Năm 2014, Tian Haicheng (38 tuổi, sống tại Hải Nguyên, khu tự trị Hồi Ninh Hạ, Trung Quốc), đã bị tai nạn nghiêm trọng khiến anh không thể đi lại. Kể từ đó, người đàn ông này mất đi khả năng lao động, mọi nguồn thu ở trong nhà chỉ dựa vào người vợ.

Vài năm sau, vợ của Tian cũng ôm đứa con trai út bỏ đi, mặc chồng ở lại cùng con gái 6 tuổi. Tuy nhiên, thay vì Tian phải chăm lo cho cô con gái nhỏ thì cô bé lại thay mẹ đảm nhận hết mọi việc hàng ngày của mẹ từ nấu cơm, giặt giũ, chăm sóc vết thương cho cha.

Kể từ khi mẹ bỏ đi, cô bé 6 tuổi phải tự tay chăm sóc người cha tàn tật
Kể từ khi mẹ bỏ đi, cô bé 6 tuổi phải tự tay chăm sóc người cha tàn tật. Ảnh minh họa: Internet

Vợ cùng con trai bỏ đi nhưng nhờ vào tình thương của cô con gái nhỏ mà anh Tian đã vượt qua được nỗi chán nản, có thêm hy vọng vào cuộc sống. Trong một đoạn video được chia sẻ trên Pearvideo, anh Tian vẫn hy vọng mình sẽ còn khả năng hồi phục để có thể giảm bớt gánh nặng và chăm lo cho con gái.

Tian được con gái chăm sóc vết thương, đỡ lên xe lăn
Tian được con gái chăm sóc vết thương, đỡ lên xe lăn. Ảnh minh họa: Internet

Đoạn clip cảm động về tình phụ tử của hai cha con anh Tian sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng; được hàng nghìn chia sẻ và bình luận trên Wechat - mạng xã hội lớn nhất của Trung Quốc.

Phù Dung
Tin liên quan
Người đàn ông kỳ lạ chữa nghiện rượu và thuốc phiện bằng cách cho rắn cắn vào lưỡi
Cảnh sát cứu cô gái muốn nhảy lầu tự tử bằng cách xịt vòi rồng vào người
Trung Quốc: Cô gái trẻ nghi bị người đàn ông cưỡng bức trên xe buýt, hành khách chứng kiến thờ ơ
Người phụ nữ hết hồn khi ho ra dịch có giun lúc nhúc