“Giá đắt một chút nhưng an toàn…”

Nguồn thực phẩm sạch, an toàn bảo vệ sức khỏe con người luôn là nỗi trăn trở của người dân thành phố. Thay vì chọn mua rau ngoài chợ, nhiều chị em sẽ mua rau tại các siêu thị, cửa hàng để yên tâm về nguồn gốc xuất xứ.

Xu hướng sử dụng thực phẩm sạch trong bữa ăn hàng ngày để bảo vệ sức khỏe gia đình của nhiều bà nội trợ - Ảnh 1
Người dân thành phố thường đến các hội chợ, siêu thị để lựa chọn nhiều mặt hàng nông sản sạch - Ảnh: Hồng Ngân

Theo ghi nhận của Phụ nữ sức khỏe trong ngày diễn ra Hội chợ quốc tế nông sản, thực phẩm TP.HCM 2018, các lượt khách tham quan phần đông là chị em phụ nữ và những người quan tâm đến vấn đề sử dụng thực phẩm sạch trong bữa ăn hàng ngày của gia đình.

Chị Hòa (50 tuổi, ngụ Quận 7) cho biết: “Tôi chủ yếu mua rau tại các siêu thị vì biết rõ nguồn gốc và được trồng theo tiêu chuẩn nên không lo lắng về dư lượng thuốc trừ sâu. Mặc dù giá thành hơi cao nhưng an toàn cho sức khỏe. Lượng rau sử dụng trong ngày cũng không nhiều nên tôi không đắn đo nhiều về giá cả”.

Xu hướng sử dụng thực phẩm sạch trong bữa ăn hàng ngày để bảo vệ sức khỏe gia đình của nhiều bà nội trợ - Ảnh 2
Các phiên chợ nông sản, cửa hàng thực phẩm sạch là địa chỉ tin cậy của nhiều chị em phụ nữ - Ảnh: Hồng Ngân

Ngoài ra, chị Hòa cho biết, chị luôn quan tâm và tìm đến các phiên chợ nông sản tổ chức trong thành phố để tìm hiểu các mặt hàng trái cây, rau xanh chất lượng.

Không chỉ các bà nội trợ, nhiều bạn sinh viên cũng lựa chọn mua rau ở siêu thị thay vì mua ở những khu chợ gần nhà. Bạn Tiểu Vi (22 tuổi, quê Bến Tre) kể về câu chuyện bản thân chứng kiến nhiều khu trồng rau cực kỳ mất vệ sinh nên sẽ không  chọn mua rau ngoài chợ.

Xu hướng sử dụng thực phẩm sạch trong bữa ăn hàng ngày để bảo vệ sức khỏe gia đình của nhiều bà nội trợ - Ảnh 3
Tiểu Vi và nhiều bạn sinh viên khác cũng có thói quen mua rau tại nhiều siêu thị và cửa hàng - Ảnh: Hồng Ngân

"Nơi em ở trọ người ta thường tận dụng những mảnh đất trống gần bãi rác để trồng rau. Thấy cảnh tượng này nên em không dám mua rau bên ngoài. Em thường đến các siêu thị mua rau cho an toàn dù giá hơi cao", Tiểu Vi cho hay. 

Tự trồng cây trong thùng xốp để có nguồn rau tại gia

Giá thành thực phẩm sạch cao không phải lúc nào cũng phù hợp với túi tiền của nhiều người dân. Một giải pháp hữu ích của gia đình chị Lê Đoàn Hoài Thảo (40 tuổi, ngụ Quận 8) là trồng rau trong thùng xốp. 

Xu hướng sử dụng thực phẩm sạch trong bữa ăn hàng ngày để bảo vệ sức khỏe gia đình của nhiều bà nội trợ - Ảnh 4
Lựa chọn được nguồn rau củ quả sạch là mối quan tâm hàng đầu của nhiều chị em phụ nữ - Ảnh: Hồng Ngân

Chị Thảo chia sẻ: "Gia đình tôi đông người nên nhu cầu rau khá cao. Ngoài việc mua rau thì tôi đã trồng rau tại nhà. Nhưng không phải lúc nào cũng có đủ rau ăn. Nguồn rau sạch là cực kỳ cần thiết nhưng giá thành còn khá cao. Mình có thể ăn ngày một ngày hai nhưng nếu lâu dài thì chi phí cũng khá tốn kém".

Xu hướng sử dụng thực phẩm sạch trong bữa ăn hàng ngày để bảo vệ sức khỏe gia đình của nhiều bà nội trợ - Ảnh 5
Vợ chồng chị Thảo và 3 con trai đã trồng thêm rau sạch tại nhà để tiết kiệm chi phí - Ảnh: Hồng Ngân

Khác với chị Thảo, giải pháp để có nguồn rau sạch của anh Biên (36 tuổi, ngụ Quận 7) là mua rau từ quê. Anh cho biết, anh nhờ người nhà gửi rau từ quê lên để được ăn thực phẩm sạch, đảm bảo sức khỏe cho anh và các thành viên trong gia đình. 

Hội chợ nông sản quốc tế diễn ra từ ngày 26 – 28/7 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) vẫn đang tiếp tục thu hút sự chú ý của người dân. 

Xu hướng sử dụng thực phẩm sạch trong bữa ăn hàng ngày để bảo vệ sức khỏe gia đình của nhiều bà nội trợ - Ảnh 6
Hội chợ quốc tế nông sản, thực phẩm Việt Nam 2018 sẽ được tổ chức trong 3 ngày 26,27, và 28/7 - Ảnh: Hồng Ngân