Phụ Nữ Sức Khỏe

Tổng hợp những cách dự đoán giới tính thai nhi cực chuẩn xác

Những cách dự đoán giới tính thai nhi dưới đây được tổng hợp từ những kinh nghiệm tích lũy trong dân gian và cả những nguồn tham khảo khoa học uy tín.

Con cái là món quà lớn nhất trong hôn nhân của mỗi cặp vợ chồng, do đó những cách nhận biết giới tính thai nhi này chỉ nên để tham khảo nhằm mục đích chủ động hơn trong việc sinh con, đón bé chào đời. Các bậc cha mẹ tuyệt đối không nên dựa theo đó để phân biệt giới tính của em bé khi con chưa ra đời.

Xác định giới tính thai nhi là một cách giúp bố mẹ chủ động hơn chuẩn bị đón bé ra đời

Xác định giới tính thai nhi là một cách giúp bố mẹ chủ động hơn chuẩn bị đón bé ra đời

Những yếu tố nào có thể quyết định được giới tính của em bé?

Theo các nhà khoa học, ngay từ khi mang thai thì giới tính của bé đã được quyết định do trứng của mẹ chỉ chứa nhiễm sắc thể X, còn tinh trùng của bố chứa cả 2 nhiễm sắc thể X và Y. Do đó, nếu em bé được thụ tinh từ nhiễm sắc thể X của bố và mẹ thì đó là bé gái còn ngược lại, nếu trứng gặp tinh trùng nhiễm sắc thể Y thì sinh ra một bé trai.

Thời gian nào của thai kỳ có thể biết giới tính em bé?

Mẹ bầu mang thai đến tuần thứ 15 - 16 có thể biết được giới tính của thai nhi thông qua siêu âm. Với những loại máy siêu âm càng hiện đại, khả năng xác định giới tính của bé càng chính xác. Bên cạnh dự đoán giới tính, máy siêu âm còn giúp bố mẹ nhận biết sớm các dị tật hoặc bất thường nếu có ở trẻ để sớm có phương án điều trị.

Để các bác sĩ có thể biết rõ nhất giới tính của thai nhi thì bố mẹ nên đến siêu âm ở tuần thai thứ 20. Tuy nhiên, siêu âm biết giới tính thai nhi là không hợp pháp để đảm bảo cân bằng dân số tự nhiên.

Tổng hợp những cách dự đoán giới tính thai nhi theo kinh nghiệm dân gian

Đoán giới tính thai nhi nhờ quẻ tính bát quái

Đây là phương pháp tính dựa trên tuổi của bố và mẹ theo âm lịch cùng với thời điểm thụ thai để biết được thai nhi mang giới tính gì. Bát quái chia ra 8 quẻ chính gồm có: Càn, Khôn, Đoài, Cấn, Khảm, Tốn, Ly, Chấn và mỗi quẻ này lại mang tính dương và âm khác nhau. Các quẻ âm gồm Đoài, Khôn, Ly, Tốn còn các quẻ dương gồm có Cần, Cấn, Khảm, Chẩn.
Khi tính theo quẻ bát quái, cần nhớ rõ tuổi của mẹ theo lịch âm khi có bầu, tính cả tuổi mụ, nếu là số chẵn thì tính là 2 vạch ngắn, nếu là số lẻ thì tính 1 vạch dài, tương tự như vậy đối với bố.

Đối với thời điểm thụ thai, chỉ cần nhớ tháng theo lịch âm, nếu là số tháng chẵn thì tính 2 vạch ngắn, số tháng lẻ thì là 2 vạch dài. Sau đó, xếp theo thứ tự tuổi của bố bên trên, tuổi của mẹ bên dưới, ở giữa là tháng thụ thai. Khi tra trong bảng bát quái, nếu như hình dáng đó thuộc âm của các cung Đoài, Khôn, Ly, Tốn thì đó là em bé gái, còn ngược lại thuộc các quẻ Cần, Cấn, Khảm, Chẩn thì đó là bé trai.

Bảng tra cung Bát quái xác định giới tính thai nhi

Bảng tra cung Bát quái xác định giới tính thai nhi

Ngoài bảng Bát quái, có thể xác định giới tính của em bé trong bụng bằng những kinh nghiệm khác mà dân gian vẫn thường sử dụng.

Nhận biết giới tính của bé qua đường nước tiểu là một biện pháp đơn giản. Nếu màu nước tiểu có màu vàng sậm và hơi đục thì đó là bé gái, còn ngược lại, nước tiểu của mẹ bầu có màu vàng trong và sáng thì đó là bé trai. Tuy nhiên, mẹ bầu cũng cần lưu ý rằng đây chỉ là dự đoán trong điều kiện mẹ bầu bổ sung đủ nước và dinh dưỡng, nếu nước tiểu màu quá đậm chứng tỏ mẹ bầu đang thiếu nước và cần phải bổ sung thêm cho cơ thể.
Nhận biết giới tính của thai nhi qua bộ ngực của mẹ bằng cách kiểm tra kích thước của hai bầu ngực, nếu như ngực phải lớn hơn nghĩa là thai nhi là bé trai.

Nhận biết giới tính thai nhi qua nhịp tim của mẹ cũng khá dễ dàng, nếu như nhịp tim cao hơn 140 nhịp mỗi phút thì khả năng cao là mẹ mang bầu bé gái và ngược lại nếu như nhịp tim thấp hơn 140 tức là mẹ mang bầu bé trai.

Đoán giới tính thai nhi qua nhẫn cưới: Dùng một chiếc dây hoặc tóc của chính mẹ bầu buộc vào nhẫn cưới rồi thả trên bụng bầu và quan sát chuyển động của chiếc nhẫn. Nếu như chiếc nhẫn lắc ngang có khả năng mẹ mang bầu một cô công chúa nhỏ, nếu chiếc nhẫn xoay theo vòng tròn thì khả năng cao mẹ mang bầu một chàng hoàng tử. Tuy nhiên khi thực hiện mẹo này, mẹ bầu nên chọn nơi kín gió để đảm bảo chính xác hơn.

Mẹ bầu có thể dùng nhẫn cưới để xác định giới tính của thai nhi

Mẹ bầu có thể dùng nhẫn cưới để xác định giới tính của thai nhi

Đoán giới tính thai nhi qua làn da của mẹ cũng là một cách thường thấy, khi mẹ mang bầu bé trai thì da mặt sẽ xấu xí và nhiều mụn hơn, nhưng khi mẹ mang bầu một nàng công chúa, da mặt sẽ mịn màng và hồng hào đầy sức sống.
Xác định giới tính thai nhi qua đường lông ở bụng tới rốn cũng là một cách hay, nếu như đường lông này thẳng và đậm rõ nét tức là mẹ mang thai bé trai, còn nếu có sự lệch vẹo và nhạt màu tức là mẹ mang thai bé gái.
Dấu hiệu thèm ăn đồ chua thường xuất hiện vào những tháng giữa và cuối thai kỳ có thể tiết lộ mẹ bầu mang thai bé trai, còn nếu như mẹ bầu thèm đồ ngọt thì có thể là mang thai một bé gái.

Ngoài ra, khi mang bầu bé gái, mẹ thường có triệu chứng ốm nghén mệt mỏi, kéo dài, tuy nhiên điều này thường không xảy ra khi mẹ mang bầu bé trai, hoặc ốm nghén trong thời gian rất ngắn.

Mẹ bầu mang thai bé gái thường ốm nghén kéo dài

Mẹ bầu mang thai bé gái thường ốm nghén kéo dài

Xác định độ cao của bụng bầu là một cách phổ biến để biết được giới tính thai nhi. Nếu bụng bầu cao rất có thể mẹ bầu mang thai bé gái và ngược lại, nếu bụng bầu to ngang và thấp ở vị trí bụng dưới thì có thể đó là bé trai.

Mẹ bầu tăng kích cỡ nhiều ở hông và vòng 3 tức là mang thai bé gái, một dấu hiệu khác cho thấy mẹ bầu mang thai bé gái đó là mẹ bầu sẽ có tâm trạng khá thất thường, khó chiều, thậm chí dễ cáu gắt.

Tổng hợp những cách dự đoán giới tính thai nhi theo nghiên cứu khoa học

Theo các nhà khoa học, việc thụ thai diễn ra ở tư thế mà phụ nữ là người chủ động thì rất có thể sẽ mang bầu bé gái và ngược lại.

Tư thế thụ thai cũng quyết định một phần giới tính của đứa trẻ trong bụng

Tư thế thụ thai cũng quyết định một phần giới tính của đứa trẻ trong bụng

Một cách khác giúp mẹ bầu xác định được giới tính thai nhi ngay từ tuần thai thứ 7 đã được các nhà khoa học kiểm định với độ chính xác gần như 100%, đó là thử máu. Nếu như trong máu người mẹ mang bầu có chứa nhiễm sắc thể Y thì tức là mẹ bầu đang mang thai bé trai.

Đoán tính cách thai nhi trong bụng mẹ bằng baking soda là một phương pháp được đa số các mẹ bầu ở châu Âu áp dụng. Cách làm như sau:

Chuẩn bị 2 chiếc cốc nhựa, 1 chiếc đựng 2 thìa bột baking soda, một chiếc đựng nước tiểu của mẹ bầu vào buổi sáng. Khi đổ nước tiểu vào cốc baking soda, nếu như mẹ bầu không thấy hiện tượng sủi bọt tức là đang mang thai bé gái, và ngược lại.

Với những cách dự đoán tính cách thai nhi cực kỳ đơn giản này, hi vọng mẹ bầu sẽ có thể ứng dụng được để đoán trước em bé trong bụng mang giới tính nào để có thể chuẩn bị đón bé chào đời một cách tốt đẹp nhất! Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, mẹ bầu không nên vì những kết quả này gây ảnh hưởng đến tâm lý của mình về áp lực giới tính của con nhé!

Thùy Dương

Tin liên quan

Những thói quen mẹ tưởng tốt không ngờ lại nguy hại cho thai nhi

Nằm ngửa, xoa bụng, đi bộ nhiều … là một số thói quen tưởng chừng như vô hại của mẹ...

Cơ thể mẹ bầu có những hiện tượng này chứng tỏ thai nhi phát triển tốt

Trong thai kỳ, cơ thể thay đổi kèm theo nhiều vấn đề bất thường khiến mẹ bầu khó chịu. Tuy...

Động kinh ảnh hưởng đến thai nhi như thế nào?

Phụ nữ bị động kinh đều có thể sinh con khỏe mạnh, bình thường, nhưng phải có sự chuẩn bị...

Những loại đồ ăn và uống có thể gây hại cho bà bầu, thai nhi

Khi mang thai, bạn nên ăn uống đa dạng các loại thực phẩm để bổ sung đầy đủ dưỡng chất...

Siêu âm có hại thai nhi?

Siêu âm thai là cần thiết trong việc quản lý và theo dõi thai kỳ, nhưng hiện nay, hầu hết...

Muốn mẹ khỏe, thai nhi phát triển vượt chuẩn hãy ăn ngay những thực phẩm này trong bữa sáng

Bữa sáng lành mạnh, đủ dinh dưỡng sẽ giúp mẹ bầu và thai nhi khỏe mạnh cả ngày đấy.

Những nguy hiểm tới sức khỏe của mẹ và thai nhi khi bà bầu nhiệt miệng

Trong giai đoạn thai kỳ, nhiều bà bầu bị nhiệt miệng và thắc mắc không biết có ảnh hưởng đến...

Tin mới nhất