Mỗi năm, showbiz Việt lại có thêm rất nhiều những ngôi sao giải trí được công chúng yêu mến qua loạt sản phẩm âm nhạc được đầu tư công phu, kỹ lưỡng. Rất khó để có thể xác định được vị trí, chỗ đứng của họ theo thứ tự từ cao thấp, bởi mỗi người có một thị trường riêng, đối tượng khán giả riêng. Thế nhưng, nếu dựa vào số lượng tìm kiếm trên Google thì top những nghệ sĩ nhận được sự quan tâm của công chúng tại Việt Nam chắc chắn sẽ khiến nhiều người ngã ngửa. 

Một điều đáng ngạc nhiên là không phải Sơn Tùng hay Chi Pu hoặc những sao Việt đang được hàng triệu giới trẻ yêu mến mà từ khóa được công chúng tìm kiếm nhiều nhất lại là Xuân Mai. Xếp thứ hai là ca sĩ Lệ Quyên, Cẩm Ly ở vị trí thứ 3, giọng ca "Lạc trôi" giữ vị trí số 11.

Xuân Mai vượt Sơn Tùng đứng đầu top tìm kiếm dù đã ngưng hoạt động nhiều năm - Ảnh 1
Top 3 tìm kiếm lại là Xuân Mai, Lệ Quyên và Cẩm Ly. Ảnh: Internet

Nổi tiếng từ những thập niên 90, giọng ca 1995 gắn liền với tuổi thơ của những đứa trẻ qua nhiều bài hát thiếu nhi mà ai cũng phải một lần nghe trong đời. Năm lên 9 tuổi, cha mẹ ly hôn nên Xuân Mai cùng mẹ và em qua Mỹ định cư. Hai chị em cô sống với mẹ lúc này hoàn toàn tay trắng. Tại Mỹ, mẹ cô làm công việc đứng ở quầy bán thuê cho một tiệm băng đĩa trong góc ở khu chợ của người Việt tại California, Hoa Kỳ. Hiện tại nữ ca sĩ đã lập gia đình và là mẹ của hai con nhỏ. Cô cũng không có ý định hoạt động trở lại trong làng giải trí Việt nữa. Dù đã ngưng hoạt động nghệ thuật, nhưng nhắc đến "bé Xuân Mai" thì không ai là không biết, kể cả trẻ con thế hệ trước hay thế hệ này. Nhạc thiếu nhi của Xuân Mai vẫn luôn nhận được sự tin tưởng và ủng hộ từ các bậc phụ huynh. Có lẽ, lý do lên top của Xuân Mai là vì quá nhiều bậc cha mẹ và các em nhỏ tìm kiếm bài hát ngày xưa của cô trên Google. 

Xuân Mai vượt Sơn Tùng đứng đầu top tìm kiếm dù đã ngưng hoạt động nhiều năm - Ảnh 2
 Xuân Mai nổi tiếng từ nhỏ với nhiều bài hát thiếu nhi nổi tiếng. Ảnh: Internet
Xuân Mai vượt Sơn Tùng đứng đầu top tìm kiếm dù đã ngưng hoạt động nhiều năm - Ảnh 3
Giờ đây, "bé" Xuân Mai đã trưởng thành và lập gia đình. Ảnh: internet
Xuân Mai vượt Sơn Tùng đứng đầu top tìm kiếm dù đã ngưng hoạt động nhiều năm - Ảnh 4
Gia đình nhỏ hạnh phúc của Xuân Mai. Ảnh: Internet