Ngày 7/6, ông Đậu Bá An, Trưởng Công an xã Giang Sơn Tây (huyện Đô Lương, Nghệ An), cho biết chính quyền xã đã bàn giao 1 đối tượng trộm chó cho Công an huyện Đô Lương để tiếp tục điều tra làm rõ theo thẩm quyền.

Ông An cho biết thời gian gần đây trên địa bàn xã có khảng 70 con chó nhà người dân bị câu trộm, nên lực lượng công an xã tổ chức phục kích.

Thông tin trên Người lao động, đến khoảng hơn 1h ngày 6/6, tổ công tác Công an xã Giang Sơn Tây đang mật phục ở đường làng như thường lệ thì nghe tiếng chó sủa. Xác định có nhóm ‘cẩu tặc’ đã vào làng, công an xã này phân chia người chốt chặn ở đường ra để bắt giữ.

Xách đao đi làm ‘cẩu tặc’, bị người dân đòi xử - Ảnh 1
Đối tượng Võ Văn Dũng cùng tang vật - Ảnh:NLĐ

Khi nhóm "cẩu tặc" đang bắt trộm chó, lực lượng công an ập ra bất ngờ khiến 2 đối tượng mang theo đao, bình xịt cay hoảng sợ, ngã ra đường. Công an lập tức lao vào khống chế nhưng một đối tượng đã bỏ chạy thoát thân. Tại cơ quan công an, đối tượng bị bắt giữ khai nhận là Võ Văn Dũng (28 tuổi, quê huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An).

Khi công an khống chế đối tượng Dũng, rất đông người dân xung quanh vì bức xúc đã ra và vây lại đòi xử "cẩu tặc" này. Tuy nhiên, công an xã đã can ngăn kịp thời và đưa đối tượng Dũng về trụ sở công an.

Vào năm 2018, tại Thanh Hóa, khi phát hiện đối tượng trộm chó, người dân địa phương đã hô hoán và cùng nhau vây bắt. Được biết, đối tượng có hành vi trộm chó bị người dân bắt giữ là Nguyễn Văn Q. (26 tuổi, trú xã Hà Long, huyện Hà Trung).

Tại hiện trường, người dân phát hiện chiếc xe máy của đối tượng và hai con chó đã bị đánh bẫy trong bao bì. Do quá bức xúc nên nhiều người dân đã vây đánh, đồng thời treo một con chó vào cổ Q.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an xã Ngọc Trạo đã kịp thời có mặt tại hiện trường giải cứu đối tượng. Qua kiểm tra sức khỏe, Q. không ảnh hưởng đến tính mạng.