Miệng là một bộ phận, một phần trên khuôn mặt con người. Trong nhân tướng học, miệng là một bộ phận quan trọng trên gương mặt có thể đoán được tính cách cũng như phúc họa, số mệnh giàu nghèo của một người. Các nhà tướng số có thể dựa vào hình dạng, khuôn, kích cỡ của miệng để dự đoán tính cách cũng như vận mệnh của người sở hữu nó. 

xem tuong mieng 1
 Các nhà tướng số có thể dựa vào hình dạng, khuôn, kích cỡ của miệng để dự đoán tính cách cũng như vận mệnh của người sở hữu nó - Ảnh minh họa: Internet

Có những tướng miệng báo hiệu cuộc sống giàu sang, phú quý nhưng cũng có những tướng miệng cho thấy cuộc đời của người đó sẽ trải qua nhiều sóng gió, gian truân. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ hơn những khái niệm về nhân tướng học của khuôn miệng, từ xem tướng khuôn miệng mà đoán được vận mệnh của người sở hữu sẽ giàu sang, phú quý hay cực khổ, truân chuyên một đời.

xem tuong mieng 2
Có những tướng miệng báo hiệu cuộc sống giàu sang, phú quý nhưng cũng có những tướng miệng cho thấy cuộc đời của người đó sẽ trải qua nhiều sóng gió, gian truân - Ảnh minh họa: Internet

Miệng anh đào
 
Miệng anh đào hình dáng nhỏ nhắn, đáng yêu, sắc đôi môi hồng tươi, bóng bẩy. Thông thường phụ nữ có tướng miệng như này, nam giới chiếm số lượng ít. Họ thường là người có dáng người nhỏ bé, tính cách thông minh, lanh lợi, giỏi giao tiếp và rất được mọi người xung quanh yêu quý. Đây là những người trọng tình cảm, hay giúp đỡ người khác, sống tốt đẹp có phúc về sau.

xem tuong mieng 3
Xem tướng khuôn miệng anh đào với hình dáng nhỏ nhắn, đáng yêu, sắc đôi môi hồng tươi, bóng bẩy - Ảnh minh họa: Internet

Những người này thường có số khá đào hoa và nhân duyên tốt. Trong cuộc sống, công việc, sự nghiệp gặp nhiều may mắn, có quý nhân giúp đỡ nên việc gì cũng thành. Nếu là nữ thì cuộc sống hôn nhân gia đình rất hạnh phúc và trọn vẹn. Về già được hưởng phúc từ con cái.

Miệng cá chép

Đặc điểm của miệng cá chép là hai môi dày, rộng, khóe miệng cụp xuống, sắc môi thâm, răng không đều. Theo xem tướng phụ nữ, người sở hữu tướng miệng này thường hay nói lời cay nghiệt, phê phán người khác không thương tiếc nên được ít người yêu quý. Xem tướng miệng này sẽ thấy đây không phải là vận mệnh giàu sang, phú quý mà ngược lại, cực kỳ truân chuyên.

xem tuong mieng 4
Đặc điểm của miệng cá chép là hai môi dày, rộng, khóe miệng cụp xuống, sắc môi thâm, răng không đều. - Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ sở hữu miệng cá chép có mệnh khắc khổ nhiều đường: Tình duyên, con cái, gia đạo, tài vận... Dù có cố gắng rất nhiều nhưng không đạt được thành quả, mọi việc làm đều dễ trôi sông đổ biển. Do đó, tài vận của người này cũng theo đường miệng mà ra, vì vậy mà cuộc đời gặp nhiều khó khăn, vất vả, sống phiêu bạt và cuộc sống lúc nào cũng túng thiếu.

Miệng "ngắm trăng"
 
Đặc điểm của khuôn miệng này là môi trên hơi mỏng, khi mím lại có cảm giác hơi cong lên, sắc môi tươi màu hồng nhạt. Người sở hữu tướng miệng này thường là những người có vẻ ngoài đẹp, tài năng, thông minh và khá hài hước. Họ là những người có tính tình thân thiện, hòa nhã nên được rất nhiều người yêu thích.

xem tuong mieng 4
Đặc điểm của khuôn miệng này là môi trên hơi mỏng, khi mím lại có cảm giác hơi cong lên, sắc môi tươi màu hồng nhạt - Ảnh minh họa: Internet

Trong công việc những người này luôn chăm chỉ, cố gắng hết mình. Thường đây là những người rất có năng khiếu nên sẽ rất thành công nếu họ lựa chọn con đường nghệ thuật. Trong cuộc sống gia đình, họ khá may mắn và hạnh phúc. Tuy vậy đường tình duyên lại không quá thuận lợi, thường gặp phải những rắc rối, bực bội trong tình cảm. Nhưng đừng lo lắng, sau hôn nhân mọi chuyện sẽ khác, bạn sống rất hạnh phúc bên người yêu thương.

Miệng nhăn nhúm

Miệng  nhăn nhúm hay còn gọi là miệng túi vải, có đặc điểm là hai môi ngậm chặt, khóe miệng trễ xuống, hai bên khóe miệng có nhiều nếp nhăn và mặt giống như đang khóc. Người phụ nữ có tướng miệng này thường vất vả từ thuở nhỏ và dù có cố gắng tới đâu đi chăng nữa thì cuộc sống cũng chỉ đủ ăn đủ mặc, không dư dả được đồng nào. Họ thường kết hôn muộn và có con muộn, sống cuộc sống cô độc khi về già.

xem tuong mieng 5
Miệng  nhăn nhúm hay còn gọi là miệng túi vải, có đặc điểm là hai môi ngậm chặt, khóe miệng trễ xuống, hai bên khóe miệng có nhiều nếp nhăn và mặt giống như đang khóc - Ảnh minh họa: Internet

Nhưng bù lại, những người này thường sống rất có phúc, nhân hậu nên cuộc sống suôn sẻ, không có quá nhiều khó khăn, do đó chỉ gặp khó khăn về tài vận, được bù lại là công việc thuận lợi, cuộc sống gia đình yên ổn.

Miệng vuông
 
Xem tướng khuôn miệng vuông với hình dạng khá lớn, hai cánh môi đều, cân xứng, đầy đặn có vẻ hơi dày. Người có tướng miệng này thường là những người tính cách thật thà, chất phác, thân thiện, dễ gần gũi. Họ sống rất tình cảm và hay giúp đỡ mọi người. Những người này thường không quá thông minh nhưng lại rất có phúc, vận số cuộc đời của họ thường rất tốt đẹp và may mắn.

xem tuong mieng 6
Miệng vuông hình dạng khá lớn, hai cánh môi đều, cân xứng, đầy đặn có vẻ hơi dày - Ảnh minh họa: Internet

Cuộc sống tuy có vất vả nhưng nhiều niềm vui, không phải lo lắng về vấn đề tiền bạc, vật chất. Công việc ổn định, chỉ cần chăm chỉ thì cơ hội được thăng tiến sẽ tới. Sau hôn nhân hòa thuận, vui vẻ, về già được hưởng phúc con cái.

Miệng thuyền úp

Miệng thuyền úp hay còn gọi là miệng phúc chu, có đặc điểm là hai môi dài và mỏng, hai bên khóe miệng trễ xuống một cách khác thường, cong vòng xuống như chiếc thuyền bị úp ngược, sắc môi thâm, răng lớn. Người có tướng miệng này đa phần thường gian trá, xảo quyệt, nói lời không giữ lời, hướng nội, hay tự cô lập bản thân và suy nghĩ khá bi quan. Cũng chính vì vậy mà cuộc đời của họ gặp phải khá nhiều trở ngại, cả đời bôn ba vất vả.

xem tuong mieng 7
Miệng thuyền úp hay còn gọi là miệng phúc chu, có đặc điểm là hai môi dài và mỏng, hai bên khóe miệng trễ xuống một cách khác thường, cong vòng xuống như chiếc thuyền bị úp ngược, sắc môi thâm, răng lớn - Ảnh minh họa: Internet

Miệng rồng
 
Miệng rồng hình dạng khá thanh tú, cánh môi ngay ngắn, đều đặn, sắc môi tươi sáng. Tướng miệng rồng phổ biến ở nam giới, nếu xuất hiện ở nữ giới thì đây hẳn là người rất mạnh mẽ. Sở hữu tướng miệng này cho thấy bạn là người rất tài giỏi, thông minh, tính cách mạnh mẽ và quyết đoán. Thường là người có uy tín cá nhân cao, được mọi người kính trọng. 

xem tuong mieng 8
Miệng rồng hình dạng khá thanh tú, cánh môi ngay ngắn, đều đặn, sắc môi tươi sáng - Ảnh minh họa: Internet

Trong cuộc sống và công việc vận số rất tốt. Họ có năng lực và có thể đảm đương được những trọng trách do vậy nên thành công đến với họ là điều rất dễ dàng. Những người này rất phù hợp tham gia giới chính trị hoặc làm kinh doanh. Cuộc đời tuy gặp nhiều khó khăn nhưng đều giải quyết tốt, cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Miệng lợn

Đặc điểm của miệng lợn là môi trên dày, nhô ra phía trước và phủ lên môi dưới, trong khi đó, môi dưới lại nhọn, nhỏ, mỏng, ngắn và thu vào trong, hai khóe miệng trễ xuống. Về tính cách, người có tướng miệng lợn đa phần đều rất nóng tính, hung hăng, đầu óc kém linh hoạt, hành động theo bản năng hơn lý trí.

xem tuong mieng 9
Đặc điểm của miệng lợn là môi trên dày, nhô ra phía trước và phủ lên môi dưới, trong khi đó, môi dưới lại nhọn, nhỏ, mỏng, ngắn và thu vào trong, hai khóe miệng trễ xuống - Ảnh minh họa: Internet

Xem tướng miệng phụ nữ cho thấy, người phụ nữ nào sở hữu tướng miệng này thường gặp khó khăn trong sự nghiệp, kết hôn muộn, không có hạnh phúc gia đình và về già không được nhờ cậy con cái. Người phụ nữ nào sở hữu tướng miệng này thường gặp khó khăn trong sự nghiệp, không được hưởng hạnh phúc gia đình.

Miệng vòng cung
 
Những người sở hữu tướng miệng này thường rất thông minh, nhạy bén, óc tư duy nhanh, tính cách trầm ổn, làm việc thận trọng. Đây là những người rất yêu thích tìm hiểu, khám phá những điều mới mẻ, thú vị. Họ thích đi du lịch và tìm tòi nghiên cứu. Thường là những người rất có uy tín và danh vọng nếu theo con đường nhà giáo hay giảng viên thì họ sẽ rất thành công và nổi tiếng.

xem tuong mieng 11
Những người sở hữu tướng miệng này thường rất thông minh, nhạy bén, óc tư duy nhanh, tính cách trầm ổn, làm việc thận trọng - Ảnh minh họa: Internet

Môi vòng cung có đặc điểm hai cánh môi đều đặn, màu sắc hồng tươi sáng, môi trên hơi cong giống hình vòng cung. Đây là những người đạt thành tích cao trong học tập và những người thích hợp với các công việc có sử dụng đầu óc và khả năng sáng tạo, tập trung cao.

Miệng hổ
 
Miệng hổ hình dáng rộng, cánh môi dày nhưng khá mềm mại, khóe miệng có xu hướng hướng lên trên. Người có tướng miệng này thường rất mạnh mẽ, quyết đoán, tính cách hào sảng, thích hành hiệp trượng nghĩa, sống tình cảm và trọng chữ tín.
 
Sở hữu tướng miệng này thì người đó thường có vận số rất tốt về tài chính và danh vọng. Trong cuộc sống gặp nhiều may mắn và rất thuận lợi. Họ thường có sức khỏe rất tốt và ít khi mắc bệnh, sống trường thọ. 

xem tuong mieng 10
Miệng hổ hình dáng rộng, cánh môi dày nhưng khá mềm mại, khóe miệng có xu hướng hướng lên trên - Ảnh minh họa: Internet

Miệng dê

Theo nhân tướng học, miệng dê có đặc điểm là miệng nhỏ, môi mỏng, khóe miệng hơi cong lên hoặc nằm ngang, răng vàng và ít. Người phụ nữ có tướng miệng như vậy thường lận đận trong tình duyên và hôn nhân, không được mọi người tin cậy và quý mến. Đa phần những người này khi thời trẻ thường chơi bời lêu lổng, ăn chơi không biết điểm dừng. Ngoài ra, họ cũng là người sống thiếu ý chí nên khó gặt hái được thành công trong sự nghiệp, do đó mà có cuộc sống bần hàn.

xem tuong mieng 12
Theo nhân tướng học, miệng dê có đặc điểm là miệng nhỏ, môi mỏng, khóe miệng hơi cong lên hoặc nằm ngang, răng vàng và ít - Ảnh minh họa: Internet

Miệng lệch

Miệng lệch là miệng bị méo, trên dưới không cân xứng, môi có ít nếp nhăn, to mà không thu lại. Người phụ nữ có tướng miệng lệch thường hay nói to, nói khoác, khá bảo thủ, cố chấp, luôn coi mình là nhất, không tiếp thu ý kiến từ người xung quanh nên bị nhiều người xa lánh. Trong cuộc sống hôn nhân, họ thường không chung thủy và có những mối quan hệ ngoài luồng, sự nghiệp trì trệ, sống không trường thọ.

xem tuong mieng 14
Miệng lệch là miệng bị méo, trên dưới không cân xứng, môi có ít nếp nhăn, to mà không thu lại - Ảnh minh họa: Internet

Đây là tướng mệnh xấu nhất trong xem tướng miệng. Người sở hữu tướng miệng này đa phần đều nói nhiều, khó giữ được bí mật và không kiểm soát được cảm xúc cá nhân. Đây là kiểu người phụ nữ không giữ được tiền, cuộc sống gia đình không hạnh phúc, sống cô độc khi về già, thường hao phí sức lực cũng như tinh thần vì con cái.

xem tuong mieng 15
Nếu không phải là người sở hữu những tướng miệng may mắn này thì bạn cũng không cần lo lắng nhé, đây chỉ là những phỏng đoán dựa trên nhân tướng học - Ảnh minh họa: Internet

Nếu không phải là người sở hữu những tướng miệng may mắn này thì bạn cũng không cần lo lắng nhé, đây chỉ là những phỏng đoán dựa trên nhân tướng học. Sự thành bại ở mỗi người tùy thuộc rất nhiều vào nỗ lực cố gắng chứ không hẳn chỉ trông chờ vào may mắn, do đó, chỉ cần bạn cố gắng thì cải vận không còn là chuyện khó. Ngược lại, nếu bạn sở hữu khuôn miệng đẹp nhưng lại chỉ "há miệng chờ sung" thì cũng sẽ không có may mắn nào mỉm cười.

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo.