Phụ Nữ Sức Khỏe

Yêu người có gia đình, cả đời chỉ là tạm bợ

Bạn có thể yêu, yêu bất cứ ai. Chỉ là, yêu đàn ông đã có gia đình thì dù bạn có tủi nhục, khổ đau thế nào, bạn vẫn mãi là người sai. Nên nhớ, sẽ không có hạnh phúc nào có thể tồn tại trên bất hạnh của ngưởi khác cả.

Tôi còn nhớ, khi cô bạn của tôi nói rằng cô ấy có người yêu mới, tôi vẫn ậm ừ như không. Vì thật ra, một người xinh đẹp và giỏi giang như bạn của tôi, việc thay người yêu chẳng có gì là lạ. Cho đến khi bạn tôi nghiêm túc bảo rằng, cô ấy yêu phải một người không nên yêu. Lúc ấy, tôi mới khựng lại, quay sang nhìn ánh mắt rối bời của bạn. Bạn tôi yêu một người đã có gia đình…

Tôi không chấp nhận được chuyện đó. Tôi và bạn đã có không ít lần cải vã vì cô ấy không thể buông tay người đàn ông đó. Cho đến khi, tôi thấy cô ấy khóc ở một góc tối trong nhà khi tôi ghé thăm. Cô ấy khóc nức nở, đau lòng đến mức một kẻ ngoài cuộc như tôi còn thấy không chịu nổi. Người đời có thể gán cho cô ấy không ít những lời dèm pha và dè bỉu không hay. Và rõ ràng tôi cũng biết cô ấy sai, sai tới mức làm cả người, khiến luôn mình tổn thương. Nhưng nếu là đàn bà, bạn sẽ hiểu, chẳng nỗi đau nào của đàn bà là không giống nhau cả. Cũng đều trầy lòng nát tim nên nước mắt mới đau thương như thế. Lúc đó, tôi mới nhận ra, đàn bà ai mà chả yếu lòng. Vì yếu lòng mà không buông tay được. Vì yếu lòng mà bất chấp tội lội. Vì yếu lòng nên càng thiệt thòi...

Yêu người có gia đình, cả đời chỉ là tạm bợ - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Sau hôm đó, bạn tôi buông tay, dù người đàn ông đó có níu kéo không dứt. Bạn tôi chỉ bảo rằng vì cô ấy không chịu nổi cảm giác khiến một người đàn bà khác, những đứa trẻ vô tội tổn thương. Ngay cả khi có quyết định đó, cô ấy vẫn khóc. Tôi chỉ cảm thấy xót xa cho một tình yêu quá nhiều tổn thương như thế. Lựa chọn yêu một người đàn ông đã có gia đình thì ngay từ đầu đã nhiều tổn thương. Yêu đương nào cũng có dễ dàng. Đến khi buông tay, biết là không thể, vậy mà vẫn đau thương chồng chất. Tôi chỉ nghĩ, đàn bà, ngàn vạn lần đừng dại mà yêu kẻ đã có gia đình. Thương tổn là đàn bà chịu. Đàn bà rồi lại làm đàn bà đau. Một vòng tròn mãi không dứt.

Yêu người có gia đình, chính là một tay nắm người đàn ông mình thương, một tay còn lại chính là như bóp chết một gia đình. Người đàn ông như hoàn hảo trước mặt bạn chính là nhờ người vợ tảo tần sớm hôm, tận tụy hy sinh mà ra. Đó là người vợ đã bên anh ấy từ khi anh ta chưa có gì, nào có được đủ đầy như khi gặp bạn? Đầy hy sinh vì chồng, lo toan đủ điều. Hết lo việc tiền bạc, lại về bận rộn với bếp núc, con cái. Đàn ông về nhà lắm khi chỉ một tiếng gọi đã có đủ mọi điều. Có thế thì chồng mới rảnh rỗi để ý những cám dỗ ngoài cánh cửa gia đình. Đừng mơ mộng nghĩ rằng thứ tình yêu mà đàn ông có gia đình dành cho bạn là chân thật hết thảy. Khi rõ ràng người đàn ông đó sẵn sàng phản bội người vợ hy sinh vì mình, nghĩa tình bao năm không màng thì tình yêu chân thật của họ nằm nơi đâu?

Yêu người có gia đình, cả đời chỉ là tạm bợ - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Thật ra, tình yêu trên thế gian này chưa khi nào là sai cả. Thứ cảm xúc tuôn trào trong trái tim con người hiển nhiên là điều đúng đắn. Nhưng sai chính là khi bạn đặt tình cảm ấy vào không đúng người. Người ta không trách tình yêu của bạn, nhưng sẽ trách khi bạn phá hoại một gia đình, khiến người mang phận đàn bà như bạn tổn thương, làm những đứa trẻ vô tội mất cha. Bạn sai, sai hoàn toàn chính là vì vậy. Bạn có thể yêu, yêu bất cứ ai. Chỉ là, yêu đàn ông đã có gia đình thì dù bạn có tủi nhục, khổ đau thế nào, bạn vẫn mãi là người sai. Vì vậy, hãy chọn một tình yêu chỉ dành cho bạn. Một tình yêu mà bạn không phải tổn thương bất cứ ai. Một tình yêu mà bạn không phải mang tội lỗi hay cắn rứt. Vì đơn giản, sẽ không có hạnh phúc nào có thể tồn tại trên bất hạnh của ngưởi khác cả.

Đã là đàn bà thì hãy sống độc lập vả bản lĩnh một cách kiêu hãnh. Bạn có thể yêu, nhưng không được phép gây đau thương cho người khác. Hãy chọn người xứng đáng để bạn trao tình yêu. Bạn xứng đáng được hạnh phúc, được khoe với cả thế gian về tình yêu của mình. Hơn là bị dèm pha, chửi rủa hay mang thân phận tình nhân. Phải nhớ, yêu người có gia đình thì cả đời chỉ là tạm bợ. Đàn bà muốn hạnh phúc, thì phải chọn một bến đỗ vững vàng. Không là gì cả, hoặc là tất cả, chứ đừng dại mà san sẻ tình yêu với bất cứ ai. Người ta đau một, bạn thiệt mười, nhớ nhé!

Ngọc Thi

Tin liên quan

Nhân quả luân hồi, trước đây đàn ông tạo nghiệp thì bây giờ phải gặp báo ứng

Tôi không hiểu được nỗi vất vả của vợ cũ mà còn ngoại tình rồi phá hủy hạnh phúc gia...

Sự khác biệt của năm đầu tiên và năm thứ 7 sau khi kết hôn mà bất kỳ cặp vợ...

Cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi những lúc thăng trầm. Phụ nữ phải biết cách thấu hiểu còn đàn...

Phụ nữ càng hiền lành trải qua tổn thương càng tàn nhẫn

Nỗi đau quá lớn, ngoài tuyệt tình và tàn nhẫn để đứng lên đàn bà biết phải lựa chọn con...

Bí mật của đàn ông, biết càng ít càng bớt đau khổ

Lòng dạ của đàn ông như một ngăn kéo bí mật. Tốt nhất đàn bà chỉ nên biết những phần...

Ba kiểu phụ nữ luôn thích chen vào cuộc sống hôn nhân của người khác

Chúng ta thường nghe câu nói: "Cùng là phận đàn bà sao còn làm khổ nhau?". Vậy mà có ba...

Gửi kẻ thứ ba: Nếu có lòng tự trọng hãy đi trên đôi chân mình, đừng chen chân vào gia...

Xưa nay điều khiến người ta trân quý ở đàn bà chính là đức hạnh. Thế nhưng ở đời, không...

Câu chuyện của hai người đàn bà trên cùng một chuyến xe khiến ai cũng phải suy ngẫm

Cùng trên một chuyến xe mà số phận hai người đàn bà khác nhau nhiều quá. Một bên chồng ân...

Tin mới nhất

Người phụ nữ 30 tuổi bị chẩn đoán ung thư dạ dày, hoảng hốt cảnh báo mọi người không nên...

2 giờ trước

Nhìn màu móng tay để bắt bệnh, có những bệnh vô cùng nguy hiểm mà bạn không nên bỏ qua

2 giờ trước

Bé gái 12 tuổi ngực ‘phát triển bất thường’, vừa đến gặp, bác sĩ đã chỉ định phẫu thuật ngay

8 giờ trước

Khi gan bị tổn thương, đi vệ sinh bạn sẽ gặp phải 3 vấn đề này, hãy đến bệnh viện...

8 giờ trước

Bất ngờ với 7 nguyên nhân ‘không tưởng’, nhẹ làm tổn thương phổi nặng gây ung thư phổi

13 giờ trước

Đây là 5 loại trái cây quen thuộc nhiều người ăn hàng ngày nhưng không biết lại là ‘khắc tinh’...

13 giờ trước

Sau ngày hết kinh phụ nữ nên CẤM TUYỆT 4 việc này, nếu không vùng kín sẽ bị tổn thương...

13 giờ trước

Cô gái 22 tuổi ‘chiều người yêu’ đến mức ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối, đột tử ngay...

13 giờ trước

Cô gái 29 tuổi NÔN RA MÁU sau khi ăn lẩu, bác sĩ cảnh báo nguy hiểm từ thói quen...

1 ngày 2 giờ trước