Một đoạn clip ghi lại cảnh cụ bà bị trói dây vào cổ và tay nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Theo đó, cụ bà ngồi một mình trên chiếc ghế ngoài hành lang.

Cụ bà bị con dâu trói cổ và tay vào ghế khiến cộng đồng mạng thương xót
Cụ bà bị con dâu trói cổ và tay vào ghế khiến cộng đồng mạng thương xót. Ảnh cắt từ clip

Người đăng tải đoạn clip chia sẻ, cụ bà đáng thương còn bị lột trần áo. Nghi ngờ có bạo hành nên người này đã báo cảnh sát. Qua điều tra, cảnh sát cho biết người đã trói cụ bà trên lại chính là con dâu cả của cụ bà, bà Tào (67 tuổi).

Bà Tào giải bày mọi chuyện ở đồn cảnh sát
Bà Tào giải bày mọi chuyện ở đồn cảnh sát. Ảnh cắt từ clip

Lý do bà Tào làm như vậy là do mẹ già gần đây tuổi cao sức yếu, bị gãy chân và đi lại khó khăn. Lo sợ mẹ làm chuyện nguy hiểm khi mình không có nhà nên bà mới buộc lòng trói cụ bà như vậy. Không những thế, người mẹ chồng còn có dấu hiệu của việc mất trí nhớ nên thường xuyên có hành động hành hạ, tự cào cấu bản thân.

Đoạn clip sau khi đăng tải nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng gây ra tranh cãi lớn. Nhiều người thương cảm trước hoàn cảnh của bà Tào nhưng dù thế nào đi nữa, việc trói cổ, giam giữ mẹ chồng như vậy cũng là hành động không đúng. Một số người cho rằng, lỗi lớn nhất là người đàn ông bất hiếu, bất nghĩa và vô trách nhiệm, bỏ mặc mọi thứ ở nhà để cho vợ mình mà không thèm quan tâm.

Clip con dâu trói cổ và tay mẹ chồng vào ghế sau đó đặt ở hàng lang

Theo Sohu, sự việc xảy ra ở thị trấn Lộc Cảng, huyện Chương Hóa, Đài Loan. Theo đó, bà Tào (67 tuổi) đã trói mẹ chồng vì nhiều lý do khách quan.

Sở Phúc lợi Xã hội cho biết các nhân viên của họ đã ghi nhận về trường hợp của gia đình bà Tào vào năm ngoái. Hoàn cảnh của bà Tào cũng khá khó khăn khi bà chỉ nhỏ hơn mẹ chồng mình đúng 2 tuổi do bà đi bước nữa với người chồng trẻ hơn nhiều tuổi. Các nhân viên xã hội cũng không tìm thấy dấu hiệu nào cho thấy người mẹ chồng từng bị bà Tào bạo hành nên họ không tiếp tục theo dõi nữa.

Được biết, với hành vi giam giữ người trái phép, bà Tào có khả năng bị truy tố trách nhiệm hình sự và phải đóng một khoản tiền phạt. Tuy nhiên phía luật sư cho hay, vì bà Tào là trụ cột kinh tế, là người chăm sóc chính của gia đình nên có thể sẽ được giảm nhẹ tội hoặc hủy bỏ truy tố.