Cách đây hơn 9 năm chúng tôi quen nhau khi làm việc chung công ty. Tình yêu đã đến và chúng tôi có thời gian yêu nhau hơn một năm trước khi quyết định làm đám cưới. Cuộc sống hôn nhân có những lúc khó khăn nhưng cũng có những giây phút hạnh phúc. Tôi cùng anh trải qua 8 năm đó và có với nhau hai cậu con trai kháu khỉnh, đáng yêu. Chúng tôi ở cùng bố mẹ tôi, bố mẹ rất chiều con rể nhưng bằng mặt mà không bằng lòng bởi tính anh gia trưởng, không phụ giúp tôi hay bố mẹ tôi bất kỳ việc gì trong nhà. Lúc rảnh sau buổi làm, anh đi chơi thể thao và uống bia cùng bạn, có bữa đến nửa đêm mới về. Hôm nào không chơi thể thao thì anh đi bộ và ngồi xem điện thoại đến lúc đi ngủ. Việc con cái ăn uống, học hành tôi lo hết. Cũng may, tôi có bố mẹ phụ giúp nên cũng không cảm thấy nặng nề lắm. Tôi và bố mẹ vẫn chấp nhận việc anh như vậy vì anh là trụ cột trong gia đình.

Ảnh minh họa

Để cho kinh tế gia đình thoải mái hơn, tôi chuyển việc sang công ty nước ngoài, không còn làm chung với anh nữa. Tuy xa chồng ban ngày vì không được nhìn thấy nhau nhiều như trước nhưng chúng tôi vẫn hâm nóng tình cảm dành cho nhau. Gần đây tôi cũng mệt mỏi hơn, vợ chồng lâu lâu mới quan hệ nhưng tình cảm và sự quan tâm của tôi dành cho chồng vẫn thế. Cách đây một tuần, tôi như chết lặng khi nghe tin chồng cặp bồ với đồng nghiệp. Tôi đã phải trải qua những ngày khó khăn nhất trong cuộc đời, đau khổ tột cùng, buồn không nói một lời nào, điên dại như muốn nổ tung, tất cả đã trải qua hết.

Giờ đây sau khi bình tĩnh lại, tôi không còn muốn nói chuyện với chồng, cảm thấy anh như người xa lạ bởi niềm tin đã mất, tình yêu không còn như xưa. Anh đã cầu xin sự tha thứ và hy vọng tôi bỏ qua để anh về bên gia đình, lòng tôi chẳng thể nào quên những gì anh đã phản bội mình. Tôi không biết phải đối mặt với mọi người như thế nào và tha thứ cho chồng kiểu gì đây? Nếu tha thứ anh còn phản bội tôi lần nữa không?