1. Rụng tóc và gãy móng

Lộ diện những triệu chứng tố cáo cơ thể thiếu vitamin C  - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet.

Nếu bạn đang bị các vấn đề rụng tóc nghiêm trọng hoặc móng tay của bạn quá giòn thì đó là một dấu hiệu thiếu hụt vitamin c. Vitamin C là một chất dinh dưỡng quan trọng để duy trì collagen và protein cung cấp độ bền cho tóc cũng như móng tay, chân.

2. Vết bầm tím lâu lành

Lộ diện những triệu chứng tố cáo cơ thể thiếu vitamin C  - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet.

Đôi khi, bạn sẽ nhận thấy các vết thâm tím trong cơ thể của bạn lâu lành hoặc dễ bầm tí dù chỉ va chạm nhỏ. Điều này là do thiếu vitamin C trong chế độ ăn uống của bạn. Vitamin C cũng được khuyến cáo cần thiết để phục hồi tế bào giúp vết thương lành lại nhanh chóng.

3. Nướu bị sưng

Một lượng vitamin C hàng ngày giúp giữ cho răng và lợi của bạn khỏe mạnh. Vì vậy, nếu có mức vitamin C thấp trong chế độ ăn uống của bạn, nướu sẽ bị sưng hoặc chảy máu có thể dẫn đến tăng nguy cơ bệnh nướu răng nghiêm trọng.

4. Da khô nhăn

Lộ diện những triệu chứng tố cáo cơ thể thiếu vitamin C  - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet.

Nếu bạn nhận thấy da mình quá khô và nhiều nếp nhăn thì đó là một dấu hiệu cho thấy cơ thể thiếu vitamin c. Vitamin c làm cho da được tốt hơn và giảm nguy cơ lão hóa sớm.

5. Đau khớp mãn tính

Đau mãn tính ở cơ thể và đau khớp là triệu chứng thiếu hụt vitamin c. Vitamin c rất cần thiết cho việc đảm bảo khớp hoạt động mạnh và thiếu vitamin này gây ra suy yếu trong sụn bảo vệ khớp của bạn.

6. Mệt mỏi

Lộ diện những triệu chứng tố cáo cơ thể thiếu vitamin C  - Ảnh 4
Ảnh minh họa: Internet.

Thiếu vitamin c dẫn đến mệt mỏi vì bạn cảm thấy mệt và ít năng lượng, sức sống. Vì vậy, vitamin C là cần thiết cho hoạt động thể chất và tinh thần tích cực hơn. Thiếu vitamin này sẽ làm tăng cảm giác kiệt sức.

7. Bệnh tim mạch

Lộ diện những triệu chứng tố cáo cơ thể thiếu vitamin C  - Ảnh 5
Ảnh minh họa: Internet.

Thiếu vitamin c dẫn đến bệnh tim mạch vì nó hỗ trợ chức năng của tĩnh mạch, động mạch và tế bào. Vitamin C làm sạch máu và giúp loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể. Thiếu nó rất dễ phát sinh các dạng bệnh tim mạch.

8. Nóng nảy, thay đổi tâm trạng

Nóng nảy hay thay đổi tâm trạng có thể là triệu chứng thiếu hụt vitamin c. Bạn có thể trở nên cáu kỉnh và nóng nảy do thiếu vitamin này. Một lượng đủ vitamin c sẽ kiểm soát các hoóc môn gây ra tâm trạng xấu và cũng sẽ giúp bạn ổn định tinh thần hơn.

9.  Nhiễm trùng

Vitamin C giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể và chống lại nhiễm trùng. Thâm hụt vitamin này sẽ có xu hướng phát triển nhiều bệnh nhiễm trùng hơn và cũng làm giảm khả năng tiêu diệt các mầm bệnh gây bệnh và nhiễm trùng.

10. Chảy máu ở mũi

Lộ diện những triệu chứng tố cáo cơ thể thiếu vitamin C  - Ảnh 6
Ảnh minh họa: Internet.

Nếu bạn gặp phải chảy máu mũi thường xuyên thì đó là triệu chứng của vitamin c. Sự hấp thụ vitamin C thích hợp làm giảm sự mỏng manh của các mạch máu nhỏ ở mũi.

Theo Boldsky