Nhiều bà mẹ tin rằng, vẽ lông mày bằng lá trầu cho trẻ sơ sinh giúp bé sẽ có cặp chân mày rậm rạp và đen ánh. Tuy nhiên, chưa đó bằng chứng khoa học nào chứng minh được điều này là đúng hay sai. Nhưng, nếu các mẹ vẫn tin thì liệu vẽ chân mày cho trẻ có bị ảnh hưởng gì không? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Dùng lá trầu vẽ lông mày cho trẻ sơ sinh có sao không?

Trẻ sơ sinh có chân mày đậm nên các mẹ thường dùng lá trầu để cải thiện
Trẻ sơ sinh có chân mày đậm nên các mẹ thường dùng lá trầu để cải thiện

Khi trẻ còn nhỏ, hàng chân mày thường sẽ nhạt, lông mày mới mọc và mọc ít nên nếu nhìn sơ qua sẽ không thấy. Độ đậm nhạt của lông mày còn phụ thuộc chủ yếu vào di truyền và ít bị ảnh hưởng bởi yếu tố bên ngoài.

Ở giai đoạn sơ sinh, trẻ vẫn chưa được phát triển toàn diện và việc các bộ phận trên cơ thể chưa hoàn thiện là điều đương nhiên. Các mẹ thấy chân mày của con không đậm nên sẽ có ý muốn làm nó đậm hơn và mọc rậm hơn.

Trong dân gian, người ta hay nói rằng dùng lá trầu không có thể giúp lông mày mọc đậm và dày hơn. Cách này không gây tác hại gì cho trẻ nhỏ cả. Nên mẹ có thể áp dụng nhưng hàng chân mày của bé có đẹp hơn hay không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa nhé.

Cách vẽ lông mày cho trẻ sơ sinh bằng lá trầu không

Vẽ lông mày bằng lá trầu cho trẻ sơ sinh có hiệu quả không? - Ảnh 2

Dùng lá trầu vẽ lông mày cho trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh

Làn da của trẻ sơ sinh rất nhạy cảm và yếu ớt, do đó các mẹ muốn vẽ lông mày cho trẻ thì hãy nhẹ tay và phải có cách thực hiện sao cho đúng để không làm tổn thương da trẻ nhé.

Các mẹ hãy ra chợ tìm mua lá trầu không. Sau đó đen về rửa lại cho thật sạch. Ngắt lấy phần cuống lá, dùng nhựa tiết ra tô lên phần chân mày của trẻ theo mong muốn.

Phần nhựa của lá trầu có tính cay nóng nên có thể khiến cho da trẻ bị phồng rộp. Do vậy, mẹ chỉ nên tô vừa phải và thực hiện mỗi ngày 1 – 2 lần thôi nhé.

Vẽ lông mày bằng lá trầu không cho trẻ sơ sinh là biện pháp dân gian. Việc này sẽ không mang lại nhiều hiệu quả như các mẹ nghĩ. Chính vì lẽ đó mà mẹ cũng đừng quá lạm dụng vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến vùng mắt của em bé.

Vẻ ngoài của trẻ sơ sinh sẽ có nhiều sự thay đổi về sau này. Bề ngoài của trẻ còn tùy thuộc phần lớn vào gen di truyền. Những tác động từ bên ngoài chưa có cơ sở thì sẽ không làm con em mình xinh đẹp hơn. Các mẹ chỉ cần chăm sóc con tốt, đảm bảo chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý cho con thì con sẽ khỏe mạnh và xinh đẹp rồi đấy.