Tôi từng đọc một câu chuyện trên mạng xã hội nói rằng có một chàng trai cùng bạn gái cãi nhau, sau đó chàng trai chủ động nhận sai xin lỗi. Người bạn gái lại hỏi rằng: "Anh sai ở chỗ nào?". Người con trai dĩ nhiên nhất thời không thể trả lời bởi thật sự anh chàng cũng chẳng biết mình sai ở đâu, anh chỉ biết rằng điều tốt hơn hết anh ấy có thể làm chính là xin lỗi. Tình yêu thì làm gì có phân định đúng hay sai?

Trước đó tôi cũng từng một video thế này. Một đôi tình nhân sau khi cãi nhau, chàng trai nói dối rằng ra ngoài mua đồ ăn rồi một mình chạy xuống lầu, anh ta bắt đầu đánh không khí. Trong video ấy chàng trai rõ ràng ôm một bụng đầy tức giận, anh ta cứ vậy ròng rã đánh không khí hết 10 phút sau đó lặng lẽ lên lầu. Kết quả toàn bộ quá trình đều bị bạn gái ở trên lầu quay được. Xem video mà không ai nhịn được cười, không phải cười vì hành động của anh ấy mà cười vì anh ấy dù cho có tức giận với không khí cũng không muốn đối với người con gái mà anh ấy yêu thương buông lời oán giận. Đây rõ ràng chính là bộ dạng khi bạn thật sự yêu một người.

Yêu chính là không phân định đúng sai, đừng vì thắng lý lẽ nhưng lại thua đi một cuộc tình - Ảnh 1
Tình yêu vốn dĩ đã là một điều rất kỳ diệu mà đôi khi bước vào nó bạn mới phát hiện bạn thay đổi đi rất nhiều. Ảnh minh họa: Internet

Sau đó, tôi có hỏi một đôi tình nhân về việc mỗi ngày chung sống bên nhau làm thế nào để hòa hợp, chàng trai tính cách cực kỳ tốt và hiếm khi sinh mâu thuẫn, anh không bao giờ nỡ đối với bạn gái mà nổi giận. Tình yêu chính là cho dù bạn một bụng bực tức cũng sẽ không nỡ trút lên người bạn yêu. Bởi lẽ gặp được người ấy đã không phải điều dễ dàng thì sao lại còn có thể nhẫn tâm trút giận lên người mình yêu thương.

Mọi người đều dễ dàng đem tính khí xấu nhất của mình bộc phát trên những người thân xung quanh mà không biết rằng điều đó gây ra bao nhiêu tổn thương. Người đàn ông thật sự biết cách chịu thua trước người mình yêu sẽ đem sự ấm áp, dịu dàng nhất dành tặng cho bạn mới thật sự nghĩ đến cảm nhận của bạn.

Một cuộc hôn nhân hay một mối quan hệ có hạnh phúc hay không cứ nhìn vào thần sắc của hai người sẽ biết rất rõ. Hôn nhân hay bất kỳ những mối quan hệ yêu đương nào cũng cần phải giữ một chữ nhẫn, mỗi người buông đi cái tôi của mình và nghĩ đến đối phương nhiều hơn thì đều hạnh phúc. Ai cũng đều có tính xấu chỉ là không nỡ bộc phát với người mà bạn yêu thương hay không thôi. Yêu đủ nhiều thế nào cũng sẽ kiềm chế được.

Hãy trân trọng người mà họ đối với cả thế giới đều nghiêm khắc nhưng chỉ đối với bạn dịu dàng hơn bất cứ ai. Trao trọn cuộc đời này cho một người luôn biết "chịu thua" bạn thì chắc chắn bạn sẽ luôn hạnh phúc.

Hãy yêu một chàng trai mà đối với người khác họ bá đạo bao nhiêu nhưng chỉ cần nhìn thấy bạn khóc hay không vui liền bối rối tay chân luống cuống. Người thật lòng yêu thương bạn sẽ ngại ngùng trước mặt bạn, sợ làm chuyện khiến bạn tổn thương. Bản tính người ấy dù có xấu đến đâu cũng sẽ ở chỗ bạn mà nhỏ nhẹ.

Trên thế giới này vốn dĩ không có hai người hoàn toàn phù hợp với nhau mà chỉ có vì muốn ở bên nhau mà nhân nhượng đối phương, bỏ qua lẫn nhau, cùng nhau thay đổi mới chính là tình yêu.

Có người nói rằng yêu không phải là không có cãi vã mà là sau khi cãi vã tình yêu vẫn còn ở đó. Không có chuyện tình nào mà luôn thuận buồm xuôi gió đến mức không có mâu thuẫn hay cãi nhau. Quan trọng chính là cách bạn làm cách nào giải quyết những mâu thuẫn xảy ra giữa hai người.

Yêu chính là không phân định đúng sai, đừng vì thắng lý lẽ nhưng lại thua đi một cuộc tình - Ảnh 2
Không có chuyện tình nào mà luôn thuận buồm xuôi gió đến mức không có mâu thuẫn hay cãi nhau. Ảnh minh họa: Internet

Tôi từng xem một bộ phim, chàng trai trong phim có một lời thoại rằng: "Bởi vì cô ấy là bạn gái tôi nên tôi có nghĩa vụ phải đồng ý với những gì cô ấy nói. Không phải lời nói của cô ấy có lý cỡ nào mà vì tôi yêu cô ấy nên sẽ ủng hộ cô ấy mọi điều cô ấy thích". Yêu chính là như vậy.

Mỗi một lần cãi nhau người xin lỗi trước không hẳn là người sai mà bởi họ hiểu được điều gì mới thật sự quan trọng. Phụ nữ không phải lúc nào cũng bướng bỉnh, cố chấp luôn chuyện bé xé to mà có khi các nàng chỉ muốn xem đến cuối cùng bạn có thể vì quan tâm đến cảm nhận của cô ấy mà sẵn sàng nhận sai, bỏ xuống cái tôi của mình. Phụ nữ luôn rất nhạy cảm và không có cảm giác an toàn nên họ thường cố gắng dùng nhiều cách chứng minh vị trí của mình trong lòng đối phương mà thôi.

Trong chuyện tình cảm làm gì có chuyện đúng hay sai, ai thắng ai thua. Thế nào cũng sẽ phải học cách chịu thiệt một chút. Bởi vì trong tình yêu bạn dù có thua người con gái bạn yêu cũng không phải chuyện đáng xấu hổ gì. Chuyện đáng xấu hổ chính là bạn dựa vào lý lẽ mà tranh cãi giành phần thắng thế nhưng thắng lý lẽ đó nhưng lại thua đi một cuộc tình. Như vậy liệu có đáng?