Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh nữ lao công bị đánh gây xôn xao cộng đồng mạng. Theo đó, đoạn clip được một tài khoản đăng tải trên mạng xã hội với lời chia sẻ: "Cô quét rác bị chủ shop đánh”.

Trong clip, không rõ vì nguyên nhân gì khiến cô gái lao tới xô đẩy, chỉ tay vào mặt, thậm chí đánh vào đầu nữ lao công. Hình ảnh trong clip còn cho thấy, ở trên mặt đường xuất hiện nhiều bao rác.

Đoạn clip sau khi đăng tải nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người đều bức xúc trước hành động của cô gái trẻ đánh nữ lao công trên đường.

Xôn xao clip nhắc nhở việc vứt rác, nữ lao công bị cô gái đánh túi bụi - Ảnh 1
Nữ lao công bị cô gái dùng tay đánh vào mặt. Ảnh cắt từ clip

Theo tìm hiểu, nữ lao công bị đánh trong clip tên Dương Hoa (SN 1972) là công nhân của Cty Cổ phần Môi trường và Đô thị TP. Đông Hà (tỉnh Quảng Trị). Thời điểm xảy ra xô xát là vào khoảng 15h chiều 19/5 ở đoạn đường Nguyễn Trãi, TP.Đông Hà.

Chia sẻ với báo chí, chị Hoa cho biết thời điểm trên chị vừa dọn sạch đoạn đường qua số nhà 79 (một shop bán quần áo) thì chủ cửa hàng lại tiếp tục vứt rác bay lung tung ra đường. Thấy vậy, chị nhắc nhở thì ra xích mích với chủ cửa hàng.

Theo đó, khi chị Hoa vừa quay lưng đi, chủ cửa hàng lại nhặt rác trên vỉa hè vứt ra đường. Thời điểm trên, chị Hoa quay lại, tiếp tục nhắc nhở thì xảy ra to tiếng, rồi dẫn đến xô xát. Trên tờ Lao Động, chị Hoa cho hay: "Tôi vừa quét sạch đoạn đường thì chủ cửa hàng bán áo quần vứt rác ra, do không bỏ vào túi nên rác bay tung tóe. Vì vậy, tôi mới quay lại nhắc nhở và bị đánh”.

Trong khi đó, nói về sự việc đã xảy ra, Trần Thị Yến L. (SN 1993, chủ cửa hàng bán áo quần ở số 79) cho rằng, đoạn clip chỉ ghi lại đoạn cuối nên không khách quan. Theo chị L., nữ lao công đã dùng chổi chỉ khiến mặt bầm tím nên chị mới phản kháng lại.

Tuy nhiên, trao đổi với cơ quan truyền thông, anh N. (người quay đoạn clip ghi lại vụ việc) nói rằng, anh đã chứng kiến vụ việc và không thấy chị lao công dùng chổi đánh chủ quán bán áo quần.