Những bức hình chụp lại cảnh một chiếc ô tô đỗ trên vỉa hè bị tạt sơn gây xôn xao mạng xã hội. Theo đó, có lẽ đỗ ké nhà ngươi khác, lại là gia đình mở hàng quán nên chiếc xe bị "trừng phạt".

Cách thức "tạt sơn","đổ rác" hay để lại vài vết xước trên thân xe thường thấy khi người ta muốn trừng trị những xe đỗ vô ý thức mà chẳng để lại cách liên lạc. Tuy nhiên, cách trừng phạt nào cũng khiến chủ xe cực kỳ xót ruột và không đúng luật.

Xe bán tải bị tạt sơn trắng vì đỗ trước cửa nhà người khác khiến dân mạng tranh cãi - Ảnh 1
Những hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội - Ảnh: Facebook

Trong trường hợp này, nhìn chiếc xe đẹp đẽ bị tạt sơn trắng, nhiều người xót thay cho chủ xe.

"Dù dừng đỗ không đúng quy định thật nhưng rõ ràng tạt sơn cả xe người ta là sai quá sai. Phá hoại thế này có camera quay lại được thì đủ để đi kiện rồi ấy chứ", một dân mạng bình luận.

"Hàng quán người ta làm ăn, đỗ như thế thì mình cũng muốn đóng góp cả xô sơn mới vừa lòng. Nhìn mà bực cả mình xe cộ, ý thức ở đâu không biết", dân mạng khác viết.

Xe bán tải bị tạt sơn trắng vì đỗ trước cửa nhà người khác khiến dân mạng tranh cãi - Ảnh 2
Chiếc ô tô bị tạt sơn trắng toát bên cửa xe - Ảnh: Facebook

Trước đó, không ít người tỏ ra bức xúc trước việc 1 chiếc Mercedes màu đen "trấn yểm" ngay trước cửa căn nhà mặt tiền trên phố Lý Nam Đế, Hà Nội. Chủ nhân chiếc Mercedes còn "cẩn thận" leo lên hẳn vỉa hè chứ không chỉ đỗ dưới lòng đường, chặn hết lối ra vào. Chủ nhà về lúc 10h tối và thấy chiếc xe đang "an tọa" nên không thể cho xe của mình vào nhà được.

Một bạn đọc kể: "Nhà tôi ở phố Đội Cấn, quận Ba Đình, thường xuyên chịu cảnh đêm đêm ô tô leo lên đỗ trên vỉa hè, bịt ngay cửa ra vào. Có hôm đi nhậu về muộn, đau bụng muốn vào nhà gấp mà bị ô tô bịt cửa, không thể cho xe máy vào được. Đành phải gọi vợ xuống trông xe cho mình, xong rồi mới quay ra tìm cách đưa xe vào nhà. Một đêm vợ đau đẻ phải vào viện, mở cửa ra thấy ô tô bịt cửa, dù bụng to và đang có cơn đau cũng phải cố trèo qua chiếc xe để ra ngoài gọi taxi. Có xe cũng để số điện thoại dán lên kính, nhưng gọi thì thấy tắt máy, chắc về nhà ngủ, nên chẳng gọi được".

Thậm chí, có những trường hợp người đỗ xe không ngần ngại đấu khẩu với người nhắc nhở. Vụ việc xảy ra tại phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân. Nữ tài xế đỗ xe trước 1 cửa hàng, chủ của hàng nhắc nhở, yêu cầu người phụ nữ lái đi chỗ khác đỗ. Hai người lời qua tiếng lại.

Những kiểu đỗ xe và cách ứng xử của chủ xe như vậy rất dễ gây bức xúc và dẫn đến những hành động đáp trả như đập gương kính, vẽ sơn, đổ rác, gạch, thủy tinh, dán băng dính lên xe,...