Chia sẻ với báo chí, ông Ngô Hoàng Nam, Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn (Bình Định) cho biết khoảng 13h10 ngày 11/4 tại đường Nguyễn Công Trứ (TP. Quy Nhơn), một nhóm người thuộc đội âm công đang tập trung để chuẩn bị di chuyển quan tài cho một đám tang sắp đi mai táng. Khi nhóm người này đang đứng dưới lòng đường thì bị chiếc xe 7 chỗ lao thẳng vào gây ra cảnh tượng kinh hoàng.

Vụ tai nạn khiến 2 người chết tại chỗ, một người tử vong tại bệnh viện và nhiều người bị thương nặng.

Được biết, chiếc xe Lexus BKS 49X-6666 do ông Nguyễn Đức Huyện, nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Pisico Bình Định, làm chủ. 

Xe Lexus lao thẳng vào đám tang làm 3 người chết: Tài xế có thể chịu mức án cao nhất 15 năm tù - Ảnh 1
Hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng. Ảnh Internet

Tài xế có thể chịu mức án cao nhất 15 năm tù

Theo Luật Sư Nguyễn Anh Thơm, Văn phòng luật Nguyễn Anh nhận định: Thông tin ban đầu thấy, người điều khiển phương tiện ô tô đã đâm liên hoàn vào những người khiêng quan tài, gây hậu quả nghiêm trọng làm 3 người chết và nhiều người bị thương. Như vậy người điều khiển ô tô đã vi phạm khoản 5, Điều 4 và điểm c, khoản 3, Điều 10 Luật giao thông đường bộ.

Người tham gia giao thông phải có ý thức tự giác, nghiêm chỉnh chấp hành quy tắc giao thông, giữ gìn an toàn cho mình và cho người khác. Chủ phương tiện và người điều khiển phương tiện phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc bảo đảm an toàn của phương tiện tham gia giao thông đường bộ.

Ngoài ra, các cơ quan pháp luật cần xác định các lỗi khác nếu có như sử dụng rượu bia, chất kích thích, bằng lái xe,...

Hành vi của người điều khiển ô tô đã có dấu hiệu Tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ theo Điều 260 BLHS 2015. Đây là tội phạm có cấu thành vật chất nên có thể chịu mức án cao nhất là 15 năm tù tùy thuộc vào hậu quả gây ra và những người còn lại bị thiệt hại sức khỏe ra sao.

Xe Lexus lao thẳng vào đám tang làm 3 người chết: Tài xế có thể chịu mức án cao nhất 15 năm tù - Ảnh 2

Xe Lexus lao thẳng vào đám tang làm 3 người chết: Tài xế có thể chịu mức án cao nhất 15 năm tù - Ảnh 3
Chiếc xe sang biển tứ quý 6. Ảnh Internet