Điều quan trọng nhất đối với một người phụ nữ mới làm mẹ đó là ngủ, tiếp theo là cà phê – loại thức uống được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới – có chức năng duy trì sự tỉnh táo giúp bạn trông con. Khi có nhu cầu nạp lượng caffein liên tục, bạn có tự hỏi, liệu nó có an toàn cho con bạn nếu bạn đang cho con bú? Không người mẹ nào muốn con mình bị hấp thu những chất mang tính kích thích cả. Và thật không may, trong cà phê chứa chất kích thích hệ thần kinh trung ương của lớp methylxanthine (theophylline và aminophylline). Vậy, cà phê có là trái cấm khi bạn đang trong thời kỳ cho con bú sữa mẹ?

Uống cà phê khi đang cho con bú: Lợi hay hại? - Ảnh 1
Nên hạn chế uống cà phê khi đang cho con bú-Ảnh internet

Theo các chuyên gia, không nhất thiết bạn phải cai cà phê. Khi bạn uống cà phê, một lượng nhỏ (thường ít hơn 1%) sẽ đi vào sữa của bạn. Và tồn tại trong sữa mẹ trong vòng vài giờ đồng hồ. Nếu con của bạn dưới 3 tháng tuổi, bạn cần phải cẩn thận hơn, bởi vì sự chuyển hóa của trẻ sơ sinh không thể phá vỡ và loại bỏ được caffein trong cơ thể của chúng, do đó, có một khả năng caffein sẽ tích tụ và gây ra khó chịu hoặc mất ngủ. Vì vậy, việc uống cà phê trong giai đoạn cho con bú cần được thực hiện một cách có tư duy. “Caffein có ảnh hưởng khác nhau trên từng đứa trẻ khác nhau” – Molly Petersen, chuyên gia tư vấn sử dụng sữa ở Lansinoh nói   “Điều quan trọng là phải theo dõi lượng caffein của bạn nạp vào ảnh hưởng thế nào đến con bạn và hãy theo dõi các dấu hiệu như sự tỉnh táo và sự kiệt sức ở con bạn”.

Uống cà phê khi đang cho con bú: Lợi hay hại? - Ảnh 2
Uống ít cà phê để không ảnh hưởng sức khỏe con trả-Ảnh internet

Các nhà khoa học phát hiện ra, khi con bạn lớn hơn, bạn có thể bắt đầu uống từ 450 đến 680 ml cà phê mỗi ngày miễn là con bạn không có dấu hiệu khó khăn khi cố ngủ. Cũng cần lưu ý rằng các loại hạt cà phê khác nhau có thể có lượng caffeine khác nhau. Khi các bà mẹ đang cho con bú duy trì thói quen uống cà phê nhưng không vượt quá 300mg caffein mỗi ngày thì không có vấn đề gì. “Tốt nhất là nên có sự điều tiết caffein” Petersen nói tiếp “Một hướng dẫn chung cho các bà mẹ là chỉ nên uống 1-2 ly mỗi ngày”. Chỉ cần nhớ rằng mỗi đứa trẻ đều khác nhau, và nếu con nhỏ của bạn đang có biểu hiện của việc bị ảnh hưởng từ caffein, hãy xem xét loại bỏ cà phê khỏi chế độ ăn uống của bạn trong vài ngày để xem nó có tạo sự khác biệt hay không.

Nguồn Popsugar