Trao đổi với PV Phụ nữ Sức khỏe, Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, Chi hội Trưởng chi hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM cho biết ngày 12/6, bà đã có cuộc gặp gỡ với nữ sinh H.L., nạn nhân bị phụ xe khách Phương Trang sàm sỡ trong một chuyến đi cách đây một tuần. 

“Những hành vi này còn lặp đi lặp lại đến 3 lần thì chứng tỏ phụ xe đã có dấu hiệu cố ý xâm hại nữ sinh viên”, Luật sư Ngọc nữ nhận định.

Hơn nữa, bản thân luật sư Nữ cũng muốn làm rõ thông tin tố cáo phụ xe này xâm hại bé gái 13 tuổi.

“Yêu râu xanh” nhà xe Phương Trang đã có dấu hiệu cố ý xâm hại nữ sinh viên - Ảnh 1
Cuộc gặp gỡ của nữ sinh viên và luật sư Ngọc Nữ ngày 12/6. Ảnh: Ngọc Thanh.

Cụ thể theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ, thông tin từ Công an TP Cam Ranh cho hay, vào tối 18/5, người mẹ này dắt theo con gái 13 tuổi và con trai 2 tuổi đi tuyến xe khách giường nằm của Công ty Phương Trang từ TP.HCM về Nha Trang.

Do phải ẵm và dỗ con trai 2 tuổi ngủ, người mẹ nằm ở cuối xe, còn bé gái nằm ghế A18 cùng dãy. 

Đến khoảng 4h sáng 19/5, xe tới Phan Rang (Ninh Thuận), bỗng nghe tiếng la của một nam hành khách cạnh em bé 13 tuổi. Hành khách tỉnh dậy, nhìn về phía nơi phát ra tiếng la thì thấy một nam hành khách đang giữ phụ xe Võ Quang Lực lại.

Cùng lúc đó, cô bé 13 tuổi vội ôm mặt khóc và lao về phía mẹ ở cuối dãy. Nam hành khách giữ tay Lực và mọi người trên xe tra hỏi thì được biết Lực có hành vi động chạm lên người bé gái 13 tuổi.

Các hành khách đã chụp thẻ nhân viên của phụ xe Lực. Lực bị đưa xuống bến xe Cam Ranh cùng 3 mẹ con để trình báo Công an TP Cam Ranh sau đó.

Khi vụ việc ngày 19/5 vẫn trong quá trình điều tra, ngày 5/6, Võ Quang Lực tiếp tục có hành vi sàm sỡ nữ sinh viên tên H.L ngay trên xe lúc nửa đêm.

“Yêu râu xanh” nhà xe Phương Trang đã có dấu hiệu cố ý xâm hại nữ sinh viên - Ảnh 2
Vé xe khách của nữ sinh tố nhân viên phụ xe sàm sỡ. Ảnh: FBNV.

“Chúng tôi và nạn nhân muốn làm sáng tỏ sự việc nhân viên phụ xe sàm sỡ. Hội cũng sẽ có văn bản gửi đến Công ty Phương Trang và yêu cầu phải có trách nhiệm. 

Đây không phải là vấn đề người nhà xin lỗi cá nhân bằng miệng nữa, công ty cần phải có trách nhiệm giải quyết hợp tình hợp lý để hành khách không còn hoang mang, lo sợ khi sử dụng phương tiện vận chuyển hành khách công cộng”, Luật sư Ngọc Nữ bày tỏ.

Hiện nữ sinh H.L đã tiến hành gửi đơn tố giác hành vi sàm sỡ của tiếp viên xe khách Phương Trang. Trao đổi với PV, chị L. cho biết, cùng với sự đồng hành của luật sư Ngọc Nữ, chị sẽ làm đến cùng vụ việc.

“Tôi cảm thấy rất sợ hãi, ám ảnh. Nếu giờ tôi tha thứ thì sau này sẽ thấy có lỗi vô cùng với con gái. Sau vụ việc, tôi sẽ tẩy chay nhà xe Phương Trang và chuyển sang đi tàu cho an toàn”, chị L. nói.

Sau vụ việc này, nữ sinh viên muốn gửi lời nhắn nhủ hãy cẩn thận khi đi xe khách,d đặc biệt là xe khách giường nằm tới các bạn nữ để tránh rơi vào cảnh “làm mồi cho yêu râu xanh”.