Sáng 9/8, một số công nhân đi làm ngang đường Thuận Giao 32 (thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) bất ngờ nghe thấy tiếng trẻ em khóc.

Ngay sau đó, người dân đến kiểm tra thì phát hiện một bé gái bị bỏ rơi. Bé gái vẫn còn nguyên dây rốn, xung quanh ướt sũng vì trời mưa lớn, cô bé cũng mệt lả vì khóc quá nhiều.

be gai bi bo roi 1
Bé gái bị bỏ rơi còn nguyên dây rốn trên người - Ảnh: Helino

Ngay sau đó, người dân đã đưa bé đến Trung tâm y tế thị xã Thuận An để được khám sức khỏe. Theo thông tin từ Helino, bé gái nặng 2.6kg, nhờ được đưa đi cấp cứu kịp thời nên không nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên, sau đó bé được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương để kiểm tra vì các bác sĩ nghi ngờ não bé có vấn đề khi liên tục quấy khóc. Hiện bé đang được theo dõi tại khoa Sơ sinh của bệnh viện.

Cách đây không lâu tại Sóc Trăng, người dân cũng vừa phát hiện một trường hợp trẻ sơ sinh bị bỏ rơi.

Theo đó, vào tối 30/7, người dân ở khu vực chân cầu Giồng Giữa (thị trấn Lịch Hội Thượng, Sóc Trăng) nghe tiếng khóc của trẻ em nên đến kiểm tra. Tại đây mọi người phát hiện một bé trai bị bỏ rơi dưới chân cầu. Trên bụng bé vẫn còn nguyên dây rốn, người được quấn khăn, đội mũ, mang tất tay, tất chân đầy đủ để chống lạnh. Ngoài ra, mọi người phát hiện trên chân bé có chữ viết mờ.

be gai bi bo roi 1
Bé trai được người dân phát hiện dưới chân cầu - Ảnh: Internet

Ngay sau đó, người dân địa phương đã đưa bé đi thăm khám sức khỏe và trình báo sự việc đến cơ quan chức năng. Nhờ được phát hiện và đưa vào cơ sở y tế kịp thời nên sức khỏe bé không bị ảnh hưởng nhiều.