Phụ Nữ Sức Khỏe

Xem tuổi làm nhà năm 2020 chính xác nhất để mang lại may mắn cho gia chủ

Xem tuổi làm nhà năm 2020 là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu có ảnh hưởng đến sự thành công, thăng tiến cũng như may mắn của gia chủ.

Năm 2020 là năm Canh Tý. Chuột là con vật đứng đầu trong mười hai con giáp, tượng trưng cho những đặc điểm tính cách dí dỏm, sáng tạo và ham hiểu biết. Do đó, năm nay được đánh giá là một năm có nhiều bước khởi đầu mới. Không những thế, năm này còn được nhiều người tin rằng đây là một năm làm ăn thăng tiến và đầy những may mắn. Tuy nhiên, không phải tuổi nào cũng có được sự may mắn trong việc động thổ, xây nhà.

Trong phong thủy, các yếu tố có ảnh hưởng đến cuộc sống con người xếp theo thứ tự Thiên - Địa - Nhân. Tương ứng với việc xây nhà, yếu tố cần xem xét trước là thiên thời, địa lợi, rồi sau đó mới chiếu đến tuổi tác của gia chủ và chỉ là một phần nhỏ, không gây tác động lớn. Vậy, tuổi nào nên làm nhà, tuổi nào kỵ và vì sao? Mời bạn cùng theo dõi bài viết về xem tuổi làm nhà năm 2020 dưới đây!

xem tuoi lam nha nam 2020 1

Vậy, tuổi nào nên làm nhà, tuổi nào kỵ và vì sao? Mời bạn cùng theo dõi bài viết về xem tuổi làm nhà năm 2020 dưới đây! - Ảnh minh họa: Internet

Xem tuổi xây nhà là gì?

"Làm nhà - lấy vợ - tậu trâu" là 3 việc quan trọng nhất cuộc đời. Chính vì thế xem tuổi làm nhà năm 2020 là việc cực kỳ quan trọng để tránh tuổi phạm và đây cũng chính là công việc trước tiên khi quý bạn tiến hành động thổ, cất nhà. Các việc này cần phải được tiến hành một cách cẩn thận, theo đúng phong tục cổ truyền và chuẩn phong thủy Việt Nam. Người xưa tin rằng, nếu muốn xây được một ngôi nhà tốt "vạn thọ trường an", giúp gia chủ vinh hoa phú quý thì ngôi nhà cần phải được chọn ngày tốt làm nhà hợp tuổi gia chủ. Còn ngược lại, nếu các công trình mà không chuẩn bị chu đáo thì dễ bị thiên tai, hỏa hoạn, gia chủ ốm đau hay gặp họa rủi ro, công trình xây xong thì cũng không có người ở.

xem tuoi lam nha nam 2020 2
Thuật phong thủy xuất hiện từ hàng ngàn năm nay và được ứng dụng phổ biến vào lĩnh vực xây dựng. Đã có nhiều minh chứng chứng minh rằng thuật phong thủy này luôn đúng trong những trường hợp thực tế - Ảnh minh họa: Internet

Thuật phong thủy xuất hiện từ hàng ngàn năm nay và được ứng dụng phổ biến vào lĩnh vực xây dựng. Đã có nhiều minh chứng chứng minh rằng thuật phong thủy này luôn đúng trong những trường hợp thực tế. Kết hợp cùng phong tục xa xưa của người Việt nên cho tới nay việc xem tuổi làm nhà lúc nào cũng được tất cả các chủ gia đình Việt cẩn thận và tuân thủ.

Cách xem tuổi xây nhà như thế nào?

Theo quan niệm dân gian thì xem tuổi xây nhà là xem tuổi của đàn ông, xem tuổi lấy vợ là xem tuổi phụ nữ. Vì thế khi xây nhà bạn cần phải xem tuổi của gia chủ nam người đứng ra xây. Còn không thì cần phải mượn tuổi xem ai hợp với năm đó. Theo đó thì có 3 yếu tố quan trọng để xác định xem năm đó có hợp không đó là Kim Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai. Tuy nhiên mỗi loại cũng có những loại riêng các bạn cần phải tham khảo cụ thể từng năm để chắc chắn hơn. Kết hợp với xem tuổi là xem giờ và thời điểm động thổ có phù hợp với các thành viên trong gia đình và người chủ đứng ra động thổ hay không.

xem tuoi lam nha nam 2020 3
Theo quan niệm dây gian thì xem tuổi xây nhà là xem tuổi của đàn ông, xem tuổi lấy vợ là xem tuổi phụ nữ. Vì thế khi xây nhà bạn cần phải xem tuổi của gia chủ nam người đứng ra xây - Ảnh minh họa: Internet

Xem tuổi làm nhà năm 2020 

Cụ thể, năm 2020 Canh Tý những người có năm sinh sau sẽ phạm phải Kim Lâu: 1948, 1950, 1952, 1955, 1957, 1959, 1961, 1964, 1966, 1968, 1970, 1973, 1975, 1977, 1979, 1982, 1984, 1986, 1988, 1991, 1993, 1995, 1997. Những tuổi này nên tránh động thổ trong năm nay. Năm 2020 những tuổi sau phạm Hoang Ốc: 74, 72, 69, 66, 65, 63, 60, 57, 56, 54, 51, 50, 48, 47, 45, 42, 41, 39, 38, 36, 33, 32, 30, 29, 27, 24. Mỗi người cứ 12 năm thì sẽ bị 3 năm Tam Tai liên tiếp nhau; trong năm 2020 Canh Tý những tuổi sau sẽ phạm tuổi Tam Tai – đó là: Kỷ Sửu, Quý Tỵ, Đinh Dậu, Tân Sửu, Ất Tỵ, Kỷ Dậu, Quý Sửu, Đinh Tỵ, Tân Dậu, Ất Sửu, Kỷ Tỵ, Quý Dậu, Đinh Sửu. Những người thuộc các tuổi này cũng tránh xây cất nhà cửa trong năm nay.

xem tuoi lam nha nam 2020 4
Xem tuổi làm nhà năm 2020 - Ảnh minh họa: Internet

Năm 2020 tuổi nào làm nhà được?

Vậy, những tuổi nào đẹp để xây nhà trong năm Canh Tý. Theo đó thì trong năm 2020 có những tuổi sau hợp làm nhà nhất là các năm 51, 54, 60, 62, 63, 72, 78, 87, 90 và 96. Do vậy, những người tuổi Tân Mão, Giáp Ngọ, Nhâm Ngọ, Quý Mão, Nhâm Tý, Canh Thân, Canh Ngọ, Mậu Ngọ, Quý Dần... hợp để xây cất nhà cửa, động thổ đất đai trong năm này. Ví dụ, tuổi Canh Ngọ xây nhà năm 2020 sẽ rước nhiều hỷ sự, thành công và may mắn. Nhờ đó, ta có thể xem tuổi làm nhà năm 2020 cho người sinh năm 1986 có hợp hay không?

xem tuoi lam nha nam 2020 5
Khi làm nhà, bố trí phòng ốc cùng các không gian sinh hoạt trong nhà, người ta đặc biệt chú trọng phong thủy - Ảnh minh họa: Internet

Năm 2020 xây nhà hướng nào tốt?

Khi làm nhà, bố trí phòng ốc cùng các không gian sinh hoạt trong nhà, người ta đặc biệt chú trọng phong thủy. Các vị trí như hướng nhà, cửa chính, phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp cần phải được đặt theo hướng hợp phong thủy. Khi ấy, chỉ có sử dụng la bàn phong thủy mới có thể đảm bảo độ chính xác cao đúng như yêu cầu khi xem hướng nhà bằng la bàn. 

La bàn được sử dụng trong việc xác định hướng nhà đảm bảo độ chính xác và tin cậy cao. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại la bàn với những mức độ chi tiết khác nhau. La bàn càng nhiều chi tiết thì càng phức tạp trong cách sử dụng, nhưng lại mang tính ứng dụng cao, giúp gia chủ chọn được hướng tốt, tránh những hướng xấu, mang tài vận về nhà.

xem tuoi lam nha nam 2020 6
Với cửa ra vào hay cổng của căn nhà, bạn nên chú ý để chọn các hướng tốt - Ảnh minh họa: Internet

Với cửa ra vào hay cổng của căn nhà, bạn nên chú ý để chọn các hướng tốt, mang ý cát lành, bởi đây là nơi thu nhận khí tốt xấu vào nhà. Kích thước của cửa cổng đều nên sử dụng thước Lỗ Ban để xác định cho chính xác, cần lọt vào lòng của khung cửa, riêng cửa sổ không tính. Với cửa nhà vệ sinh là nơi mang nhiều hung khí, nên quay về hướng xấu để trấn áp bớt.

Phòng ốc trong nhà nên tuân thủ theo quy tắc sau: Tọa ở là chính, hướng là phụ, có nghĩa là vị trí đặt phòng quan trọng hơn hướng. Với phòng ngủ, nếu nằm ở tầng 1 thì lưu ý không nên đặt thẳng dưới nhà vệ sinh ở các tầng trên. Không nên bài trí quá nhiều đồ đạc trong phòng ngủ. Riêng giường ngủ, nên xem cung tốt để đặt giường, mang thêm cát khí, an lành cho người sử dụng.

xem tuoi lam nha nam 2020 7
La bàn được sử dụng trong việc xác định hướng nhà đảm bảo độ chính xác và tin cậy cao - Ảnh minh họa: Internet

Phòng bếp còn được ví với tài khố, thể hiện sự hưng vượng của gia đình. Chính vì thế, khi bố trí phòng bếp, chớ quên những điều này. Thứ nhất, vị trí đặt phòng bếp phải "tọa hung, hướng cát". Thứ hai, phía dưới phòng bếp, tuyệt đối không đặt hầm tự hoại. Thứ ba, cửa phòng ngủ không nên đặt đối diện với cửa nhà vệ sinh hay tủ lạnh, máy giặt… Thứ tư, phía sau lưng bếp không nên trống vắng mà phải có điểm tựa, theo thế "tựa sơn" vững chắc. Nếu muốn đặt cửa sổ trong phòng bếp thì không nên đặt ngay phía sau bếp.

xem tuoi lam nha nam 2020 9
Phòng ốc trong nhà nên tuân thủ theo quy tắc sau: Tọa ở là chính, hướng là phụ - Ảnh minh họa: Internet

Hy vọng bài viết đã giúp bạn những khái niệm sơ khai về xem tuổi làm nhà năm 2020. Chúc bạn và gia đạo an vui, an khang thịnh vượng, vạn sự như ý, công việc thuận lợi và tiến tới.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Hoàng Yến

Tin liên quan

Mệnh mộc hợp với màu gì, nên chọn đồ đạc màu gì để mang lại may mắn?

Khi khám phá mệnh Mộc hợp màu gì, quý bạn sẽ tự thay đổi phong thủy, cải vận của chính...

Những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp gia chủ nên chú ý để tránh gặp tai ương

Có khá nhiều điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp mà bạn không thể bỏ qua để tránh gặp...

Những cây phong thủy tuổi Tuất nhất định phải tránh, kẻo rước họa vào thân

Cây cảnh là yếu tố không thể thiếu trong trang trí nội thất nhà cửa và văn phòng. Mỗi tuổi,...

Xem tuổi vợ chồng theo cung mệnh: Thủ tục quan trọng với nhiều cặp đôi trước khi tiến tới hôn...

Trước khi tiến tới hôn nhân, ai cũng muốn vợ chồng hạnh phúc, làm ăn thuận lợi, con cái đầy...

Xem tuổi vợ chồng để sinh con theo ý muốn

Bạn và vợ (chồng) đang dự định có con? Bạn mong đứa con sinh ra sẽ có giới tính như...

Xem tuổi vợ chồng giàu nghèo trước khi kết hôn có thật sự quan trọng?

Từ xưa đến nay, chuyện xem tuổi của các cặp đôi muốn tiến tới hôn nhân là một sự kiện...

Xem tuổi hợp xông đất, mở hàng chỉ cần nhớ 3 điều sau sẽ VẠN SỰ NHƯ Ý, ĐẾM TIỀN...

Dưới đây là những lưu ý khi xem tuổi xông đất, mở hàng khai trương đầu năm cho 12 con...

Tin mới nhất

Nhiệt độ pha sữa cho trẻ sơ sinh đảm bảo giữ được chất dinh dưỡng nhất

4 giờ trước

Cách đo nhiệt độ cho trẻ sơ sinh phổ biến nhất

4 giờ trước

Những thói quen hàng ngày cha mẹ làm khiến con dễ viêm loét dạ dày, cần nhanh chóng loại bỏ...

1 ngày 4 giờ trước

Nhiệt độ phòng cho trẻ sơ sinh bao nhiêu là thích hợp?

1 ngày 4 giờ trước

Những thực phẩm CẤM TUYỆT cho trẻ ăn vào buổi tối, nếu không sẽ khiến con chậm phát triển, kém...

1 ngày 23 giờ trước

7 loại quả thanh nhiệt giải độc, tăng cường sức đề kháng cho mẹ bầu

2 ngày 4 giờ trước

Củ gai khô có tác dụng gì cho bà bầu, cách dùng thế nào?

2 ngày 4 giờ trước

Cách chăm sóc trẻ sơ sinh từ 0 đến 6 tháng tuổi

2 ngày 17 giờ trước

Trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi sốt 37.5 độ phải làm sao?

2 ngày 22 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình