Phụ Nữ Sức Khỏe

Yêu đàn ông có vợ: Đừng nhân danh tình yêu để giết chết một gia đình...

Đàn bà thường tự huyễn hoặc bản thân có thể thay đổi đàn ông. Nhưng đàn ông đã từng biết mùi phản bội, rõ ràng đến chết cũng không thể thủy chung.

Ngày mẹ thấy tấm hình nền điện thoại của con và người đàn ông đó, mẹ đã không nghĩ nhiều hơn ngoài việc mong con có thể tìm được tình yêu đúng nghĩa. Hơn ai hết trên thế gian này, mẹ là người luôn nguyện ý cho con một lời chúc phúc đủ đầy nhất. Nhưng con biết không, mẹ có thể ủng hộ con bất cứ điều gì, trừ việc con trở thành nhân tình của một người đàn ông có vợ

Cho đến khi, một người phụ nữ lạ mặt đến tìm mẹ. Cô ấy mang dáng hình của một người vợ tảo tần và tận tụy. Cô ấy không hề dùng những lời lẽ khó nghe với mẹ, càng không tỏ vẻ hung tợn của một người đàn bà bị cướp chồng. Người phụ nữ đó chị mong mẹ có thể khuyên nhủ con để chồng cô ấy còn biết đường quay về với gia đình.

Lúc đó mẹ đã nghĩ, khi con được anh ta tặng những món quà đắt tiền, liệu có biết người vợ này mặc trang phục sờn cũ thế nào không? Khi anh ta khiến con say mê bởi dáng vẻ bảnh bao, liệu con có biết quần áo anh ta mặc đều từ người vợ hy sinh này là ủi mỗi ngày? Và con có biết trước khi là người đàn ông phong độ đứng trước mặt con bây giờ, anh ta đã từng chẳng có gì? Con đến vào lúc anh ta có mọi thứ. Còn cô ấy mới là người ở bên anh ta ngay từ đầu, là người giúp anh ta có ngày hôm nay, là vợ tào khang của anh ta…

Yêu đàn ông có vợ: Đừng nhân danh tình yêu để giết chết một gia đình... - Ảnh 1
Còn cô ấy mới là người ở bên anh ta ngay từ đầu, là người giúp anh ta có ngày hôm nay, là vợ tào khang của anh ta… - Ảnh minh họa: Internet

Rồi mẹ thấy con khóc, nước mắt nhạt nhòa khi mẹ hỏi về người đàn ông ấy. Con nói với mẹ, con yêu anh ta. Tình yêu đó quá lớn để con buông tay. Con mong mẹ hiểu cho con. Con không cần danh phận, con không cầu công bằng. Con chỉ muốn có thể ở bên người đàn ông đó. Nhưng liệu con có hiểu, đàn bà bất hạnh chính là không có nổi một danh phận trong cuộc đời đàn ông? Danh phận không thể là thứ đảm bảo tuyệt đối cho hạnh phúc của đàn bà. Nhưng đàn bà muốn hạnh phúc, buộc phải có cho mình một danh phận rõ ràng. Thứ tình cảm tạm bợ, kiếp nhân tình phút chốc thì được gì hả con? Đến cả việc nắm tay con nơi phố xá anh ta còn không dám, thì người đàn ông đó cả đời này còn làm được gì cho con?

Con ơi, ngàn vạn lần đừng nhân danh tình yêu để giết chết một gia đình. Tình yêu là thứ đẹp đẽ nhất trên thế gian này. Con có thể yêu, con có quyền yêu. Nhưng con không thể cướp chồng người, con không có quyền giết chết một gia đình. Mẹ hiểu tình yêu không sai, cảm xúc không có tội. Sai chính là người con chọn để yêu, mà yêu đàn ông có vợ thì muôn đời chẳng bao giờ đúng được, hiểu không con? Người đời vốn không lên án tình yêu của con, điều họ khó dung tha chính là con vì tình yêu vị kỉ của mình mà tổn thương người đàn bà khác.

Và đừng đánh cược đời mình vào một canh bạc đã biết rõ thắng thua, con vốn không đủ sức gánh vác kết quả. Lời yêu anh ta nói với con hôm nay, ngày mai đều có thể thành gió thoảng mây bay. Chứ nghĩa vụ vợ chồng với vợ con, đàn ông mấy người ngu dại từ bỏ? Con phải hiểu, tình yêu với đàn ông có vợ, muôn đời chỉ khiến đàn bà thua thiệt.

Yêu đàn ông có vợ: Đừng nhân danh tình yêu để giết chết một gia đình... - Ảnh 2
Con phải hiểu, tình yêu với đàn ông có vợ, muôn đời chỉ khiến đàn bà thua thiệt - Ảnh minh họa: Internet

Phải nhớ, gốc rễ của tình yêu phải là sự thủy chung. Nếu anh ta đến với con bằng sự dối gian và bội bạc với người vợ của mình thì chung thủy với anh ta chỉ là một cửa miệng đầu môi. Đàn bà thường tự huyễn hoặc bản thân có thể thay đổi đàn ông. Nhưng đàn ông đã từng biết mùi phản bội, rõ ràng đến chết cũng không thể thủy chung. Ngay từ đầu, người đàn ông này đã không dành trọn vẹn tình cảm cho con, thì mãi sau này cũng sẽ là như thế.

Và cuối cùng, mẹ chỉ muốn con hãy nghĩ về mẹ. Cả cuộc đời, mẹ chẳng đòi hỏi con bất cứ điều gì, chẳng mong con phải giỏi giang hơn người. Chỉ lần duy nhất này, mẹ muốn con có thể buông tay người đàn ông kia. Buông tay chồng của kẻ khác, để người cha của những đứa trẻ vô tội kia trở về nhà. Mẹ mong con có thể bản lĩnh một lần vì mẹ, và vì cả chính con. Dù mẹ biết rằng sẽ chẳng dễ dàng để buông bỏ đoạn nhân duyên dang dở này. Nhưng hãy tin mẹ, con gái mẹ luôn xứng đáng được một hạnh phúc trọn vẹn, hơn là sứt mẻ chia sớt với kẻ khác. Vì mọi đàn bà trên thế gian này đều có quyền được hạnh phúc như thế.

Quay đầu lại đi con gái, một mình gánh vác khổ tâm này mệt mỏi bao lâu rồi hả con? Hãy nhớ, mẹ luôn ở bên con, bất cứ lúc nào con cần, bất cứ ở đâu con chới với. Muốn khóc, cứ khóc trước mặt mẹ. Muốn đau lòng, hãy để mẹ biết. Mẹ sẽ luôn ở đây, bên con, đau lòng, cam chịu, gánh vạc mọi điều cùng con. Đừng quên điều đó, con nhé…

Ngọc Thi

Tin liên quan

Đi dã ngoại, 27 học sinh trường chuyên bị lạc trong rừng

3 giờ sau khi tiếp nhận thông tin, cơ quan công an tỉnh Bắc Kạn đã tìm kiếm đưa toàn...

Vụ chủ quán bánh xèo bạo hành 2 nhân viên: Hoàn cảnh éo le của nạn nhân 15 tuổi

Mẹ mất sớm, gia đình khó khăn nên học hết lớp 8 thì nghỉ. D. được anh trai đưa ra...

Làm theo video nhào lộn trên mạng, bé trai 10 tuổi chấn thương cổ

Ngày 23-11, Bệnh viện Nhi đồng 2 (thành phố Hồ Chí Minh) cho biết vừa cấp cứu một bé trai...

Nữ chủ quán bánh xèo nghi bỏ đói, đánh đập dã man 2 nhân viên: Những lần bắt xe ôm...

Nhiều người dân kể, từng chứng kiến nam nhân viên quán bánh xèo phải bắt xe ôm, bỏ đi trong...

Tạm giữ chủ quán bánh xèo bị tố hành hạ 2 nhân viên như thời trung cổ

Liên quan đến vụ 2 nhân viên giúp việc tại quán bánh xèo nghi bị bỏ đói, hành hạ dã...

Người đàn ông bất tỉnh vì bị con cá to mắc kẹt ở thực quản, những điều cần làm khi...

Người đàn ông được đưa đến bệnh viện trong trạng thái nguy kịch, người bất tỉnh, thở gấp và không...

Mẹ mắc tâm thần, ‘bố đẻ’ ruồng bỏ, cháu bé 2 tháng tuổi nguy kịch vì xuất huyết não, viêm...

Sinh ra đã không có bố, mẹ bị tâm thần, cậu bé Hà Văn Phúc non nớt còn bị xuất...

Tin mới nhất