Phụ Nữ Sức Khỏe

Tích cực ăn hồng khi vào mùa, bà bầu sẽ nhận được 10 lợi ích tốt cho mẹ và bé

Vị giòn ngọt của những quả hồng tươi khi vào mùa sẽ khiến mẹ bầu thích thú khi thưởng thức. Không những thế, các dưỡng chất trong quả hồng cực kỳ tốt cho sức khỏe của bà bầu và thai nhi.

Quả hồng thuộc chi thị, khi chín có các màu cảm, đỏ tùy theo từng giống cây. Mùa hồng ở nước ta bắt đầu từ tháng 8 hàng năm. Các tỉnh Lâm Đồng, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Bắc Kạn là những địa phương trồng và phân phối hồng khắp cả nước.

Tích cực ăn hồng khi vào mùa, bà bầu sẽ nhận được 10 lợi ích tốt cho mẹ và bé - Ảnh 1
Cơ thể bà bầu và thai nhi sẽ nhận được nhiều chất dinh dưỡng khi ăn hồng -  Ảnh minh họa: Internet

Hồng mòng và hồng giòn vị ngọt thanh, cực kỳ nhiều dưỡng chất tốt cho hệ tiêu hóa, ổn định huyết áp, giúp khí huyết lưu thông. Đối với bà bầu, ăn hồng là phương pháp tự nhiên ngừa thiếu máu, giảm nguy cơ tiểu đường thai kỳ cùng nhiều công dụng tuyệt vời khác.

Bà bầu ăn hồng có tốt không?

Theo trang MomJunction, bà bầu ăn hồng trong thời kỳ mang thai sẽ nhận được những ích lợi cực kỳ hiếm có này: 

Thúc đẩy sự phát triển của thai nhi

Quả hồng giàu canxi và phốt pho sẽ giúp hệ xương thai nhi phát triển chắc khỏe. Hai dưỡng chất này còn hỗ trợ hệ thần kinh thai nhi hoạt động trơn tru.

Ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu thai kỳ

Nguồn sắt trong quả hồng sẽ giúp bà bầu phòng ngừa nguy cơ thiếu máu trong thai kỳ. Sắt thúc đẩy quá trình sản sinh hemoglobin trong máu, ngừa các triệu chứng thiếu máu thường gặp như mệt mỏi, chóng mặt.

 Tăng cường hệ miễn dịch

Tích cực ăn hồng khi vào mùa, bà bầu sẽ nhận được 10 lợi ích tốt cho mẹ và bé - Ảnh 2
Bà bầu ăn hồng rất tốt cho hệ miễn dịch - Ảnh minh họa: Internet

Hệ miễn dịch của bà bầu sẽ được cải thiện nhờ tích cực ăn hồng trong thời kỳ mang thai. Vitamin A và lượng carontene trong quả hồng giúp bà bầu cải thiện thị lực, tăng sức mạnh cơ tim, điều hòa quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Vitamin C giúp bà bầu chống lại các tác nhân gây bệnh thông thường.

Ổn định huyết áp, trị sỏi thận

Những bà bầu có tiền sử huyết áp cao nên ăn hồng để ổn định huyết áp trong thai kỳ nhờ hàm lượng magie phong phú trong quả hồng. Magie còn giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh sỏi thận, tốt cho chức năng thận của bà bầu.

Trị mất ngủ, giảm căng thẳng

Tích cực ăn hồng khi vào mùa, bà bầu sẽ nhận được 10 lợi ích tốt cho mẹ và bé - Ảnh 3
Ăn hồng tươi sẽ giải tỏa các chứng căng thẳng ở bà bầu - Ảnh minh họa: Internet

Vitamin C trong quả hồng đóng vai trò quan trọng trong việc làm giảm các triệu chứng căng thẳng thần kinh ở phụ nữ mang thai.

Ngừa cảm cúm, trị nấc cụt

Thường xuyên ăn hồng là một trong những cách tự nhiên ngăn ngừa cảm cúm ở bà bầu. Đông thời, triệu chứng nấc cụt cũng giảm đi đáng kể.

Phòng chống ung thư

Trong quả hồng chứa các hợp chất như axit betulinic, shibubol có tác dụng ngăn ngừa ung thư rõ rệt ở bà bầu.

Thanh lọc cơ thể

Tích cực ăn hồng khi vào mùa, bà bầu sẽ nhận được 10 lợi ích tốt cho mẹ và bé - Ảnh 4
Ăn hồng là cách nhanh nhất giúp bà bầu loại bỏ các chất độc trong cơ thể - Ảnh minh họa: Internet

Ngoài các vitamin và khoáng chất, quả hồng còn chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp giải độc cơ thể, giải độc gan trong thời kỳ mang thai. Ngoài ra, các chất hoạt chất này còn giúp bà bầu trung hòa các gốc tự do trong cơ thể, bảo vệ thai nhi tránh khỏi tổn thương tế bào.

Ổn định đường huyết

Các chất trong vỏ quả hồng có tác dụng cao trong việc cải thiện sức đề kháng, ổn định insulin và lượng đường trong máu bà bầu. Bà bầu ăn hồng sẽ giúp cơ thể ổn định đường huyết, ngăn ngừa nguy cơ mắc chứng tiểu đường thai kỳ trong thời kỳ mang thai.

Tốt cho tim mạch

Bà bầu ăn hồng sẽ giúp cơ thể có một trái tim khỏe, ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch nhờ nguyên tố canxi.

Biết những lợi ích tốt cho sức khỏe từ quả hồng, bà bầu đừng quên thêm vào danh sách những lọa trái cây cần ăn khi mang thai.

Hồng Ngân

Tin liên quan

Cách làm son từ nguyên liệu tự nhiên an toàn, cho bà bầu đôi môi căng mọng

Để đảm bảo an toàn trong thai kỳ, bà bầu có thể tự làm những thỏi son nhiều sắc màu...

Bà bầu ăn khoai lang, tuyệt chiêu tăng cân 'vào con không vào mẹ'

Vị thơm ngọt của khoai lang giúp bà bầu dễ ăn và là nguồn thực phẩm lành mạnh thúc đẩy...

Cách chọn các loại gối dành cho bà bầu giúp xóa tan nỗi lo mất ngủ khi mang thai

Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bà bầu lựa chọn những loại gối chuyên dụng, giúp giấc ngủ trong...

Uống bia trong thai kỳ có tốt cho bà bầu và thai nhi không?

Bài viết sẽ giúp chị em trả lời thắc bắc bà bầu uống bia có tốt không.

Ghi nhớ 7 bí quyết này bà bầu sẽ không còn bị mất ngủ trong 3 tháng cuối thai kỳ

Có đến 90% bà bầu bị mất ngủ ở 3 tháng cuối thai kỳ. Những gợi ý dưới đây sẽ...

Bà bầu có kiêng thắp hương không: Hãy nghe giải thích của chuyên gia phong thủy

Thắp hương là phong tục truyền thống của người Việt trong các ngày rằm, mùng 1 hoặc lễ tết. Nhiều...

Bà bầu uống trà xanh có tốt không: Câu trả lời sẽ khiến chị em yên tâm sử dụng suốt thai kỳ

Bài viết sẽ giúp bà bầu giải đáp thắc mắc uống trà xanh có tốt cho sức khỏe trong thai...

Tin mới nhất