Phụ Nữ Sức Khỏe

Xin đừng làm em xao lòng!

Nếu còn yêu em, hãy giữ cho em được hạnh phúc với gia đình đang có. Xin đừng làm em xao lòng!

Lan yêu Tuấn suốt 4 năm đại học, ai cũng nghĩ khi ra trường chắc chắn họ sẽ lấy nhau. Thế nhưng chỉ vì suy nghĩ chọn con dâu hợp tuổi, mẹ Tuấn đã phản đối, nghe theo mẹ, Tuấn chia tay Lan.

Tình yêu phải đến từ hai phía

Ngay sau đó anh kết hôn với một người con gái do mẹ anh chọn mà theo bà hợp người, hợp tuổi, sẽ tốt cho sự nghiệp của anh. Sau một năm chung sống vợ Tuấn không chụi nổi cảnh sống cô đơn vì không có được tình yêu của chồng, họ đã chia tay.

Còn Lan, sau khi chia tay với Tuấn cô đã rất đau khổ, thất vọng và cô đơn, cô sống thu mình trong lớp vỏ lạnh lùng. Trong khi đó Hoàng là một người bạn học đã hiểu hoàn cảnh của Lan và luôn ở bên cô. Hoàng không đẹp trai, không thanh lịch bằng Tuấn, nhưng anh thâm trầm và chân thành, anh yêu và cảm thông với Lan, anh trở thành bờ vai tin cậy cho Lan dựa vào.

Đã bao lần anh chủ động tìm mọi cách để giúp lan lấy lại tinh thần. Chính sự chân thành, ấm áp của Hoàng đã giúp Lan thấy yêu đời hơn, họ cũng kết hôn sau Tuấn một năm và có một cô con gái đáng yêu.

Xin đừng làm em xao lòng! - Ảnh 1
Xin đừng làm em xao lòng! - Ảnh minh họa

 

Tình cũ không rủ cũng tới

Người xưa nói chẳng sai, một lần đi dự đám cưới bạn, Lan gặp lại Tuấn, những cảm xúc, rung động của họ tưởng đã quên nay lại trở về. Từ ngày chia tay với vợ, Tuấn không gặp gỡ bất kỳ cô gái nào, mẹ anh rất sốt ruột và mong anh lấy vợ để bà sớm có cháu, bà cũng tìm cho anh vài đám nhưng Tuấn kiên quyết từ chối. Anh lấy công việc làm mục tiêu cho cuộc đời, cho đến lần này, gặp lại Lan, anh nhận thấy, anh đã không thể quên được mối tình này. Họ bắt đầu hỏi thăm nhau qua những cuộc điện thoại, tin nhắn.

Qua bạn bè Tuấn biết Lan thường phải sống xa chồng vì Hoàng thường xuyên phải đi công tác, cô ít được chồng chăm sóc. Ngày nào Tuấn cũng gửi những tin nhắn đầy tình cảm, anh nói vẫn luôn yêu và nhớ Lan, anh rất ân hận vì đã nghe theo mẹ chia tay cô, anh nói anh và vợ ly hôn cũng vì anh không thể yêu người con gái khác. Anh nhắc lại những tình cảm cũng như những kỷ niệm gắn bó của hai người.

Nghe những tỏ bày của anh, Lan không tránh khỏi những phút xao lòng, nhiều đêm cô đơn những ý nghĩ về Tuấn lại tràn ngập trong đầu. Gần đây khi làm việc Lan cũng hay giật mình một cách vô cớ, lo sợ những thôi thúc mãnh liệt của con tim sẽ chiến thắng, Lan tìm cớ gọi điện cho chồng nhiều hơn để xóa đi khỏi đầu mình những điều cô biết là không nên làm. Lan đã phải đấu tranh với những cảm xúc thẳm sâu trong trái tim và những điều mà cô cho là đúng đắn. Như linh cảm vợ mình đang có điều gì đó bất an, Hoàng cũng thường xuyên gọi về nhà hơn, nhờ vậy Lan như người sực tỉnh cơn mê, cô hiểu mình cần phải có thái độ dứt khoát với Tuấn, chuyện của hai người giờ chỉ là quá khứ, cô cần phải mạnh mẽ để bảo vệ tổ ấm gia đình, giờ cô đã làm mẹ. Hàng tuần rồi hàng tháng liền, Lan không trả lời những tin nhắn, những cú điện thoại của Tuấn cũng khiến anh hiểu ra phần nào. Cuối cùng cô gửi cho Tuấn một email: Nếu còn yêu em, hãy giữ cho em được hạnh phúc với gia đình đang có. Xin đừng làm em xao lòng!

Theo Thiên Hà/Gia Đình Việt Nam

Tin liên quan

Chồng ép vợ chấp nhận cả con riêng và người tình cũ

Em nói em có thể chấp nhận con riêng của anh nhưng để anh chăm sóc, đi lại với chị...

Tình cũ của vợ gửi tôi hóa đơn phá thai của cô ấy

Anh ta gửi cho tôi một đoạn video nhạy cảm, trong đó nhân vật nữ chính là vợ tôi và...

Cái kết ê chề khi trót nối lại tình cũ với người xưa

Gặp lại người thầm thương khi xưa chị Liên trót rung động, sa đà vào tình cảm để rồi nhận...

Không gì giết chết tình yêu nhanh như việc "ví von với tình cũ"

Người yêu cũ của bạn có tuyệt vời, có hoàn hảo như thế nào thì bây giờ người ấy cũng...

Chồng tôi quá để tâm đến tình cũ

Chồng cô ấy rất ghen với chồng tôi, luôn đánh đập cô ấy.

Món quà sinh nhật độc của người tình cũ khiến gia đình tôi tan cửa nát nhà

Trong bữa tiệc cả gia đình quây quần, tôi buộc phải bóc hộp quà từ cô ta – người tình...

Quen người mới rồi tôi vẫn chưa thể quên tình cũ dù bị phản bội

Tôi chưa có tình cảm gì đặc biệt với người mới đã nhận lời yêu, yêu nhưng không muốn đi...

Tin mới nhất