Chỉ có 1 đứa con duy nhất lại bị ung thư máu

Vợ chồng chị Lê Thị Hường (37 tuổi, quê ở thôn An Xuân, xã Xuân Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận) làm công nhân, mưu sinh ở tỉnh Bình Dương. Sau một thời gian chung sống, năm 2005, chị hạ sinh bé Lê Văn Tiến trong niềm vui mừng của hai bên gia đình.

Khi bé Tiến đã lớn, vợ chồng chị muốn sinh thêm một đứa con cho vui nhà vui cửa nhưng mọi nỗ lực đều không thành. Bao nhiêu tiền kiếm được, chị Hường đều chi vào việc khám và chữa trị để được có con. Ba lần mang thai sau đó đều bị sảy khiến chị đau đớn vô cùng. Sau bao nhiêu cố gắng, chị Hường đành chấp nhận cuộc sống chỉ có 1 đứa con duy nhất.

"Vợ chồng tôi chạy chữa khắp nơi, chỉ mong sao sinh thêm được một đứa con, để sau này lớn lên, các con có anh em che chở lẫn nhau. Thế nhưng, mọi nỗ lực đều vô ích, tôi đành chấp nhận, thôi thì trời cho tôi được một đứa con cũng vui mừng rồi" - Chị Hường tâm sự.

Bé Tiến nằm trên giường bệnh đau đớn khôn cùng vì khắp cơ thể ê nhức, miệng lở loét không thể ăn uống
Bé Tiến nằm trên giường bệnh đau đớn khôn cùng vì khắp cơ thể ê nhức, miệng lở loét không thể ăn uống

Tiến nhiều năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi. Năm học 2018, em đạt danh hiệu học sinh giỏi nhất trường khiến cha mẹ rất vui mừng và tự hào. Không chỉ học giỏi, Tiến còn là cậu học trò luôn biết giúp đỡ bạn bè, được thầy cô yêu thương, quý mến.

Tuy tuổi còn nhỏ nhưng Tiến hiểu sự yêu thương, chăm sóc tận tụy của cha mẹ dành cho mình. Khi nhắc đến việc sinh con của mẹ, Tiến buồn rầu nói: "Em cũng mong muốn có một đứa em nhưng biết mẹ không thể sinh được nữa nên không dám nhắc, em sợ mẹ buồn lắm. Em chỉ biết cố gắng học thật giỏi để ba mẹ vui lòng".

Tiến chăm ngoan, học tập tốt, luôn nhận được khen thưởng của trường
Tiến chăm ngoan, học tập tốt, luôn nhận được khen thưởng của trường

Sau bao nhiêu năm tháng chạy chữa, tìm kiếm thêm một đứa con mà không thành, bé Tiến trở thành niềm an ủi lớn đối với gia đình chị Hường. Thế nhưng, niềm vui ngắn chẳng tày gang, mới 13 tuổi, Tiến đã bị mắc bệnh ung thư máu khiến vợ chồng chị Hường uất nghẹn.

'Mẹ đừng quá đau buồn, sống hay chết đều do số phận'

Những ngày đầu phát bệnh, Tiến bị sốt liên tục, đồng thời tay chân xuất hiện nhiều vết bầm tím. Thấy nguy hiểm, chị Hường đưa con lên bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM khám, nhưng theo dõi đến 7 ngày, bác sĩ vẫn chưa biết em bị bệnh gì. Sau đó, em xuất huyết và chảy máu cam liên tục, bác sĩ chuyển qua bệnh viện huyết học để xét nghiệm thì kết luận em bị ung thư máu. Tiến được chuyển qua bệnh viện Ung Bướu TP.HCM để điều trị.

Khi vô thuốc hóa trị, cơ thể em bị sưng phù
Khi vô thuốc hóa trị, cơ thể em bị sưng phù

"Ông trời cho tôi một đứa con duy nhất rồi lại cướp lấy mạng sống của con trong gang tấc. Bé Tiến hiền lành, học giỏi, ngoan ngoãn,... lại mắc căn bệnh quái ác này, tôi đau lòng nhưng đành phải chua xót chấp nhận sự thật và cố gắng làm mọi điều tốt nhất có thể cho con.

Vợ chồng tôi làm công nhân, lương 3 cọc 3 đồng. Lúc trước, bé Tiến chưa bị bệnh, tôi tích cóp tiền chạy chữa chỉ mong sao cho có thêm đứa con. Bây giờ Tiến bệnh đau hiểm nghèo như vầy, bao nhiêu tiền tôi cũng lo cho con, chỉ mong con được sống và sống vui vẻ trên cõi đời này".

Thế nhưng, chi phí vô thuốc hóa trị, truyền máu cho bé Tiến đã trở thành gánh nặng cho hai vợ chồng nghèo. Từ ngày con bị bệnh, chị Hường lao đao lận đận theo con từ bệnh viện này đến bệnh viện khác, chăm sóc con từng li từng tí. Lúc này, chỉ có một mình anh Tâm (chồng chị Hường) đi làm nên số tiền kiếm được không đủ để trang trải chi phí phát sinh, viện phí cũng như tiền thuốc hóa trị. Để có tiền lo cho con, vợ chồng chị phải chạy vạy, vay mượn đủ mọi nơi.

Gia đình chị Hường thuộc diện hoàn cảnh khó khăn của xã
Gia đình chị Hường thuộc diện hoàn cảnh khó khăn của xã

Hiện tại, vì không có tiền đóng viện phí nên chị Hường đưa con về nhà ngoại ở Ninh Thuận để tiện chăm sóc. Gia đình chị Hường thuộc diện hoàn cảnh khó khăn của xã và có công cách mạng nên được Nhà nước hỗ trợ xây nhà tình nghĩa. Đây cũng là nơi ăn chốn ở của mẹ con chị Hường những ngày khốn khổ.

"Bác sĩ nói bệnh ung thư máu không thể chữa khỏi, chỉ có thể làm mọi cách để kéo dài sự sống. Bệnh ung thư máu biến chứng khiến đôi mắt con bị mù nhưng may mắn bác sĩ đã can thiệp kịp thời.

Chi phí mỗi lần vô thuốc, truyền máu cho con rất lớn, lên đến hàng chục triệu, vợ chồng tôi gần như điêu đứng, không còn biết phải vay mượn ai nữa. Bây giờ tôi chỉ mong kéo dài thời gian sống của con được bao nhiêu hay bấy nhiêu " - Chị Hường nghẹn nước mắt.

Cuống họng và vùng miệng em bị lở loét không thể ăn uống gì được
Cuống họng và vùng miệng em bị lở loét không thể ăn uống gì được

Trong bệnh viện, chứng kiến sự ra đi của nhiều đứa trẻ mắc ung thư, chị Hường đau lòng rơi nước mắt. Chị nhìn đứa con trai cũng đang trong độ tuổi ăn chưa no lo chưa tới mà sợ một ngày mẹ con sẽ chia xa. Thấy mẹ buồn, Tiến nắm tay mẹ và khuyên: "Mẹ đừng quá đau lòng, ai sống ai chết đã là số phận". Trong khi oằn mình gánh nỗi đau do bệnh ung thư máu gây ra, cậu bé ngoan ngoãn và giàu tình thương đã lạc quan, mạnh mẽ an ủi, giúp mẹ vượt qua những giây phút yếu lòng khiến ai cũng thấy chua xót, cảm thương. Thời điểm này, bé Tiến rất cần sự chung tay đóng góp của cộng đồng để có chi phí duy trì vô thuốc hóa trị, kéo dài sự sống, được ở bên cạnh mẹ và gia đình lâu hơn.

Mọi đóng góp giúp đỡ bé Tiến vượt qua căn bệnh quái ác, quý độc giả vui lòng gửi về: Chị Lê Thị Hường (mẹ bé), bệnh viện Ung Bướu TP.HCM, số điện thoại: 0375121804

Số tài khoản 0411000817395 - Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), chi nhánh Bình Dương

Chủ tài khoản: Lê Thị Hường

Hoặc xin gửi về:

CƠ QUAN ĐẠI DIỆN BÁO GIA ĐÌNH VIỆT NAM TẠI TP HCM

Số tài khoản: 040 01 01 0085 449 - Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank), chi nhánh TP.HCM

Nội dung: Ủng hộ bé Tiến - Mã số 09

Với những độc giả ở nước ngoài muốn đóng góp ủng hộ, xin vui lòng gửi về:

Tên tài khoản: CƠ QUAN ĐẠI DIỆN BÁO GIA ĐÌNH VIỆT NAM TẠI TP HCM

Số tại khoản: 040 01 37 0038 251

Loại tiền: USD

Ngân hàng: Vietnam Maritime Commercial Stock Bank - HCM City Branch.

Mã số SWIFT (SWIFT Code): MCOBVNVX003

Mọi chi tiết xin liên hệ Email: info@phunusuckhoe.vn hoặc Số điện thoại: 0909 750 307

Trân trọng cảm ơn!