Xúc động người đàn ông cụt cả hai tay vẫn chăm chỉ lái xe giao hàng nuôi vợ bại liệt và con gái

04/08/2017 14:16

Phunusuckhoe.vn Dù bị cụt cả hai tay, người đàn ông vẫn có thể tự viết địa chỉ, đóng gói, mang vác hay thậm chí là lái xe chở hàng để nuôi người vợ bại liệt và cô con gái nhỏ.

Mới đây, câu chuyện về người đàn ông  Trung Quốc bị cụt cả hai tay nhưng vẫn chăm chỉ làm việc nuôi sống cả gia đình khiến mọi người vô cùng xúc động. Bằng tình yêu thương dành cho người vợ bại liệt và cô con gái nhỏ, anh có thể tự viết địa chỉ, đóng gói và lái xe đi giao hàng, làm tất cả những gì mình có thể để mang lại cuộc sống tốt nhất cho hai mẹ con.

Anh Zhao dù bị cụt cả hai tay vẫn chăm chỉ làm việc để nuôi sống vợ bại liệt và con gái nhỏ - Ảnh: Shanghaiist

Anh Zhao Haifeng, 35 tuổi, mất cả hai cánh tay trong một tai nạn khi mới 3 tuổi. Với khiếm khuyết này, rất khó để anh có được một công việc ổn định. May mắn là trong vài năm gần đây, anh đã có thể nuôi sống cả gia đình với công việc giao hàng, bắt đầu từ khoảng 5h30 sáng và vận chuyển hàng trăm đơn hàng mỗi ngày. "Chỉ cần tôi cố gắng hết sức, không có gì là không thể", anh Zhao cho biết.

Anh Zhao có thể tự đóng gói, ghi địa chỉ và giao hàng như người bình thương - Ảnh: Shanghaiist

Hiện nay, anh Zhao đã có một gia đình nhỏ. Vợ và con gái là nguồn động lực để anh không đầu hàng số phận, cố gắng vươn lên trong cuộc sống, trở thành trụ cột trong gia đình.

 

Trong một video được ghi lại, anh Zhao có thể tự ghi địa chỉ, đóng gói và giao hàng, thao tác nhanh nhẹn không thua kém người bình thường là bao. Anh thậm chí còn có thể tự lái xe đi giao hàng bằng chiếc xe máy cải tiến cho phép tự lái xe không cần dùng tay. Đây chính là người bạn thân thiết, cũng là công cụ đắc lực để nuôi sống cả gia đình anh. Bên cạnh đó, người vợ luôn đồng hành để hỗ trợ công việc cho anh dù chị bị bại liệt từ nhỏ, để lại di chứng khiến việc đi lại rất khó khăn.

Anh Zhao có thể tự lái xe bằng xe máy cải tiến không cần dùng tay - Ảnh: Shanghaiist
Người vợ bại liệt luôn đồng hành cùng chồng - Ảnh: Shanghaiist

Anh Zhao cho biết nhờ công việc vận chuyển hàng này, anh có thể kiếm được 2000 - 3000 nhân dân tệ (6,5 - 10 triệu đồng) mỗi tháng. Số tiền này đủ để trang trải chi phí cần thiết và đảm bảo cho con gái được giáo dục tốt nhất có thể. 

Câu chuyện trên dạy cho ta bài học cuộc sống: chỉ cần cố gắng hết sức không có gì là thể. Hãy luôn có niềm tin trong cuộc sống, làm việc chăm chỉ và lấy những người thân trong gia đình để làm động lực phấn đấu, chúng ta sẽ vượt qua khó khăn một cách dễ dàng nhất.

Khai quật tử thi để điều tra về cái chết của nữ kế toán trưởng cách đây 6 năm
Cho rằng cái chết của bà Hoa có nhiều uẩn khúc nên gia đình làm đơn yêu cầu điều tra. Sau 6 năm được mai...
XEM TIẾP
Phát áo mưa miễn phí tranh ùn ứ trong hầm ở TPHCM
Để tránh việc người lưu thông dừng đậu xe dưới dạ cầu, hầm vượt sông tránh mưa, các thành viên trong Trung tâm quản lý...
XEM TIẾP
Chơi với em, bé gái 12 tuổi suýt chết vì nuốt phải đinh ghim
Trong lúc đang chơi đùa với em ở nhà, bé gái 12 tuổi (Sơn La) vô tình nuốt phải chiếc đinh ghim sắt vốn dùng...
XEM TIẾP