• eMagazine
  • RSS
Trang chủ Bếp Gia Đình

Xôi thập cẩm dễ làm mà ngon miệng

13/07/2018 05:30

Món xôi thơm mềm, nhiều vị vô cùng hấp dẫn, đảm bảo ai cũng mê.

Nguyên liệu:

- 150g gạo

- 5 cái nấm hương

- 1 cái lạp xưởng

- 8-10 g tôm khô

- 5g hành lá xanh xắt nhỏ

- 30ml xì dầu; 5ml xì dầu loại đậm màu; 5g đường; 2 quả ớt; 2.5g muối

Xôi thập cẩm dễ làm mà ngon miệng - Ảnh 1

Cách làm:

Bước 1: Gạo nếp ngâm nước nóng già 12 tiếng trước khi nấu.

Xúc xích thái lát, nấm thái hạt lựu.

 

Tôm rửa thật sạch bằng nước nóng trước khi ngâm, ngâm tôm 30 phút. Sau đó đổ ra vợt lọc lấy nước ngâm tôm. Phần tôm để ráo, chuẩn bị nấu ăn.

Xôi thập cẩm dễ làm mà ngon miệng - Ảnh 2

Bước 2: Trộn muối, đường, tiêu, 2 loại xì dầu với nước ngâm tôm.

Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo, xào hành lá, lạp xưởng, tôm, nấm với nhau.

Bước 4: Sau đó, đổ gạo nếp vào, đảo đều rồi thêm hỗn hợp nước sốt vào, nấu cho đến khi gạo nếp chín!

Cho xôi thập cẩm ra bát rồi thưởng thức nhé!

Xôi thập cẩm dễ làm mà ngon miệng - Ảnh 3

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu xôi thập cẩm!

Xôi mít nhiều màu hấp dẫn bữa sáng
Xôi mít vừa đẹp mắt lại thơm ngon, béo ngậy vị cốt dừa vô cùng hấp dẫn.
XEM TIẾP
Xôi bọc chuối nướng, món ăn vặt buổi chiều cho chị em
Món xôi bọc chuối nướng vừa ngon lại lạ miệng, sẽ là món ăn vặt hấp dẫn cho chị em.
XEM TIẾP
Xôi sắn lạp xưởng thơm bùi chào ngày mới
Xôi sắn ngon bùi kết hợp với lạp xưởng ngòn ngọt, beo béo vô cùng hấp dẫn.
XEM TIẾP