Nghiên cứu xem xét tần suất xuất tinh ảnh hưởng như thế nào đến nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, diễn ra trong suốt 18 năm. Cụ thể, các nhà khoa học đã thực hiện một cuộc khảo sát về sức khỏe của 32.000 người đàn ông từ năm 1992, khi họ ở trong độ tuổi 20, cho đến năm 2010. Trong khoảng thời gian này, có khoảng 4.000 người được chẩn đoán mắc ung thư tuyến tiền liệt.

'Xuất binh' thường xuyên tránh ung thư tuyến tiền liệt - Ảnh 1
 Xuất tinh khoảng 21 lần mỗi tháng giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Kết quả, các nhà nghiên cứu tìm thấy, những đàn ông tuổi từ 20 đến 29, xuất tinh 21 lần mỗi tháng, có khả năng mắc ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn 19% so với những người ít xuất tinh thường xuyên, khoảng từ 4 đến 7 lần mỗi tháng. Bên cạnh đó, đàn ông ở độ tuổi từ 40 đến 49, xuất tinh ít nhất 21 lần mỗi tháng cũng giảm tới 22% nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt.

"Cần có thêm nghiên cứu hơn để xác định mối liên quan này. Tuy nhiên, có thể nhận thấy lợi ích mà tuyến tiền liệt có được qua xuất tinh, như thể giúp giảm cơ hội phát triển các khối u. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng những người xuất tinh ít, 0-3 lần/tháng thường có nhiều vấn đề về sức khỏe, dễ chết sớm do các nguyên nhân khác, chứ không đơn thuần vì ung thư tuyến tiền liệt", bà Jennifer R. Rider, thành viên nhóm nghiên cứu nói.

Bà Rider còn giải thích thêm, khi quan hệ tình dục và xuất tinh, có tác dụng làm sạch và cân bằng nội tiết, có thể ngăn chặn sự tích tụ của các tế bào già, giảm nguy cơ mắc bệnh tật ở nam giới. Vì vậy, ngay cả khi xuất tinh một vài lần mỗi tháng cũng có thể mang lại một số lợi ích cho tuyến tiền liệt của người trong cuộc.