Trong khoảng thời gian đó em thấy sinh lý rất khỏe. Gần đây em cảm thấy ham muốn giảm, "cậu nhỏ" mềm và rút nhỏ lại, đi tiểu nhiều. (Doc Gia).

Ảnh minh họa: Tổ Ấm Việt.

Trả lời:

Chào anh,

Ham muốn tình dục là một nhu cầu bản năng của con người. Về cơ bản, ham muốn tình dục của cả hai giới có xu hướng thay đổi theo thời gian, có khoảng thời gian gia tăng xen kẽ với thời kỳ sút giảm.

Một số yếu tố có thể làm sút giảm ham muốn tình dục như sức khỏe chung (đang mệt mỏi hay mắc bệnh), các tiếp xúc và áp lực cuộc sống (căng thẳng trong công việc, nỗi lo cơm áo, thay đổi trong công việc, đời sống hay quan hệ xã hội). Ham muốn tình dục cũng thay đổi theo những biến chuyển trong mối quan hệ tình cảm giữa hai người. Nhu cầu về "chuyện ấy" trong những giai đoạn tuổi tác khác nhau cũng có phần khác nhau.

Không chỉ có mình anh mà đa số nam giới đều ít nhiều thay đổi thói quen và ham muốn tình dục theo thời gian. Điều này là hoàn toàn bình thường. Chính vì chưa thích nghi với sự thay đổi này và cứ cố gắng so sánh với "ngày xưa" khiến anh băn khoăn, lo nghĩ và có cảm giác bất an. Điều đó càng khiến cho đời sống tình dục của anh không được mỹ mãn nữa.

Theo tôi, anh chỉ cần thư giãn, dung hòa các yếu tố xã hội xung quanh mình, đồng thời hun đúc và hâm nóng tình cảm lứa đôi với bạn gái. Tôi tin rằng, anh sẽ nhanh chóng tìm lại phong độ trong những lần ái ân viên mãn như xưa.