Có nhiều nguyên nhân khiến bạn bị đau khớp. Bên cạnh việc điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ, những món cháo đơn giản dưới đây sẽ hỗ trợ giảm đau khớp cực hiệu quả.

giam dau khop
Bên cạnh việc điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ, chế độ ăn hợp lý đóng vai trò rất quan trọng trong việc chữa đau khớp - Ảnh minh họa: Internet

Giảm đau khớp với cháo gạo lứt ý dĩ nhân

Nguyên liệu

Gạo lứt: 100gam

Ý dĩ nhân: 100 gam

Gia vị vừa đủ

Cách chế biến món cháo gạo lứt ý dĩ nhân

Gạo lứt vo sạch rồi ngâm trong nước khoảng 2 giờ. Đãi sạch ý dĩ nhân, để ráo nước. Cho nguyên liệu vào xoong, thêm ngập nước và nấu thành cháo nhuyễn. Trong khi nấu, nên cho vào một ít muối ăn để cháo nhanh nở bung hơn.

giam dau khop 1
Món cháo gạo lứt ý dĩ nhân có tác dụng giảm đau khớp hiệu quả, rất tốt cho người bị viêm đa khớp dạng thấp - Ảnh minh họa: Internet

Khi cháo chín có thể nêm nếm gia vị vừa miệng hoặc múc ra chén rồi thêm đường tùy sở thích của người ăn. Mỗi ngày, nên ăn cháo gạo lứt ý dĩ nhân vào hai bữa sáng và tối. Món ăn có tác dụng giảm đau khớp hiệu quả, rất tốt cho người bị viêm đa khớp dạng thấp. 

Giảm đau khớp với cháo gạo lứt đậu đỏ

Nguyên liệu

Gạo lứt: 100gam

Đậu đỏ: 100 gam

Tỏi tươi: 20gam

Gia vị vừa đủ

Cách chế biến món cháo gạo lứt đậu đỏ

Gạo lứt vo sạch, có thể rang để món ăn cháo thơm hơn. Đậu đỏ vo sạch, ngâm khoảng 2 giờ đến khi mềm. Sau đó, cho gạo và đậu đỏ vào xoong, thêm ngập nước, nấu sôi rồi hạ lửa. Tiếp tục nấu đến khi đậu đỏ mềm nhừ thì thêm tỏi đã đập dập vào, trộn đều.

giam dau khop 3
Món cháo gạo lứt đậu đỏ thích hợp với người bị viêm đa khớp dạng thấp - Ảnh minh họa: Internet

Nêm nếm gia vị vừa miệng và thưởng thức cháo gạo lứt đậu đỏ ngay khi còn nóng. Món ăn có tác dụng tán hàn, trừ thấp, giảm đau khớp. Người bị viêm đa khớp dạng thấp nên ăn thường xuyên.

Giảm đau khớp với cháo táo đỏ

Nguyên liệu

Bột bạch phục linh: 20gam

Đậu đỏ: 50 gam

Táo đỏ: 10 quả

Gạo tẻ: 100gam

Cách chế biến món cháo táo đỏ

Vo đậu đỏ loại sạch bụi bẩn rồi cho vào xoong nước nấu đến khi hơi mềm. Tiếp đến, thêm gạo tẻ và táo đỏ, nấu đến khi cháo chín và gần đặc thì cho bột phục linh, trộn đều.

giam dau khop 4
Món cháo táo đỏ có tác dụng giảm đau khớp, người bị đau khớp gối sưng lan và nóng dùng rất tốt - Ảnh minh họa: Internet

Sau cùng, nêm nếm gia vị vừa miệng và thưởng thức món cháo ngay khi còn nóng sẽ ngon miệng hơn. Món cháo táo đỏ có tác dụng giảm đau khớp, người bị đau khớp gối sưng lan và nóng dùng rất tốt.