Thai giáo trong 3 tháng đầu thai kỳ đóng vai trò quan trọng trong hành trình 9 tháng 10 ngày của bé yêu trong bụng mẹ. Áp dụng đúng phương pháp sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện về trí não. Theo các chuyên gia thì thính giác được bắt đầu hình thành từ tuần thứ 8 và hoàn thiện đầy đủ ở tuần thứ 24. Do vậy, đây chính là giai đoạn lý tưởng để cho thai nhi nghe nhạc, vừa giúp kích thích trí não của trẻ vừa giúp mẹ giảm stress và mệt mỏi.

Chính vì thế, bố mẹ có thể cho bé nghe các bản nhạc khác nhau, từ giai điệu êm dịu cho đến tiết tấu mạnh mẽ đều sẽ giúp kích thích trí não của trẻ phát triển một cách toàn diện. Ngoài ra, khi bé được cảm nhận giai điệu ngay từ trong bụng mẹ còn giúp bồi dưỡng năng khiếu về nghệ thuật của bé sau khi chào đời. Dưới đây sẽ là một số bản nhạc thai giáo 3 tháng đầu thai kỳ được nhiều mẹ bầu sử dụng thường xuyên để kích thích não bộ và tăng cường trí não của trẻ.

10 bản nhạc thai giáo 3 tháng đầu giúp kích thích trí não của thai nhi - Ảnh 1
Âm nhạc sẽ giúp kích thích trí não của thai nhi. (Ảnh minh họa: Internet)

From the New World

From the New World là một trong những bản nhạc giao hưởng rất nổi tiếng của nhà soạn nhạc Antonin Dvorak. Cụ thể, đây là bản nhạc giao hưởng  thứ 9 cung E trưởng của nhà soạn nhạc đại tài này. Theo đó, chương nhạc thứ 2 trong bản nhạc này có tác dụng làm dịu tính nôn nóng của trẻ.

Vũ khúc chim quyên

Đây là bản nhạc giao hưởng của nhà soạn nhạc Johan Emanuel Jonasson rất phù hợp cho trẻ nghe vào mỗi buổi sáng thức dậy để trẻ cảm nhận được sự khỏe khoắn.

Kinderszenen

Kinderszenen của nhà soạn nhạc Robert Schumann mang đến sự tươi mới và gần gũi trong bài hát sẽ giúp bé trở nên điềm tĩnh và vui vẻ khi chào đời.

Peter and the wolf

Là bản nhạc giao hưởng của nhà soạn nhạc Sergey Prokofiev giúp trẻ cảm nhận được sự mãnh liệt trong bài hát và từ đó sẽ trở nên mạnh mẽ hơn khi chào đời.

Radetzky March

Radetzky March của nhà soạn nhạc Johann Strauss mang đến sự mạnh mẽ trong tiết tấu và nhịp điệu, giúp bé cảm nhận được sự mãnh liệt dâng trào trong bài hát.

Peer gynt

Peer gynt của Edvard Grieg trong liên khúc “In the hall of the mountain king”. Bài nhạc có tiết tấu mạnh mẽ nhưng không chói tai giúp trẻ cảm nhận được nhịp điệu.

10 bản nhạc thai giáo 3 tháng đầu giúp kích thích trí não của thai nhi - Ảnh 2
Nên cho bé nghe những bản nhạc cổ điển, nhạc nhẹ, nhạc dân gian sẽ có tác dụng tốt nhất cho sự phát triển trí não của thai nhi. (Ảnh minh họa: Internet)

Tales from the Vienna Woods

Đây là bản nhạc giao hưởng của soạn giả Johann Strauss có tác dụng giúp trẻ cảm nhận được giai điệu nhẹ nhàng của mùa xuân và trở nên vui tươi hơn.

Secret Garden

Secret Garden là bản giao hưởng số 6 cung F trưởng của Ludwig van Beethoven – Một bài nhạc mang nét tinh tế và nhịp điệu nhẹ nhàng giúp bé cảm thấy yên bình ngay cả khi còn nằm trong bụng mẹ.

Brahms’ Lullaby

Là bản nhạc giao hưởng của soạn giả Johannes Brahms mang mang đến giai điệu nhẹ nhàng, du dương. Bản nhạc như một bài hát ru êm dịu giúp bé cảm nhận được tình yêu thương vô bờ bến của mẹ cũng như khát khao yêu thương mọi người khi bé chào đời.

The four seasons

Bản giao hưởng violin của Antonio Vivaldi “The four seasons” – Mang đến cho bé cảm nhận sâu sắc về cuộc sống và hiểu được đặc trưng của các mùa qua lời nhạc du dương.