Phụ Nữ Sức Khỏe

Xem tướng mũi phụ nữ: Mệnh giàu sang, phú quý hay nghèo hèn, cơ cực đều thể hiện qua bộ phận này!

Trong nhân tướng học, các bộ phận trên gương mặt của con người luôn ẩn chứa nhiều ý nghĩa về số phận, vận mệnh. Xem tướng phụ nữ có thể dựa trên nhiều yếu tố, trong đó mũi là một bộ phận quan trọng. 

Bộ môn nhân tướng học gọi mũi được là Trung nhạc – chỉ bộ phận nằm ở vị trí trung tâm của khuôn mặt, là trụ chống trời cao sừng sững, nối với Thiên đình. Mũi quản tín nghĩa và quan lộc, vì vậy, khi xem phú quý, địa vị của con người, đặc biệt là phụ nữ, xem tướng mũi kỹ càng sẽ đoán được chuẩn xác vận mệnh tương lai.

Bộ môn nhân tướng học gọi mũi được là Trung nhạc – chỉ bộ phận nằm ở vị trí trung tâm của khuôn mặt - Ảnh minh họa: Internet

Mũi trong nhân tướng học

Về mặt Ngũ Quan, mũi được gọi là Thẩm biện quan, thiên về phân biệt mùi vị. Trong 4 cơ quan thâu nạp ngoại vật vào con người bao gồm hình ảnh, âm thanh, thực phẩm và mùi vị thì mũi được mệnh danh là Tế Đậu (dòng sông có bến), nghĩa là múi phải ngay thẳng, lỗ mũi thẳng và che lấp dòng sông đầy nước. Nếu sống mũi gãy, xẹp, lỗ mũi rộng nhìn thấy rõ bên trong thì được ví như dòng sông cạn nước nhìn rõ tới đáy.

Về mặt ngũ nhạc, mũi giữ vai trò trung ương, làm chủ bốn núi, hay còn gọi là Trung nhạc. Muốn làm chủ được 4 núi thì Trung nhạc phải cao, dày, vững vàng, phù hợp với hình thể của Đông, Tây, Nam, Bắc nhạc. Nếu quá cao và nhọn so với 4 nhạc kia thì gọi là cô phong, thiên về thành bại thất thường. Nếu quá thấp hoặc lệch hãm thì gọi là Trung nhạc liệt thế, khiến cả 4 nhạc kia lâm cảnh quần sơn vô chủ, số phận lênh đênh không có thành quả gì.

Về mặt chiêm tinh, thiên văn số mệnh thì mũi được đặt tên là Thổ tinh, thiên về Phúc, Lộc và Thọ. Khi con người bước tới lưu niên vận hạn về Thổ tinh thì các điềm tốt về Phúc, Lộc, Thọ sẽ hiện lên vô cùng rõ rệt. Trong vận hạn đó, nếu Thổ tinh nhọn, nhỏ, lệch, lộ khổng thì khó tránh được nghèo khổ.

Khi xem phú quý, địa vị của con người, đặc biệt là phụ nữ, xem tướng mũi kỹ càng sẽ đoán được chuẩn xác vận mệnh tương lai - Ảnh minh họa: Internet

Các loại tướng mũi trong nhân tướng học

Theo nhân tướng học về mũi, tướng mũi được chia thành 2 loại chính là Thượng cách và Hạ cách. Trong đó 2 loại chính lại được chia thành 3 dạng tướng mũi khác nhau.

Tướng mũi thượng cách bao gồm: Thiên tướng, Quý tướng và Phú Tướng.

- Thiên tướng – Thiện nhân (phẩm cách): Là người lương thiện, không nhất định phải giàu sang phú quý nhưng cả đời sống vui sướng, an toàn đến lúc chết. 

- Quý tướng – Quý nhân (phẩm cách): Là người quý đã giàu, người giàu không chắc đã thiện.

- Phú tướng – Phú nhân (tài phú).

Thông thường, người ta chỉ thấy những người có tướng mũi vừa thiện vừa quý nhưng không bao giờ có tướng mũi hội tụ đủ 3 thượng cách Thiện, Phú, Quý. Quý dễ đi đôi với Phú và có thể đi cùng với Thiện nhưng rất hiếm khi Phú đi đôi với Thiện.

Tướng mũi Hạ cách (tướng ác) chia thành 3 dạng: Ác, Bần, Tiện. Trong đó tướng mũi ác là tối kỵ.

Xem tướng mũi phụ nữ đoán giàu sang phú quý hay nghèo hèn

Khi xem tướng mũi phụ nữ, người ta có thể đoán biết được phần nào về tính cách, vận mệnh giàu nghèo hay phú quý.

Xem tướng phụ nữ có thể dựa trên nhiều yếu tố, trong đó mũi là một bộ phận quan trọng - Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ mũi dọc dừa

Mũi dọc dừa là tướng mũi thẳng dài đến sơn căn ( giữa 2 mắt), sống mũi cao, đầu mũi tròn trịa có da thịt. Mũi dọc dừa là tướng mũi đẹp, người tướng mũi dọc dừa có tính cách nhân từ, bộc trực. Tướng mũi dọc dừa cũng là tướng mũi quý nhưng không phú, về của cải thì không có gì nổi bật.

Trong xem tướng mũi phụ nữ, người có tướng mũi dọc dừa tướng số khá tốt, cuộc sống an nhàn thảnh thơi, ít phải lo nghĩ phiền muộn về cuộc đời. Bên cạnh đó, phụ nữ có tướng mũi dọc dừa sức khỏe và vận khí đều tốt, là người trung hậu, thân thiện, dễ dàng gây thiện cảm với người khác, hôn nhân tốt, được nhờ cậy ở người chồng.

Người có tướng mũi dọc dừa tướng số khá tốt, cuộc sống an nhàn thảnh thơi, ít phải lo nghĩ phiền muộn về cuộc đời - Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ lỗ mũi to

Người xưa vẫn hay nói “lỗ mũi to không lo chết đói”. Mũi nằm ở trung tâm khuôn mặt nên nó không chỉ biểu hiện về mặt thẩm mĩ mà còn thể hiện đường tài vận của mỗi người. Cánh mũi to biểu thị con đường tiền tài sáng lạn cho cả đàn ông lẫn phụ nữ.

Người sở hữu lỗ mũi to là người rất cá tính, khá mạnh mẽ và dễ vượt qua các khó khăn. Hơn nữa, họ lại là người rất cẩn thận, tỉ mỉ trong mọi công việc thường ngày. Đàn bà tướng mũi to thường hào phóng nhưng không hoang phí, vì thế khi làm ăn lớn với họ sẽ đảm bảo sẽ thành công. Tuy nhiên, những cô gái có tướng mũi to thường khá lận đận trong chuyện tình cảm, để tìm được ý trung nhân phải trải qua rất nhiều mối tình bởi vốn dĩ, bề ngoài của họ không mấy thiện cảm.

Đàn bà tướng mũi to thường hào phóng nhưng không hoang phí, vì thế khi làm ăn lớn với họ sẽ đảm bảo sẽ thành công, tuy nhiên, những cô gái có tướng mũi to thường khá lận đận trong chuyện tình cảm - Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ mũi dài

Mũi dài là tướng mũi thẳng đỉnh hướng lên trời, sống mũi thẳng lên ấn đường, cơ thịt ít, xương không lộ. Người có tướng mũi dài thần khí thanh tú, có thể làm quan hoặc có chức vụ cao, sự nghiệp thăng tiến, tiền tài, vận mệnh đều tốt. Tuy nhiên, tướng mũi dài nhưng không đầy đặn, bề ngang quá hẹp, sống mũi nổi cao lại là biểu hiện của người có cá tính nhỏ nhen, hay nghi ngờ và thiếu thân thiện thành công sự nghiệp cũng khó thành.

 Người có tướng mũi dài thần khí thanh tú, có thể làm quan hoặc có chức vụ cao, sự nghiệp thăng tiến, tiền tài, vận mệnh đều tốt - Ảnh minh họa: Internet

Tướng mũi dài, lỗ mũi kín, đường nét rõ ràng biểu thị chủ nhân nó là người chăm chỉ, chịu khó, số phú quý, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống . Đặc biệt, nữ giới sở hữu tướng mũi dài sẽ có hôn nhân hạnh phúc, chồng giỏi, con ngoan hiền, luôn được sự quý trọng của mọi người trong gia đình cũng như ngoài xã hội, là người tháo vát đảm đang việc nhà.

Tướng mũi dài, cánh mũi đầy đặn, mũi rộng: Những người này tài vượng phát mạnh mẽ, là người có cá tính, ý chí kiên cường, rắn rỏi, nhiều tài lẻ cũng như có nhiều khả năng nổi trội trong nhiều lĩnh vực. Họ rất được lòng người khác và có nhiều người mến mộ, khâm phục.

Phụ nữ mũi ngắn

Người mũi ngắn mà nhỏ thường thiếu khí phách và kiến thức nông cạn. Những người này cư xử lỗ mãng, vụng về, dễ nổi nóng, hấp tấp vội vàng, dùng nhiều tiểu xảo và thường táo bạo, kiên quyết theo ý kiến bản thân (gia trưởng).

Trong xem tướng mũi phụ nữ, mũi ngắn và hẹp thể hiện sự chung tình, tuy nhiên chủ nhân nó lại ít gặp may mắn, tình duyên lận đận, phải trải qua nhiều lần vấp ngã mới tìm được tình yêu, hạnh phúc đích thực. Vận mệnh của họ khá an nhàn, cuộc sống vừa đủ, không quá phú quý nhưng cũng không phải vất vả, khổ cực.

Phụ nữ mũi ngắn và hẹp thể hiện sự chung tình, tuy nhiên chủ nhân nó lại ít gặp may mắn, tình duyên lận đận - Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ mũi cao

Tướng mũi cao có sống mũi cao và thẳng, không quá dài cũng không ngắn, đầu mũi thon, lỗ mũi nhỏ nhắn, cánh mũi thon gọn, khi nhìn nghiêng sẽ thấy đầu mũi đầu môi và đỉnh cằm cùng nằm trên 1 đường thẳng.

Phụ nữ sở hữu tướng sống mũi cao và thẳng, cánh mũi đầy đặn thường có tướng mệnh hệ phu nhân. Họ rất tự tin và gặp rất nhiều may mắn trong cuộc sống, dễ dàng thành công trong sự nghiệp. Hơn nữa, phụ nữ có tướng mũi cao nữ mà không có nốt ruồi và lỗ mũi không lộ thì đó quả là quý tướng, họ sẽ là cánh tay đắc lực cho người chồng.

Phụ nữ sở hữu tướng sống mũi cao và thẳng, cánh mũi đầy đặn thường có tướng mệnh hệ phu nhân - Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ mũi thấp

Mũi thấp là tướng mũi có sống mũi thấp, sơn căn (phần giữa 2 mắt) nhỏ, đầu mũi, làn đài (khoang mũi) chỉ thấy được 1 phần. Người có tướng mũi thấp tuy rằng không nghèo hèn nhưng quanh năm bệnh tật. Hơn nữa, sống mũi thấp và nhỏ thể hiện chủ nhân là người nhút nhát, mũi mỏng lại nhọn là tướng xấu, nếu có vết rạn nứt là tướng đoản thọ. Nhưng người tướng mũi thấp là người không giữ chữ tín nên vì thế mà chuyện làm ăn không mấy thuận lợi, sự nghiệp kém phát triển.

Phụ nữ mũi tẹt

Tướng mũi tẹt là tướng mũi có đầu mũi nhỏ, thấp, sống mũi hầu như không có, nhìn tổng quan mũi rất thấp và như kiểu bị bè ra. Con gái mũi tẹt không những xấu về mặt thẩm mĩ mà ngay cả về mặt tướng số cũng không tốt đẹp. Trong cuộc sống, những cô gái có mũi tẹt thường gặp nhiều khó khăn về tài chính, vất vả, dễ tin người, kém may mắn trong mọi việc. Họ thường là người vô cùng lụy tình, sức khỏe không ổn định, dễ mệt mỏi, uể oải, nhanh chán. Con gái mũi tẹt còn là tướng “khắc chồng”, tuy không mất mạng nhưng dễ khiến chồng mất của, phá sản.

Trong cuộc sống, những cô gái có mũi tẹt thường gặp nhiều khó khăn về tài chính - Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ mũi thẳng

Mũi thẳng hay còn gọi là mũi cao có thân mũi thẳng, sơn căn (phần gốc mũi nằm ở hai đầu mắt), niên thượng (là phần nằm trên sống mũi, dưới Sơn căn và chiếm khoảng 1 phần 4 chiều dài của mũi, đo từ khoảng giữa 2 mắt tới chõm mũi), thọ thượng (là phần nằm trên sống mũi, ngay bên dưới niên thượng) đều nhỏ hẹp nhưng cao thẳng, chuẩn đầu (phần chóp mũi) nhỏ và nhọn như mũi lộ khổng, hai bên thân mũi cũng không có thịt tương tự như mũi lộ khổng.

Sống mũi thẳng nở nang không có vết tích hay đốm đen là tướng của người có tài vận và nắm giữ quyền lực - Ảnh minh họa: Internet

Đàn ông mũi thẳng hay phụ nữ mũi thẳng (dù phối hợp với các bộ vị toàn hảo) thì cuộc sống cũng lúc thông lúc bí, rốt cục vẫn không giữ được tiền của lâu bền, càng về già càng nghèo khổ. Tuy nhiên, nếu chỉ có mũi cao mà tứ nhạc (trán, cằm, hai bên gò má) còn lại không bị khuyết hãm thì chỉ nghèo túng từ buổi trung niên mà thôi, đường khoa hoạn không hoàn toàn bị bịt lối.

Sống mũi thẳng nở nang không có vết tích hay đốm đen là tướng của người có tài vận và nắm giữ quyền lực. Đây cũng là tướng trường thọ. Người sống mũi thẳng, không xiêu vẹo, đầu mũi đầy đặn thì là người cương trực. Phụ nữ mũi thẳng có thêm nét tướng chóp mũi tròn là người đảm đang, tháo vát, mang lại vận may và tiền tài cho người chồng.

Phụ nữ mũi lệch

Người có tướng mũi lệch có đặc điểm sau: Hình dạng mũi rất nhỏ so với khuôn mặt, sơn căn (phần gốc mũi nằm ở hai đầu mắt) nhỏ hẹp. Sống mũi gần như là lẫn sâu vào mặt phẳng của chính diện khuôn mặt, nên nhìn từ phía trước mặt gần như chỉ thấy sơn căn và chuẩn đầu (phần chóp mũi) chứ không thấy sống mũi đâu cả.

Theo như nhân tướng học, mũi lệch là loại mũi xấu, bị xếp vào loại Thẩm biện quan bất thành tựu. Mặt mày sáng láng, cân xứng mà chỉ có mũi là tướng mũi lệch thì thăng giáng thất thường, quanh năm tật bệnh, nghèo túng. Nếu tất cả ngũ quan (mắt, mũi, miệng, tai, lông mày) đều lệch lạc là tướng người chết yểu. Người mũi lệch tướng số thường không tốt cho cha mẹ. Tướng mũi lệch về bên trái thường khắc cha còn mũi lệch về bên phải thì khắc mẹ. Sống mũi lệch kết hợp với các bộ vị không tương xứng thì đây là tướng mũi lệch của người dâm tà, không đoan chính.

Theo như nhân tướng học, mũi lệch là loại mũi xấu, bị xếp vào loại Thẩm biện quan bất thành tựu - Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ mũi gãy

Tướng mũi gãy được coi là xấu cả về hình thức lẫn mặt tướng số. Nét tướng này có sống mũi gãy, đốt lộ ra, đầu mũi to và bên cánh mũi đều bị lệch không đều nhau cũng không cân xứng. Về mặt tâm tướng, người có sống mũi gãy làm bất cứ làm điều gì cũng chỉ biết có mình mà không biết tới người khá, hơn người một chút thì hớn hở, còn thua sút thì bực dọc, thịnh nộ.

Cuộc sống hôn nhân người có sống mũi gãy không được tốt đẹp cho lắm. Vợ chồng lục đục, nghiêm trọng hơn là tướng số khắc hoặc sát. Sống mũi được coi là thiên tụ, nếu có vết lõm thì vận số không tốt, không phát triển được. Người sống mũi gãy số đoản thọ, hay bệnh tật ngay từ nhỏ, chịu nhiều cực khổ, khó lòng mà qua được tuổi 30.

Phụ nữ mũi tròn

Tướng mũi tròn là tướng mũi có đầu mũi và hai bên cánh mũi tạo thành hình tròn. Tướng đầu mũi tròn (chuẩn đầu hay còn gọi là tài bạch cung) là tướng có đầu mũi lớn, bóng sáng mà đẫy đà. Theo nhân tướng học, người có lỗ mũi tròn kín, đầu mũi tròn kết hợp sống mũi cao thì chắc chắn là người tướng phú quý, vận mệnh đều tốt đẹp, cuộc đời an nhàn, số được nhờ cậy con cái, hôn nhân thuận lợi, lấy được người chồng tài giỏi, giàu có. Hơn nữa, nữ giới sở hữu đầu mũi tròn thường là người cá tính, cương trực, bao dung, hay giúp đỡ mọi người.

Theo nhân tướng học, người có lỗ mũi tròn kín, đầu mũi tròn kết hợp sống mũi cao thì chắc chắn là người tướng phú quý, vận mệnh đều tốt đẹp, cuộc đời an nhàn - Ảnh minh họa: Internet

Trái lại, người có đầu mũi tròn nhưng sống mũi thấp, to bè lại có cuộc sống vô cùng vất vả, thiếu thốn, vận mệnh, công danh sự nghiệp không mấy tốt đẹp. Tính cách của những người có nét tướng này khá hiền lành, hòa đồng với mọi người.

Phụ nữ mũi nhọn

Người mũi nhọn (hay còn gọi là tướng cô phong tỵ) sẽ có các đặc điểm sau: Nhìn thoáng qua hình dạng của mũi rất lớn so với khuôn mặt, sơn căn cao rộng nhưng trơ xương, lưỡng quyền (gò má) vừa hẹp vừa thấp, hai bên thân mũi không có thịt, gián đài (cánh mũi bên trái), đình úy (cánh mũi bên phải) cao nở về bề dài nhưng thiếu về bề ngang, lỗ mũi rộng và lộ, chuẩn đầu (phần chóp mũi) nhọn và rất cao nên khi nhìn vào, người ta chỉ thấy có mũi mà dường như không thấy Đông, Tây, Nam, Bắc Nhạc đâu cả.

 Mũi nhọn tướng số bị xếp vào loại Thẩm biện quan bất thành tựu vì nó chủ về trung vận suy vị, tiền tài phá tán, thân quyến vô duyên - Ảnh minh họa: Internet

Về mặt vận mạng, mũi nhọn tướng số bị xếp vào loại Thẩm biện quan bất thành tựu vì nó chủ về trung vận suy vị, tiền tài phá tán, thân quyến vô duyên. Tuy vậy, về mặt phẩm cách, mũi cô phong nếu không bị nghiêng lệch và được giám sát quan tốt đẹp (nghĩa là mắt có tụ quang) biểu hiện phẩm tính thiện lương mặc dù hơi lạnh nhạt.

Phụ nữ mũi vẹo

Mũi vẹo hay còn gọi là tướng mũi lệch là mũi nghiêng hẳn về một phía. Người tướng mũi vẹo, lệch lạc thường là người có tâm địa độc ác, cực đoan, mưu mô toan tính, tìm mọi cách để hơn người khác, khi làm việc thì thiếu quyết đoán, thiếu tự tin nên sự nghiệp khó thành công, tài vận kém. Cuộc đời người có tướng mũi vẹo gặp nhiều trắc trở, lận đận đường tình duyên hôn nhân, sức khỏe kém, hay đau ốm bệnh tật.

Phụ nữ mũi gồ

Tướng mũi gồ hay còn gọi là tướng mũi gấp khúc, là tướng mũi xuất hiện các đoạn gấp khúc ở giữa mũi như có một u thịt gồ lên gọi là phản ngân. Tướng mũi gồ theo thuật nhân tướng là tướng xấu, đoản mệnh, người có tướng mũi gồ là người dễ vướng vào tai nạn, gặp nhiều đau khổ trong đời.

Tướng mũi gồ theo thuật nhân tướng là tướng xấu, đoản mệnh - Ảnh minh họa: Internet

Tướng mũi gồ ở nữ giới không những xấu về mặt thẩm mỹ mà còn xấu cả vè mặt tướng số. Nữ giới có nét tướng mũi này vận mệnh nghèo hèn, lận đận trong tình duyên, hôn nhân cũng không được như ý muốn, sinh nở, nuôi con đều khó khăn.

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo.

Đặng Hồng Thắm

Tin liên quan

Chỉ cần phụ nữ sở hữu 4 tướng mũi này đảm bảo sẽ có số phú quý, vận may đeo bám cả đời

Theo các chuyên gia nhân tướng học, mũi đại diện cho "tài khố". Thế nên, nếu người phụ nữ nào...

Phụ nữ sở hữu những tướng mũi này sớm muộn cũng phú quý phát tài, cầu gì được nấy

Theo nhân tướng học, mũi tượng trưng cho Thổ tinh. "Núi không ngại cao, đất không ngại dày" mới có...

5 Tướng mũi của người phụ nữ có phúc khí, cả đời giàu sang phú quý

Theo nhân tướng học thì mũi tượng trưng cho Thổ tinh. Nhìn vào tướng mũi có thể biết vận mệnh...

Vận mệnh sang hèn hé lộ qua dáng mũi

Mũi nằm ở trung tâm của gương mặt, chiếm vị trí quan trọng trong diện mạo của một người. Ngoài...

5 tướng mũi của phụ nữ có số giàu sang, hưởng mệnh phú quý trọn đời

Theo nhân tướng học, mũi tượng trưng cho Thổ tinh. Núi không ngại cao, đất không ngại dày mới có...

Chỉ cần nhìn tướng mũi, biết ngay người có số mệnh phú quý một đời

Theo quan niệm của người xưa thì với nam giới, mũi tượng trưng cho Thổ tinh (tức là đất đai)...

Sở hữu những tướng mũi này thì bạn chẳng bao giờ lo thiếu tiền tiêu, phú quý giàu sang theo cả đời

Mũi nằm ở vị trí trung tâm khuôn mặt, nối với Thiên đỉnh. Mũi cũng quản tín nghĩa và quan...

Tin mới nhất