Bị chấn thương sọ não, may mắn được cứu sống

Khoảng 7 giờ tối ngày 09/06/2019, Khoa Cấp cứu bệnh viện Quân y 175 tiếp nhận một bệnh nhân nữ khoảng 50 tuổi bị chấn thương sọ não. Theo thông tin ban đầu, nữ bệnh nhân bị tai nạn giao thông khi đang lưu thông trên đường Trường Chinh và được Trung tâm Cấp cứu 115 đưa đến bệnh viện.

Tại đây, các y bác sĩ xác định bệnh nhân bị chấn thương sọ não, tụ máu bán cầu trái, gãy 1/3 giữa xương đầu phải, vỡ tầng não xuất huyết. Ngay sau đó, bác sĩ đã mổ cấp cứu và thực hiện các phương pháp cứu sống bệnh nhân.

Người phụ nữ chưa biết tên bị chấn thương sọ não, nguy kịch đến tính mạng
Người phụ nữ chưa biết tên bị chấn thương sọ não, nguy kịch đến tính mạng - Ảnh: Trăm Nguyễn

Ông Nguyễn Quang Thuấn, ban Bảo vệ an ninh dân vận bệnh viện Quân y 175 cho biết: "Bệnh nhân không có giấy tờ tùy thân nên rất khó khăn trong việc tìm thân nhân. Hiện tại chúng tôi đang tìm cách, cố gắng tìm được người thân để trông nom chăm sóc cho bệnh nhân".

Bệnh nhân chưa thể nói được, rất cần người thân chăm sóc

Sau 1 tuần điều trị tích cực, người phụ nữ đã có dấu hiệu hồi phục, đã mở mắt nhưng chưa nói được nên không thể khai thác thêm thông tin về tên tuổi, quê quán cũng như nhân thân. Tại khoa Cấp Cứu Lưu, gương mặt bệnh nhân vô hồn, thở khó khăn và chưa thể cử động ngón tay.

"Cho đến thời điểm này, bệnh viện Quân y 175 đã chi trả hoàn toàn các chi phí cứu chữa bệnh nhân chưa biết tên. Tuy nhiên, bệnh viện chúng tôi thường xuyên nhận được những bệnh nhân bị tai nạn rất nặng, chi phí cứu chữa và chăm sóc rất lớn nên rất mong nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng, các nhà hảo tâm.

Đồng thời, bệnh viện cũng liên tục chia sẻ thông tin để người nhà bệnh nhân biết và đến đón. Trong trường hợp không tìm thấy thân nhân, chúng tôi sẽ gửi bệnh nhân đến các tổ chức bảo trợ xã hội" - Ông Thuấn cho biết thêm.

Nữ bệnh nhân đã được cứu sống nhưng chưa nói được, phải hỗ trợ máy thở liên tục và chưa nói được rất cần có người thân chăm sóc
Nữ bệnh nhân đã được cứu sống nhưng chưa nói được, phải hỗ trợ máy thở liên tục và chưa nói được rất cần có người thân chăm sóc - Ảnh: Trăm Nguyễn

Đã 1 tuần trôi qua, dù đã ráo riết đăng tin trên các phương tiện thông tin đại chúng nhưng bệnh viện vẫn chưa tìm được người thân cho nữ bệnh nhân đang nguy kịch. Đội ngũ y bác sĩ bệnh viện Quân y 175 mong mỏi có người thân đến nhận và cùng chăm sóc bệnh nhân tốt hơn. 

Quý độc giả biết thông tin liên quan về bệnh nhân hoặc người thân của nữ bệnh nhân chưa biết tên xin liên hệ: Anh Nguyễn Quang Thuấn, Ban Bảo vệ an ninh dân vận bệnh viện Quân y 175 để tiếp nhận, cùng bệnh viện chăm sóc và điều trị.

Điện thoại: 0378891986.

Mọi đóng góp ủng hộ nữ bệnh nhân vô danh, quý độc giả vui lòng gửi về:

Phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Quân y 175 (TP.HCM)

Số tài khoản: 2011100038004 - Ngân hàng Quân đội (MB Bank) Chi nhánh Bắc Sài Gòn.

Nội dung: Ủng hộ nữ bệnh nhân vô danh, Khoa khoa Cấp Cứu Lưu (A2), Bệnh viện Quân y 175 Bộ quốc phòng

Hoặc liên hệ anh Nguyễn Quang Thuấn, Ban Bảo vệ an ninh dân vận

Điện thoại: 0378891986