Đồ chơi thú bông luôn hấp dẫn mọi người ở mọi lứa tuổi, không phải tự nhiên mà nó là một món quà phổ biến cho trẻ nhỏ lẫn người lớn trưởng thành. Chúng không chỉ là một đồ chơi thông thường mà còn là một kho báu ký ức tuổi thơ, người bạn tâm tình chia sẻ, mang lại niềm vui và nhiều nụ cười trên khuôn mặt bạn nhưng đồng thời cũng tích tụ rất nhiều bụi bẩn, vi khuẩn gây ảnh hưởng đến sức khỏe và làn da cho nhiều chị em. Nhất là với trẻ em, các bé hay quăng quật đồ chơi lung tung, vất bừa bãi trên sàn nhà. Do đó, bỏ túi ngay các cách giặt thú bông tại nhà để có thể nhanh chóng giặt sạch những đồ chơi thú bông dễ thương đáng mến, giữ chúng luôn sạch và an toàn với mọi người nhé các chị em. 

Hướng dẫn cách giặt thú bông tại nhà nhanh và đơn giản nhất

Bật mí cách giặt thú bông tiết kiệm thời gian và công sức nhất
Bật mí cách giặt thú bông tiết kiệm thời gian và công sức nhất. Ảnh: Internet

Nhiều chị em cứ nghĩ thú nhồi bông thì chỉ cần cho vào máy giặt giặt là xong, nhưng không phải vậy đâu nhé. Nhiều khi chuyển động máy giặt quá mạnh và va đập với thành cứng khiến thú bông bị bóp méo, hỏng rách. Cùng tham khảo các cách làm sạch thú nhồi bông tại nhà dưới đây, giúp chúng trắng sạch như mới mà ít tốn công sức nhất dưới đây nhé. 

Cách giặt gấu bông, thú nhồi bông tại nhà với máy giặt 

Cách giặt bằng máy giặt có thể coi là cách giặt đơn giản và ít tốn công sức nhất nhưng không phải mọi loại thú nhồi bông nào cũng giặt được với máy giặt. Vì thế, các chị em cần kiểm tra nhãn dán cẩn thận trên thú bông xem có ghi thông tin nào về chất liệu, giặt máy hay giặt tay, tuyệt đối không giặt bằng máy giặt với những loại thú bông nhồi xốp, hạt hút ẩm, lông cừu, tơ tằm, và lông alpaca, cũng như là kích cỡ quá to để vừa với máy. Mặt khác, những loại thú bông cũ, mềm, đường chỉ sờn, đính khuy, nhiều chi tiết cũng không nên giặt bằng máy giặt.

Khi thú bông đã được kiểm tra là đủ điều kiện thì các bạn tiến hành làm sạch thú nhồi bông bằng máy giặt như sau: 

 • Để đồ chơi thú bông trong túi giặt lưới. 
 • Giặt với chế độ nước ấm hoặc mát, không giặt với nước nóng.
 • Lựa chọn chế độ giặt bình thường. 
 • Sau khi giặt xong, nhấc đồ chơi ra khỏi túi lưới và để phơi chỗ thoáng mát, nhiều gió. Không sấy khô thú bông vì nhiệt độ cao có thể khiến lớp keo và lông của đồ chơi tan chảy hoặc biến dạng.

Cho đồ chơi vào túi giặt lưới để không lẫn với quần áo khác
Cho đồ chơi vào túi giặt lưới để không lẫn với quần áo khác. Ảnh: FabHow

Đối với thú bông lớn mà bạn vẫn muốn giặt bằng máy giặt thì có thể rạch một đường trên thân thú bông, lấy hết phần bông ruột bên trong, cho phần bông và vỏ ngoài thú bông vào hai túi giặt khác nhau, sau đó tiến hành giặt như trên. Khi phơi khô xong các bạn lại nhét phần bông và khâu lại như bình thường. Nếu bạn không muốn lằng nhằng thì có thể chuyển sang cách giặt thú bông tại nhà bằng tay dưới đây.

Làm sạch thú nhồi bông bằng giặt tay

Giặt bằng tay là cách giặt thú bông nhẹ nhàng nhất
Giặt bằng tay là cách giặt thú bông nhẹ nhàng nhất. Ảnh: FabHow

Cách đơn giản và nhẹ nhàng nhất để làm sạch thú nhồi bông mà không làm hỏng chúng chính là cách giặt tay. Các bạn làm như sau: 

 • Pha xà phòng/nước giặt loãng với nước trong thau/chậu.
 • Ngâm thú bông trong thau/chậu đó để nó ngấm và ngập hẳn trong dung dịch tẩy rửa thì càng tốt. 
 • Dùng tay vò nhẹ và giặt đồ chơi. Nếu cần có thể dùng thêm bàn chải giặt hoặc bàn chải đánh răng hỗ trợ để làm sạch các vết bẩn cứng đầu.
 • Khi nhận thấy đồ chơi đã sạch thì dùng tay bóp hoặc siết chặt để vặn bớt xà phòng ra. 
 • Rửa lại bằng nước sạch cho đến khi sạch hẳn. 
 • Phơi thú bông ở nơi thoáng mát, nhiều gió để thú bông nhanh khô. 

Tẩy trắng thú nhồi bông bằng cách giặt khô 

Làm sạch thú nhồi bông bằng phương pháp giặt khô
Làm sạch thú nhồi bông bằng phương pháp giặt khô. Ảnh: FabHow

Với những đồ chơi hay thú nhồi bông có đồ điện tử gắn liền hay làm từ những chất liệu đặc biệt khó giặt nước thì các bạn có thể sử dụng phương pháp giặt khô để làm sạch thú nhồi bông, gấu bông tại nhà với nguyên liệu đơn giản nhất là baking soda, một chất làm sạch tuyệt vời giúp hấp thụ dầu và các tạp chất khác từ thú bông để chúng nhanh chóng trắng sạch vết bẩn, hoàn toàn thơm tho.

 • Cần chuẩn bị baking soda và 1 cuộn màng bọc thực phẩm hay túi nilong to cũng được, tùy thuộc vào kích cỡ thú bông. 
 • Các chị em đặt thú bông ở nơi khô, thoáng, sau đó rắc bột baking soda khắp người thú bông.
 • Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín hoặc túi nilong gói chặt thú nhồi bông đang phủ đầy bột baking soda
 • Lắc thật mạnh trong 5 phút, lắc xong để 15-20 phút cho baking soda đủ thời gian hấp thụ hết các bụi bẩn và tạp chất trên lông thú bông. 
 • Tháo thú bông đang được bọc kín, phủi sạch hoặc dùng máy hút bụi để làm sạch baking soda dính trên đó. 

Giờ thì thú bông của bạn đã trắng sạch như mới rồi nhé. 

Thú bông trước và sau khi giặt khô tại nhà
Thú bông trước và sau khi giặt khô tại nhà. Ảnh: FabHow

Tin tưởng rằng, giờ đây dù thú bông yêu thích có bị bẩn thì công việc giặt và làm sạch thú bông cũng đơn giản, dễ thực hiện hơn nhiều rồi phải không ạ?

(Nguồn: FabHow, Mayaflowers)