Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách nấu cháo chim bồ câu thơm ngon cho bà bầu an thai, bồi bổ khí huyết

Cháo chim bồ câu là món ăn giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe bà bầu và thai nhi. Để nấu được nồi cháo chim bồ câu thơm ngon, chị em chỉ cần làm theo cách đơn giản này.

Tại sao bà bầu nên ăn cháo chim bồ câu?

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết thịt chim bồ cầu dễ tiêu hóa hơn so với các loại thịt gia cầm khác. Thành phần dinh dưỡng của thực phẩm này bao gồm 22,14g protein; 6,4g chất béo cùng các nguyên tố quan trọng khác như canxi, photpho, sắt và rất nhiều muối khoáng vi lượng. Các vitamin A, vitamin nhóm B, vitamin E cũng có mặt đầy đủ trong thịt chim bồ câu.

Bà bầu ăn thịt chim bồ câu sẽ bổ sung năng lượng và dưỡng chất cho cơ thể, ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu do thiếu sắt, cải thiện làn da, mái tóc trong thời kỳ mang thai.

Cách nấu cháo chim bồ câu thơm ngon cho bà bầu an thai, bồi bổ khí huyết - Ảnh 1
Cháo chim bồ cầu sẽ giúp bồi bổ cơ thể bà bầu suốt thai kỳ - Ảnh minh họa: Internet

Theo Đông y, thịt chim bồ câu lành tính thường được dùng làm món ăn bài thuốc giúp giải độc, an thai, bồi bổ cơ thể. Cách chế biến phù hợp với bà bầu là các món bồ câu hầm hoặc nấu cháo chim bồ câu cho thai phụ ăn cả nước và cái.

Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu

Nguyên liệu:

Cách nấu cháo chim bồ câu thơm ngon cho bà bầu an thai, bồi bổ khí huyết - Ảnh 2
Nguyên liệu nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu không quá cầu kỳ - Ảnh minh họa: Internet

- Chim bồ câu non: 1 con

- Gạo tẻ : ½ chén

- Gạo nếp thơm : ½ chén

- Xương ống heo : 200g

- Hành khô, hành hoa

- Gia vị (muối, nước mắm, hạt tiêu, bột nêm)

Sơ chế nguyên liệu:

Cách nấu cháo chim bồ câu thơm ngon cho bà bầu an thai, bồi bổ khí huyết - Ảnh 3
Bà bầu cần sơ chế các nguyên liệu trước khi bắt tay vào nấu món cháo chim bồ câu - Ảnh minh họa: Internet

- Làm thịt chim bồ câu, rửa sạch, bỏ nội tạng, lọc xương, tách thịt để riêng.

- Thịt chim bồ câu sau khi lọc đem băm nhuyễn hoặc thái mỏng ngang thớ.

- Gạo tẻ đem vo sạch, ngâm nước khoảng 45 – 60 phút rồi vớt ra để ráo nước.

- Hành hoa rửa sạch, thái nhỏ.

- Xương ống heo rửa sạch.

Các bước thực hiện :

Bước 1: Cho xương ống heo và xương chim bồ câu và hầm lấy nước dùng. Bà bầu cần hầm kỹ xương đến khi nước trong sau đó lọc nước đem nấu cháo. Nước hầm xương sẽ giúp món cháo chim câu có vị ngọt khi ăn.

Bước 2: Cho gạo vào phần nước dùng đã chuẩn bị để nấu cháo. Để tăng thêm độ ngọt cho món ăn, chị em có thể cho thêm cà rốt, đậu cô ve, nấm hương vào hầm cùng. Chị em lưu ý không nên nấu quá đặc, cháo sẽ giảm độ ngon.

Cách nấu cháo chim bồ câu thơm ngon cho bà bầu an thai, bồi bổ khí huyết - Ảnh 4
Mẹ bầu lưu ý nên nấu cháo có độ đặc vừa phải - Ảnh minh họa: Internet

Bước 3: Phi hành thơm trên chảo dầu nóng, sau đó cho thịt chim bồ câu vào xào săn, thêm hạt tiêu, nước mắm ngon, gia vị vừa ăn.

Cách nấu cháo chim bồ câu thơm ngon cho bà bầu an thai, bồi bổ khí huyết - Ảnh 5
Thịt chim bồ câu sẽ ngon hơn khi mẹ bầu xào cùng hành thơm - Ảnh minh họa: Internet

Bước 4: Múc cháo đã nấu nhừ ra tô, cho thịt chim bồ câu xào lên phía trên, thêm hành hoa, rau mùi vào rồi thưởng thức nóng.

Cách nấu cháo chim bồ câu thơm ngon cho bà bầu an thai, bồi bổ khí huyết - Ảnh 6
Múc cháo ra bát sau đó để phần thịt chim lên phía trên - Ảnh minh họa: Internet

Chúc chị em thành công với cách nấu cháo chim bồ cầu cho bà bầu thơm ngon, giàu dinh dưỡng này!

 

Hồng Ngân (T.H)

Tin liên quan

Bà bầu có nên ăn ngải cứu không: Câu trả lời sẽ khiến chị em không khỏi bất ngờ

Ngải cứu là cây thuốc nam phổ biến và được dùng trong chế biến nhiều món ăn giúp bồi bổ...

Cách sử dụng dầu dừa trị rạn da cho bà bầu an toàn, hiệu quả chị em không thể bỏ...

Bà bầu bị rạn da phải làm sao là thắc mắc của hơn 90% chị em phụ nữ. Bôi dầu...

Những tiếng ồn hủy hoại thính giác, gây dị tật thai nhi bà bầu cần tránh xa suốt thai kỳ

Tỉ lệ dị tật tăng cao, thính lực suy giảm nặng là những hậu quả nghiêm trọng thai nhi gặp...

Cách chế biến các món ăn từ cá hồi cho bà bầu, con sinh ra thông minh vượt trội

Không quá khó để bà bầu chế biến các món ăn từ cá hồi giúp mẹ khỏe, con thông minh...

Những điểm khác nhau thú vị trong lần mang thai thứ nhất và thứ hai khiến chị em không khỏi...

Cảm giác ít lo lắng, thoải mái với chế độ ăn uống, ít suy nghĩ về ngoại hình hơn... chính...

Không uống mật ong khi mang thai, bà bầu sẽ bỏ phí những ích lợi hiếm có này

Nhiều bà bầu lo ngại một số thành phần của mật ong khi uống vào sẽ ảnh hưởng đến thai...

Những loại sữa nào bà bầu nên uống khi mang thai?

Thị trường sữa đa dạng khiến không ít bà bầu hoang mang về những loại sữa tốt cho mẹ và...

Tin mới nhất

Thi trượt đại học, 8X về quê lấy chồng, đẻ liền 6 con gái, tiết lộ càng đẻ càng đẹp...

3 giờ trước

Bé gái 8 tuổi mắc u quái, nguyên nhân không ngờ

3 giờ trước

Mắc tiền sản giật nặng, tiểu đường thai kỳ, mẹ vẫn đón cặp song sinh chào đời khỏe mạnh

3 giờ trước

Nghi vấn Sơn Tùng MTP và Thiều Bảo Trâm “toang” do người thứ 3, dân mạng réo tên Hải Tú

3 giờ trước

Nghi vấn người phụ nữ quê Hải Dương bắt cóc cháu bé quốc tịch Thái Lan bán sang Trung Quốc

21 giờ trước

Vợ bị liệt nửa người sau sinh, chồng bức xúc tố bệnh viện phụ sản ở TP.HCM tự ý gây...

22 giờ trước

Bé 3 tuổi tử vong bất thường: Triệu tập nhiều người

1 ngày 3 giờ trước

Say bí tỉ, người đàn ông bị bạn nhét đinh ốc dài 6cm vào "chỗ hiểm"

1 ngày 4 giờ trước

Bé trai 3 tuổi ở TP.HCM phù não tử vong thương tâm, người có nhiều vết bầm bất thường

2 ngày 2 giờ trước