Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một bức ảnh ghi lại khoảnh khắc cô gái thản nhiên tiểu tiện trên đường nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Theo thông tin được đăng tải trên một trang mạng xã hội, sau khi vui chơi trong một quán bar thì cô gái này ra phía ngoài “xả” thay vì vào nhà vệ sinh bên trong câu lạc bộ.

Bức ảnh khiến mạng xã hội dậy sóng, nổi bão suốt nhiều giờ qua - Nguồn: Facebook

Sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, bức ảnh đã nhận được rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Nhiều người lên tiếng chỉ trích hành vi này của cô gái, họ cho rằng đây là một hành động thiếu ý thức và vô văn hóa.

“Trong bar chẳng nhẽ không có nhà vệ sinh, chẳng hiểu cô gái này nghĩ gì mà lại chạy ra giữa đường ngồi làm bậy. Thật xấu hổ thay”, ý kiến của một cư dân mạng.

“Mặc dù nói ngày nay đàn ông và phụ nữ đều bình đẳng như nhau, nhưng là con gái phải biết giữ ý giữ tứ để thiên hạ chúng nó khỏi chê cười. Với lại, ngày nay tiểu bậy còn bị phạt nữa đó anh em ạ. Ra đường nhớ cẩn thận, có mót quá thì tìm nhà vệ sinh công cộng hay tiệm cà phê nào đó mà đi nhờ” - một ý kiến khác bày tỏ.

Hình ảnh người phụ nữ vô tư "tè bậy" giữa đường từng bị dư luận "ném đá" không thương tiếc - Ảnh: Kiến thức

Đây không phải là lần đầu tiên hành vi tiểu tiện ở nơi công cộng bị cư dân mạng ném đá.

Cách đây không lâu, một tấm ảnh ghi lại khoảnh khắc đáng xấu hổ của một người phụ nữ được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến dư luận dậy sóng một thời gian dài. Theo đó, bức ảnh được chủ tài khoản facebook có tên là Q.M đăng tải với tiêu đề: “A đây rồi cô gái tè bậy giữa đường”. Trong bức ảnh là một người phụ nữ hồn nhiên tiểu tiện ngay trước cửa xe ô tô của mình. Dù đã giữ ý bằng cách mở hẳn xe ô tô để che chắn cho hành vi của mình nhưng nó vẫn khiến nhiều người thấy “ngứa mắt”.

Người tiểu bậy sẽ bị phạt đến 3 triệu đồng

Từ 1/2/2017, mức phạt tiền sẽ tăng gấp 10 lần với hành vi tiểu tiện không đúng nơi quy định tại khu chung cư, thương mại, dịch vụ và nơi công cộng.

Nghị định 155/2016/NĐ-CP thay thế Nghị định 179/2013/NĐ-CP về xử phạt hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, quy định tăng mức phạt tiền với hành vi gây mất vệ sinh khu chung cư, thương mại, dịch vụ, nơi công cộng như sau:

- Phạt tiền từ 500.000 đến 1.000.000 đồng (quy định cũ 50.000-100.000 đồng) với hành vi vứt, thải, bỏ đầu, mẩu thuốc lá không đúng nơi quy định tại khu chung cư, thương mại, dịch vụ, nơi công cộng.

- Phạt tiền từ 1.000.000 đến 3.000.000 đồng (quy định cũ 200.000-300.000 đồng) với hành vi vệ sinh cá nhân (tiểu tiện, đại tiện) không đúng nơi quy định tại khu chung cư, thương mại, dịch vụ, nơi công cộng.

(Theo VNExpress)