Không yêu được, tạt axit hủy dung nhan người yêu

Ngày 15/10/2015 tại một trường cao đẳng thuộc phường Long Trường (quận 9, TPHCM) xảy ra vụ tạt axit khiến dư luận vô cùng hốt hoảng. 

Theo điều tra, nạn nhân là hai cô gái đang là sinh viên năm nhất, thủ phạm là hai thanh niên chạy xe máy song song với nạn nhân. 

Sau khi vụ việc xảy ra, người dân xung quanh nhanh chóng đưa nạn nhân vào cấp cứu tại bệnh viện gần đó. Qua chẩn đoán ban đầu, nữ sinh cầm lái bị bỏng mắt trái, mi mắt, giác mạc mắt trai độ 2, nữ sinh ngồi sau bị bỏng nặng vùng mặt. 

Nữ sinh cầm lái bị bỏng nặng vùng mắt trái - Ảnh: Internet

Tối cùng ngày, Công an quận 9 (TP.HCM) đã bắt giữ nghi can Lê Thanh Sanh để điều tra vụ việc. Được biết, trước đó một trong hai nạn nhân vừa chia tay với Sanh. Sau chia tay, nam sinh này nhiều lần níu kéo nhưng không được nên đã lên kế hoạch tạt axit. 

Hai mẹ con bị tạt axit trả thù tình

Ngày 5/11/2014, chị Đỗ Thị Xuân Hiếu (32 tuổi) cùng con gái tên Dịu (16 tuổi, ngụ tại tỉnh Bình Dương) đang trên đường đi làm về thì bất ngờ bị một nam thanh niên bịt kín mặt tạt axit vào người. 

Sau đó, theo giấy khám của bệnh viện, được biết chị Hiếu bị bỏng cấp độ III (chiếm 15% diện tích cơ thể), Dịu bị bỏng cấp độ II, III (chiếm 8% diện tích cơ thể). Cả hai chủ yếu bị bỏng ở những vùng như mặt, cổ, hai cánh tay và chân. 

Vì không được mẹ người yêu chấp nhận, nam thanh niên đã lên kế hoạch trả thù cả hai mẹ con - Ảnh: Internet

Theo điều tra, trước đó, Dịu có qua lại với một nam thanh niên không rõ danh tính, xăm trổ đầy người, chị Hiếu đã can ngăn, không cho phép Dịu tiếp tục mối quan hệ này. Nhưng vì không chịu buông tha cho Dịu, nam thanh niên này đã lên kế hoạch tạt axit để trả thù. 

Vì “cuồng yêu” mà tạt axit “người trọng mộng” khiến 7 người khác liên lụy

Câu chuyện về vụ tạt axit tại quận 5, TP.HCM vào ngày 3/11/2014 đã khiến dư luận vô cùng xôn xao và khiếp sợ. 

Hung thủ là Nguyễn Văn Dũng (30 tuổi, quê Bến Tre) làm nghề bán hàng đa cấp tại TP.HCM. Nạn nhân là Hồng Kim Huôi (23 tuổi, quê ở Phú Quốc, Kiên Giang).  Được biết, Dũng quen và theo đuổi Huôi một thời gian nhưng không nhận được lời đồng ý, thế là y lên kết hoạch để tạt axit “người trong mộng”. 

Buổi trưa 3/11, khi Huôi đang trên đường di chuyển từ nơi làm việc (quận 5) đến sân bay Tân Sơn Nhất thì bất ngờ Dũng chạy đến tạt axit vào người chị và 4 cô gái xung quanh cũng bị vạ lây.

Vì quá hoảng loạn, Huôi cùng 4 cô gái chạy đến trốn trong một đại lý vé số trên đường Nguyễn Văn Cừ, nấp sau lưng bà chủ quán Tăng Túy Hà (45 tuổi). Sau đó, Dũng đã đuổi theo và tiếp tục tạt hết lượng axit còn lại vào người Huôi và bà Hà. Lúc này, 2 bé Kỳ và Quyên đang chơi game gần đó cũng bị dính axit lên người. Hậu quả, Huôi bị bỏng đến hơn 30% diện tích cơ thể, phần lớn là ở mặt, cổ, hai tay, hai đùi và ngực. Bà Hà bị bỏng nặng ở mắt, cổ và hai tay. Các nạn nhân còn lại thì bị bỏng nhẹ. 

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an quận 5 (TP.HCM) đã bắt giữ hình sự Nguyễn Văn Dũng. 

Dũng phải chịu sự trừng trị của pháp luật bởi những hành vi đã gây ra - Ảnh: Internet

Tạt axit làm mù hai mắt của tình địch

Ngày 27/1/2014, ông Trần Minh Nhã (sinh năm 1962, tại Đồng Nai) đã tạt axit khiến hàng xóm của mình bị mù hai mắt và khiến các bộ phận khác trên cơ thể bị biến dạng nghiêm trọng. Nguyên nhân là vì ông Nhã nghi ngờ vợ mình là bà Võ Hồng Hạnh (sinh năm 1969) ngoại tình với hàng xóm là ông Phạm Văn Chánh (1962). 

Sau khi vụ việc xảy ra, ông Nhã đã cố tình lẩn trốn nhưng biết không thể trốn tội, cuối cùng ông đã ra đầu thú.  

Ông Nhã trong lần xét xử vào ngày 6/8/2015, được giảm án từ 18 năm xuống còn 17 năm tù - Ảnh: Internet