Câu chuyện về người đàn ông địu vợ tàn tật sau lưng, cùng đi du lịch khắp Trung Quốc khiến nhiều người cảm động.

Theo Nextshark, đoạn clip ghi lại trong ngày 22/7 được đăng tải trên trang Pear Video, ông Vương Hiệu Minh, 57 tuổi đang cõng người vợ 53 tuổi bị teo cơ của mình chầm chậm trèo xuống từng bậc thang tại khu danh thắng núi Hoàng Sơn, tỉnh An Huy, Trung Quốc).

Xúc động clip chồng cõng vợ bãi liệt đi du lịch khắp nơi - Ảnh 1

Trong đoạn clip, khi được hỏi chuyện, ông Vương cho biết vợ mình bị mắc chứng bệnh rối loạn dây thần kinh vận động, khiến các tế bào thần kinh vận động dần thoái hóa, gây ra những khó khăn trong các hoạt động bình thường như nói, đi bộ, hít thở, và nuốt. Hai ông bà không có con cái, từ ngày bà mắc bệnh đều do 1 tay ông chăm lo từ những chuyện nhỏ nhất.

Xúc động clip chồng cõng vợ bãi liệt đi du lịch khắp nơi - Ảnh 2
Suốt 5 năm qua, ông Vương cõng vợ bại liệt. Ảnh cắt từ clip

Ông Vương và vợ vốn có niềm yêu thích đặc biệt với du lịch, bởi vậy dù vợ không thể tự đi đứng di chuyển, ông vẫn quyết không từ bỏ giấc mơ của cả 2. Ông Vương cho biết trước đây ông đã từng mang người vợ tật nguyền 53 tuổi của mình đi tới Cung điện Potala tại thành phố Lhasa và một số địa điểm du lịch nổi tiếng khác ở Trung Quốc; thậm chí cả những vùng xa xôi như Tây Tạng cũng không thể làm khó được đôi vợ chồng già.

Xúc động clip chồng cõng vợ bãi liệt đi du lịch khắp nơi - Ảnh 3
Hai vợ chồng đã đi rất nhiều nơi, thậm chí đến những vùng xa xôi như Tây Tạng. Ảnh cắt từ clip

"Thế giới này rộng lớn đến thế, tôi muốn đưa vợ đi xem để bà ấy có 1 cuộc đời thật ý nghĩa. Tôi không ngại mệt, tôi chỉ sợ phải sống 1 cuộc đời nuối tiếc", ông Vương chia sẻ.

Lúc mồ hôi đã lấm tấm đầy trán, ông đặt vợ xuống nghỉ ngơi, tình cảm chỉnh tóc, lau mồ hôi cho bà rồi nói: "Tôi biết rằng căn bệnh này sẽ ngày càng tồi tệ hơn, thế nhưng tôi sẽ tiếp tục cõng bà ấy đi ngắm nhìn thế giới này cho đến khi cả 2 trở về với cát bụi."

Clip chồng cõng vợ bãi liệt đi du lịch khắp nơi

Mặc dù chưa có kế hoạch sẽ đi đâu tiếp theo nhưng ông Vương cho biết mình vẫn sẽ cố gắng đưa vợ đi nhiều nơi hơn nữa.