Thông tin ban đầu, khoảng 18h ngày 22/5, xe khách 51B-123.56 đang lưu thông trên Quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn TX. Long Khánh, Đồng Nai, hướng từ TP.Hồ Chí Minh đi tỉnh Bình Thuận. Khi đến đoạn qua địa bàn xã Xuân Tân, thì bất ngờ xe khách nổ lốp, mất lái, chạy được khoảng 20 mét, thì tông vào một xe honda của một người dân (chưa rõ danh tính) đang đứng bên đường rồi lật nhào xuống bên đường.

Xe khách nổ lốp mất lái nhào xuống đường, 19 người thương vong - Ảnh 1
Hiện trường vụ tai nạn - Ảnh: Báo Đồng Nai

Thông tin trên Báo Đồng Nai, rất may là người lái xe honda phát hiện xe khách mất lái nên đã kịp thời nhảy ra khỏi xe chạy thoát. Tuy nhiên, vụ tai nạn cũng khiến một phụ nữ và một trẻ em (chưa rõ danh tính) trên xe khách bị văng ra bên ngoài tử vong tại chỗ, khoảng 17 hành khách khác trên xe cũng bị thương phải đưa đi cấp cứu. Phần sườn của chiếc xe khách bị biến dạng, các cửa kính bị vỡ vụn, nhiều đồ đạc rơi ra ngoài.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, lực lượng chức năng đã điều 3 xe cẩu đến hiện trường khắc phục tại nạn, đồng thời điều tiết, hướng dẫn các xe lưu thông hướng khác nên không xảy ra tình trạng tránh kẹt xe trên Quốc lộ 1A.

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được các đơn vị chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.