Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách hầm bồ câu cho bà bầu tẩm bổ trước khi sinh

Để chuẩn bị cho sự ra đời khỏe mạnh của bé, bạn nên học cách hầm bồ câu cho bà bầu bồi bổ sức khỏe lại tăng cường dinh dưỡng cho thai nhi.

Hai cách hầm bồ câu cho bà bầu dưỡng thai được hướng dẫn bên dưới sẽ làm phong phú thêm thực đơn mỗi ngày của chị em. Đảm bảo, bà bầu nào dù kén ăn đến mấy cũng cảm thấy ngon miệng vô cùng.

Bồ câu hầm hạt sen

Bồ câu hầm hạt sen cực kì bổ dưỡng cho bà bầu - Ảnh minh họa: Internet
Bồ câu hầm hạt sen cực kì bổ dưỡng cho bà bầu - Ảnh minh họa: Internet

Sự kết hợp giữa bồ câu và hạt sen sẽ mang đến cho bạn món ăn nhiều vitamin A, E, B1, B2, cực kì thích hợp để bà bầu tẩm bổ, tăng tuần hoàn máu, hỗ trợ hệ tiêu hóa và tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng cho cơ thể.

Nguyên liệu

900g bồ câu

100g hạt sen tươi

1 nắm nấm hương

3 củ hành khô

Tiêu

Gừng

Ít rượu trắng

Cách chế biến

Ngâm nấm hương rồi bỏ cuống, để ráo - Ảnh minh họa: Internet
Ngâm nấm hương rồi bỏ cuống, để ráo - Ảnh minh họa: Internet

Đầu tiên, ngâm nấm hương trong nước nóng khoảng 15 phút cho nở. Sau đó cắt bỏ cuống, rửa sạch, để ráo. Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn. Về hạt sen, nếu sử dụng loại hạt sen khô thì đem ngâm nước 5 tiếng trước khi chế biến.

Tiếp theo, chặt chim bồ câu đã được làm sạch thành 4 phần. Ngâm chúng trong hỗn hợp rượu trắng và gừng đập dập khoảng 2-3 phút để làm săn thịt, tạo màu đẹp khi nấu. Sau khi ngâm, rửa sạch lại thịt chim với nước trắng rồi cho vào tô ướp cùng 1 muỗng hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm trong 30 phút.

Bắc chảo, phi thơm hành khô cùng 1 muỗng dầu ăn. Cho hạt sen vào chảo đảo đều khoảng 2 phút thì thêm thịt bồ câu vào xào cùng. Đến khi thịt săn lại, đổ thêm 500ml nước lọc và bắt đầu đậy nắp hầm trong 15 phút. Sau đó, tiếp tục cho nấm hương vào, nấu khoảng 45 phút nữa là hoàn thành món ăn.

Chim bồ câu nhồi thịt hầm hạt sen

Bồ câu nhồi thịt càng thêm nhiều dinh dưỡng cho bà bầu - Ảnh minh họa: Internet
Bồ câu nhồi thịt càng thêm nhiều dinh dưỡng cho bà bầu - Ảnh minh họa: Internet

Chim bồ câu hầm hạt sen đã bổ dưỡng, nay được nhồi thêm thịt, chế biến cùng các nguyên liệu khác như mộc nhĩ, miến sẽ càng làm cho món ăn thêm hấp dẫn và đủ đầy dưỡng chất cho bà bầu.

Nguyên liệu

2 con chim bồ câu

100g thịt xay

100g hạt sen

50g miến

50g nấm hương

50g mộc nhĩ

1/2 củ gừng nhỏ

1 củ hành khô

Hành lá

Tiêu

Rượu trắng

Cách chế biến

Ướp thịt trong 30 phút trước khi chế biến để món ăn thêm đậm đà - Ảnh minh họa: Internet
Ướp thịt trong 30 phút trước khi chế biến để món ăn thêm đậm đà - Ảnh minh họa: Internet

Trước tiên, làm sạch chim bồ câu rồi ướp với ít muối, tiêu, bột ngọt trong 30 phút cho thấm đều gia vị. Thịt xay thực hiện tương tự, ướp trong thời gian 15 phút. Về hạt sen, sau khi mua đem ngâm trong nước khoảng 20-30 phút cho nở rồi tách bỏ tim, để ráo.

Tiếp theo, cho miến vào nước ngâm từ 3-5 phút, sau đó vớt ra cắt nhỏ. Mộc nhĩ, nấm hương thực hiện tương tự. Gừng, hành khô đem bóc vỏ, đập dập. Hành lá thái nhỏ để riêng. 

Sau khi đã sơ chế các nguyên liệu, chuyển sang bước chế biến món ăn. Cho thịt xay, miến, mộc nhĩ, nấm hương, hành khô vào tô, nêm thêm muối, bột ngọt, tiêu, nước mắm rồi trộn đều và dồn vào bụng chim bồ câu. Để tránh tình trạng thịt rơi ra, bạn có thể dùng kim chỉ khâu lại hoặc dùng tăm xiên ngang. 

Bắc chảo lên bếp, phi thơm gừng đập dập cùng 1 muỗng dầu ăn. Cho bồ câu vào đảo sơ rồi vớt thịt chim sang một nồi khác. Tiếp đến, rưới phần dầu vừa phi vào nồi, thêm hạt sen, nước lọc xâm xấp, 1 muỗng rượu trắng và bắt đầu hầm. Canh đến khi món ăn vừa chín mềm, bạn tắt bếp, rắc thêm hành lá, nêm lại gia vị cho vừa miệng là có thể dọn ra bàn cho bà bầu thưởng thức.

2 cách hầm bồ câu cho bà bầu vô cùng đơn giản nhưng dinh dưỡng lại tuyệt vời không những giúp mẹ an thai mà còn hỗ trợ bé khỏe mạnh. Chúc bạn thành công!

Bảo San (T.H)

Tin liên quan

Cách nấu chè mè đen ngon chăm sóc sức khỏe cho bà bầu

Chè là món ăn ngọt lành ngon và bổ dưỡng được nhiều người yêu thích đặc biệt là trong ngày...

Cách hầm búp atiso vừa bổ dưỡng vừa giải nhiệt cho bạn và gia đình

Những ngày thời tiết nắng nóng, chị em học nhanh cách hầm búp atiso để bồi bổ, giải nhiệt cho...

Thuộc lòng cách hầm giò heo nhanh mềm này để tiết kiệm thời gian nấu nướng ngày Tết

Giò heo là một trong những nguyên liệu cần nhiều thời gian chế biến. Nếu biết cách hầm giò heo...

Học nhanh 3 cách hầm giò heo ngon lành để tẩm bổ cả nhà

Giò heo là một món ăn bổ dưỡng thích hợp để bồi bổ cơ thể, phục hồi sức khỏe. Biết...

Thịt bò hầm củ cải trắng - món ngon đủ chất cho ngày lạnh

Canh thịt bò củ cải với những miếng củ cải trắng trong vắt, thịt bò bổ dưỡng sẽ giúp bữa...

Hướng dẫn nấu món thịt vịt hầm bí xanh thơm ngon, thanh mát, chữa nhiều bệnh

Món thịt vịt hầm bí xanh mang lại hương vị ngọt lừ, thanh mát là món ăn được yêu thích...

Gân bò hầm dưa cải chua ngọt

Món ăn có vị chua chua của dưa cải, vị ngọt mềm của miếng gân bò hầm kỹ, thích hợp...

Tin mới nhất