Phụ Nữ Sức Khỏe

Xin lỗi em, tôi chỉ có thể yêu không thể cưới

Em à, chúng ta đến bên nhau vì điều gì thì cũng nên rời đi vì điều đó. Em cần tìm một người đàn ông trưởng thành, chín chắn để làm chỗ dựa bình yên cho mình. Và như em thấy đó, tôi là một gã tệ bạc, đâu xứng đáng để em chọn yêu. Còn việc tôi dừng yêu em thì chẳng có gì phải thắc mắc vì khi chấp nhận mối quan hệ này tôi biết sẽ có ngày hôm nay.

Gửi em, người con gái tôi chỉ có thể yêu nhưng không thể cưới.

Tôi biết, những lời tôi sắp nói sau đây sẽ làm tổn thương trái tim non nớt của cô bé như em, và hơn hết mối quan hệ của chúng ta sẽ chấm dứt ngay sau khi em biết được sự thật này. 

Tôi đã từng gặp rất nhiều người con gái nhưng không biết vì sao trong em lại có sức cuốn hút đặc biệt với tôi như thế. Năm đó, em 24 tuổi, vừa tốt nghiệp Đại học, em bước vào đời bằng niềm tin yêu lạc quan. Dường như, em chưa từng trải qua bất kỳ tổn thương hay nỗi đau nào nên trong ánh mắt em luôn ngời sáng ngọn lửa rạo rực của tuổi trẻ.

Em là cô gái rất cuồng nhiệt và say đắm khi yêu. Em chọn cách sống vội vã và dám đương đầu với mọi khó khăn để đạt được những điều mình mong muốn. Còn tôi, năm đó vừa tròn 30, “già dặn” theo cách nghĩ của riêng em, anh chọn cho mình cách sống của người trưởng thành, chậm rãi và tận hưởng từng giây phút. Hai điều tưởng chừng trái ngược ấy lại trở thành lý do kéo gần khoảng cách giữa hai chúng ta.

Xin lỗi em, tôi chỉ có thể yêu không thể cưới - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Chúng ta khác nhau rất nhiều trong suy nghĩ về tình yêu, quan niệm về cuộc sống nhưng chẳng hiểu tự bao giờ hai trái tim lại cùng hòa chung nhịp đập. Có lẽ một cô gái có tâm hồn yêu đời và một chút mỏng manh như em thì cần một người đàn ông chin chắn, đủ trưởng thành để che chở, còn tôi một gã đàn ông đã trải đời lại thích sự tinh nghịch, trẻ con nơi em. Cũng chính vì điều đó mà tôi chẳng thể từ chối tình cảm em dành cho mình, càng lún càng sâu, tôi không sao ngăn được mình từ chối em dù chỉ một lần. Chỉ cần em chạy đến bên tôi là tôi có thể vì em mà đánh đổi tất cả. Em có biết không, tôi có thể bỏ gia đình để chạy đến ngay bên em khi em nói “em cần anh”.

Phải, tôi muốn nói rằng, tôi đã có gia đình và tôi biết điều này sẽ khiến em tổn thương. Nhưng, tôi không thể tiếp tục làm tổn thương 2 người phụ nữ quan trọng nhất đối với tôi. Một người đã bên tôi trong khi tôi khó khăn và suy sụp nhất để cho tôi có được địa vị như hôm nay nhưng người ta cần tôi.

Còn em, người phụ nữ đến với tôi khi tôi đã có mọi thứ, rồi chính điều đó lại khiến tôi dễ rơi vào tình cảm của em, tôi cứ thế yêu em mà chẳng lo ngại điều gì. Bên em, tôi thấy mình được trở thành một người đàn ông đúng nghĩa, em cho tôi cái quyền hạn được bảo vệ và che chở em, còn người phụ nữ kia thì không. Nhưng càng bên em, tôi lại thấy có lỗi với người vợ của mình. 

Xin lỗi em, tôi chỉ có thể yêu không thể cưới - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Em à, chúng ta đến bên nhau vì điều gì thì cũng nên rời đi vì điều đó. Em cần tìm một người đàn ông trưởng thành, chín chắn để làm chỗ dựa bình yên cho mình. Và như em thấy đó, tôi là một gã tệ bạc, đâu xứng đáng để em chọn yêu.

Còn việc tôi dừng yêu em thì chẳng có gì phải thắc mắc vì khi chấp nhận mối quan hệ này tôi biết sẽ có ngày hôm nay. Trong chuyện tình cảm này, em không sai, người sai là tôi, tôi đã sai rất nhiều lần. Điều sai nhất của tôi chính là để em bước vào vòng cuộc đời của tôi, tôi không dám lấy lý do rằng yêu em để ngụy biện cho sự dối trá của mình, lẽ ra nếu yêu em tôi không nên trở thành kẻ thứ 3 trong chuyện tình biết trước sẽ không có kết quả. 

Đến cuối cùng, tôi vẫn không đủ dũng khí đối diện em để nói lời xin lỗi, điều mà ít nhất tôi có thể làm được sau cùng cho em. Nhưng, tôi chính là kẻ đàn ông hèn hạ như thế đấy em, xin em đừng vì kẻ như tôi mà đau thêm một lần nào nữa. Em xứng đáng nhận được yêu thương từ một người đàn ông tốt hơn tôi gấp trăm ngàn lần. 

Tôi không cần em thứ tha, chỉ xin em hiểu cho tôi. Tình cảm mà tôi dành cho em trong suốt 2 năm qua là thật. Và tôi biết em rồi sẽ khó chấp nhận được sự thật này khi mà em đã dành cả tuổi xuân của mình, tình yêu đầu đời của mình cho một gã khốn nạn như tôi. Mình dừng lại em nhé, cảm ơn em đã đến bên tôi, cảm ơn em là một phần ký ức đẹp nhất của tôi. 

T.

Tin liên quan

Đàn bà không ngoan phải biết 3 chiêu bài này để 'điều khiển' chồng - không những nghe lời răm...

Gửi những người phụ nữ hiện đại, là phụ nữ bạn không nên quá bi lụy hay hy sinh vô...

Khi ôm, chồng có những cử chỉ nhỏ này chắc chắn đã nghiện vợ đến tận xương tủy

Người đàn ông chung thủy khi ôm vợ thường kèm theo những cử chỉ nhỏ này, phụ nữ nên biết...

Phụ nữ có 3 thứ ‘nguy hiểm’ cần vứt bỏ ngay để tuổi già không còn dại khờ

Người đàn bà khôn ngoan nên biết vứt bỏ những điều nguy hiểm này khi còn trẻ, đến khi già...

3 sự thật THÔ nhưng ĐÚNG khi đàn ông ngoại tình, phụ nữ biết được đừng quá đau lòng

Người đàn ông ngoại tình thường có những bí mật che giấu sâu trong lòng, phụ nữ sẽ không bao...

3 lý do dẫn đến tâm bệnh kinh niên của phụ nữ, mang tên "chán chồng"

Nếu người chồng không biết cảm thông, sẽ chỉ ngày càng khiến tình cảm vợ chồng bị bào mòn, phai...

3 dấu hiệu của người phụ nữ vương giả, ấn định được hưởng phú quý hơn người

Người phụ nữ hiếu thảo sẽ đối xử và phụng dưỡng tốt cha mẹ mình cũng như cha mẹ chồng,...

5 thói quen xấu hủy hoại thành công và hành phúc của mình mà không hề hay biết

Suy nghĩ cực đoan hay nghiêm trọng hóa vấn đề là một trong những thói quen xấu, tước đoạt đi...

Tin mới nhất