Ngày 20/7, Thanh tra sở GTVT TP.HCM đã phát hiện, xử phạt nhiều trường hợp xe taxi không có phù hiệu hoạt động trái phép tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo đó, từ ngày 16/7 đến 20/7, lực lượng chức năng đã xử lý 11 trường hợp vi phạm trong hoạt động vận tải hành khách bằng taxi trên toàn địa bàn TP. Trong đó, có 2 trường hợp vi phạm sử dụng tên, biểu trưng (logo), số điện thoại không đúng với đăng ký, 1 trường hợp không có phù hiệu, 8 trường hợp dừng đỗ sai quy định.

Xử lí hàng chục taxi nhái, chặt chém khách hàng - Ảnh 1

Xử lí hàng chục taxi nhái, chặt chém khách hàng - Ảnh 2

Đội Thanh tra số 1 (Thanh tra sở GTVT TP.HCM) ra quân xử phạt trường hợp xe taxi không có phù hiệu hoạt động tại sân bay Tân Sơn Nhất vào sáng 20/7.

Sở GTVT cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2018, lực lượng Thanh tra giao thông đã phát hiện và xử lý 94 vụ taxi vi phạm dừng, đỗ không đúng quy định với số tiền xử phạt là 51.350.000 đồng.

Trong thời gian tới, Thanh tra giao thông sẽ phối hợp với Phòng CSGT đường bộ đường sắt, Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng thành phố (là đơn vị có chuyên ngành về kiểm tra đồng hồ tính tiền cước) tăng cường kiểm tra xử lý đối với các tình trạng tình trạng xe taxi “nhái nhãn hiệu” chặt chém, móc túi hành khách.

Đồng thời, tiến hành làm việc với các lái xe, chủ xe, Hợp tác xã có liên quan để xử phạt vi phạm hành chính theo thẩm quyền và xử phạt bổ sung (nếu có) theo quy định. Đối với các hành vi vi phạm không thuộc thẩm quyền, sẽ kiến nghị chuyển cho cơ quan có thẩm quyền xem xét, xử lý.

Sở cũng đề nghị, Sở Du lịch, các báo, đài thông tin, tuyên truyền cho người dân, khách du lịch (đặc biệt là khách du lịch quốc tế) về việc nhận biết và sử dụng phương tiện taxi đang hoạt động trên địa bàn TP.HCM; đề nghị Hiệp hội taxi thành phố tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến đến các đơn vị vận tải và lái xe taxi nhằm không làm mất hình ảnh về hoạt động taxi trên địa bàn thành phố.