thành và phát triển của bệnh u xơ tử...

Gừng: Cực tốt và cực độc, biết mà tránh khi ăn kẻo ân hận mấy cũng muộn

Gừng vừa là gia vị vừa là thuốc, có thể giúp ngăn ngừa được nhiều chứng bệnh. Tuy nhiên không...

Nghe chuyên gia nói điều này: Bạn sẽ từ bỏ thực dưỡng ngay lập tức

GS.TS Lê Thị Hương - Phụ trách Trung tâm Dinh dưỡng lâm sàng, Bệnh viện K; Trưởng bộ môn Dinh...

Ăn ngô đúng thời điểm này vừa chống ung thư, đẹp da, giảm cân cực tốt

Ai cũng biết ăn ngô rất tốt cho sức khỏe nhưng ăn vào thời điểm nào, nên ăn bao nhiêu...

10 thực phẩm tốt cho tử cung

Trái cây, rau củ, cá, các loại hạt... nhiều vitamin, khoáng chất, axit béo omega-3, ngăn ngừa u xơ và...

Tin mới nhất