Chồng ngoại tình khi vợ đang mang bầu

Chị Đoàn Thị Ngọc Giàu (27 tuổi) làm công nhân ở huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Sau khi kết hôn, chị mang bầu song thai - hai đứa con trai trong niềm vui vô bờ. Cũng như bao người phụ nữ khác, chị mong ước có một gia đình hạnh phúc bên chồng và các con.

Căn bệnh ung thư cổ tử cung ập đến như cắt đứt mọi hy vọng về tương lai tươi sáng của chị Giàu
Căn bệnh ung thư cổ tử cung ập đến cắt đứt mọi hy vọng về tương lai tươi sáng của chị Giàu - Ảnh: Nguyễn Đình Trọng

Nhưng từ khi mang bầu, chồng chị đi theo người đàn bà khác rồi về đánh đập khiến chị nhiều lần khốn khổ, kêu cứu người thân và hàng xóm. Sau nhiều lần cam chịu, chị quyết định ly hôn vì không thể chung sống với người đàn ông bội bạc.

Cố gắng vượt qua bao buồn tủi trong thời gian mang bầu, chị sinh con và mạnh mẽ nuôi hai đứa trẻ ăn học. Những tưởng mọi khó khăn trong đời chị Giàu đã dừng lại ở đó để chị an tâm làm lụng nuôi nấng hai đứa nhỏ đến ngày chúng trưởng thành. Thế nhưng căn bệnh ung thư cổ tử cung quái ác ập đến cắt đứt mọi hy vọng về tương lai tươi sáng của chị. Hơn một năm qua, bệnh ung thư hành hạ, khiến chị phải nằm một chỗ, đau đớn và vô cùng buồn tủi cho số phận éo le của mình.

Chờ chết vì không tiền chạy chữa

Đầu năm 2018, chị Giàu thường xuyên thấy vùng kín bị ngứa ngáy, khó chịu. Đi khám tại bệnh viện tỉnh Long An, bác sĩ cho biết đây là bệnh nấm thông thường nên kê đơn thuốc uống và đặt phụ khoa hàng ngày.

Nhưng bệnh không thuyên giảm, chị vội đi khám. Nhận thấy tình hình nguy hiểm, bác sĩ chuyển tuyến lên Bệnh viện Hùng Vương để kiểm tra kỹ hơn. Sau khi thực hiện các xét nghiệm và tiến hành mổ sinh thiết, các bác sĩ cho biết chị bị ung thư cổ tử cung và chuyển qua Bệnh viện Ung bướu để điều trị.

Căn bệnh ung thư cổ tử cung như bản án tử đối với người phụ nữ nghèo một mình gánh gồng nuôi dạy hai đứa con thơ
Căn bệnh ung thư cổ tử cung như bản án tử đối với người phụ nữ nghèo một mình gánh gồng nuôi dạy hai đứa con thơ - Ảnh: Nguyễn Đình Trọng

"Cháu Giàu trước giờ hiền lành, chăm lo làm ăn và luôn có hiếu với mẹ cha. Sau khi 'thôi' với chồng, Giàu chuyên tâm làm việc, có bao nhiêu tiền cũng dành dụm nuôi hai đứa con ăn học. Chồng Giàu sau khi ngoại tình cũng đi biệt xứ, không một lời hỏi han đến con cái. Một thân một mình nuôi con, nay lại thêm bệnh ung thư cổ tử cung, tôi thấy quá xót xa cho đứa con gái xấu số" - Bà Mười, mẹ của chị Giàu rơm rớm nước mắt.

Căn bệnh ung thư cổ tử cung như bản án tử đối với người phụ nữ nghèo một mình gánh gồng nuôi dạy hai đứa con thơ. Bác sĩ cho biết khối u trong tử cung chị đã lớn, phải tiến hành mổ thì may ra giữ được mạng sống. Người phụ nữ nghèo không biết phải làm sao để có số tiền lớn thực hiện cuộc phẫu thuật cắt bỏ khối u nên đành nằm tại bệnh viện lay lắt qua ngày.

Xót cảnh người phụ nữ mắc ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối bị chồng ruồng bỏ theo nhân tình, nằm lay lắt chờ chết - Ảnh 3
Hai đứa con trai sinh đôi của chị Giàu đang học lớp 4 - Ảnh: Nguyễn Đình Trọng

Sau khi gom góp, vay mượn từ bà con họ hàng đến hàng xóm láng giềng, mãi đến cuối năm 2018, chị Giàu mới thực hiện được ca phẫu thuật đầu tiên. Nhưng phẫu thuật không bao lâu, khối u khác lại sinh ra, liên tục hành hạ thể xác và tinh thần người phụ nữ vốn yếu ớt.

"Tôi cố gắng vay mượn từng đồng, cho đến cuối năm 2018 mới thực hiện được cuộc phẫu thuật đầu tiên cho con. Chỉ 1 tháng sau, khối u khác lại mọc lên. Bác sĩ nói hiện tại không thể tiếp tục vô thuốc xạ trị vì Giàu đã tụt hết máu. Nước mắt tôi chảy dài, chỉ biết năn nỉ bác sĩ hãy cứu lấy đứa con gái tội nghiệp của tôi. Phận làm mẹ tôi không đành lòng thấy con đau đớn như thế này" - Bà Mười nói trong hai hàng nước mắt.

Chị Giàu thương cho phận mình bẽ bàng, vợ chồng không êm ấm, nay lại thêm bệnh tật hiểm nghèo chẳng thể tự mình nuôi con
Chị Giàu thương cho phận mình bẽ bàng, vợ chồng không êm ấm, nay lại thêm bệnh tật hiểm nghèo chẳng thể tự mình nuôi con - Ảnh: Nguyễn Đình Trọng

Hiện tại, căn bệnh ung thư cổ tử cung của chị Giàu đã ở giai đoạn cuối. Các khối u lan ra khỏi cổ tử cung, đi vào các vách chậu và biến chứng sang thận. Trong cơn mê man do bệnh tật giằng xé, chị Giàu vẫn luôn đau đáu về hai đứa con trai trẻ dại. Chị thương cho phận mình bẽ bàng, vợ chồng không êm ấm, nay lại thêm bệnh tật hiểm nghèo chẳng thể tự mình dưỡng dục hai đứa con thơ.

Mọi đóng góp ủng hộ chị Đoàn Thị Ngọc Giàu vượt qua căn bệnh quái ác, quý độc giả vui lòng gửi về:

Chị Nguyễn Thị Kiều Trang (cháu bà Mười), điện thoại liên hệ: 0365411277

Số tài khoản 109869529789 - Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank), chi nhánh tỉnh Đồng Tháp

Nội dung: Ủng hộ chị Giàu

Hoặc liên hệ trực tiếp bà Mười tại Bệnh viện Ung bướu thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại liên hệ: 0354583435