Theo báo VOV, đến chiều ngày 6/7, tài xế lái xe biển số 29A-489.XX... đã tới cơ quan công an đầu thú. 

Tài xế đã gây tai nạn tông chết người nữ lao công được xác định là Nguyễn Duy Tình (sinh năm 1984, trú tại Lệ Chi, Gia Lâm, Hà Nội). 

Bên cạnh đó, danh tính nữ lao công được xác định là chị Nguyễn Thanh Băng (sinh năm 1968, trú tại Đặng Xá, Gia Lâm). Vào thời điểm gặp tai nạn, chị Băng đang quét rác ven đường.

Xác định danh tính tài xế lái ô tô tông chết người phụ nữ lao công rồi bỏ trốn  - Ảnh 1
Hiện trường vụ tai nạn xe ô tô tông chết nữ lao công với dòng chữ lạ. Ảnh: VOV.

Tại hiện trường, nữ lao công nằm sát lòng đường. Đáng chú ý, trên vỉa hè gần đó có một dòng chữ ghi 29A-489.XX...được cho là biển kiểm soát của chiếc ôtô đã gây ra tai nạn.

Công an xác định vào khoảng 6 giờ sáng 6/7, có một xe ô tô con khi di chuyển tới khu vực ngõ 83 đường Phúc Lợi (Long Biên, Hà Nội) do không làm chủ được tốc độ đã đâm vào một phụ nữ công nhân môi trường đô thị (lao công). Sau cú van chạm mạnh làm nạn nhân văng lên vỉa hè và tử vong tại chỗ.

Tháng 4/2019, dư luận từng rúng động trước vụ việc nữ lao công bị "xe điên" tông tử vong tại Hà Nội. 

Theo báo Đời sống & Pháp luật, cụ thể khoảng 23h ngày 22/4, tại đường Láng Hạ, Hà Nội, chiếc xe Hyundai 7 chỗ 29A 784.09 sau khi gây tai nạn liên hoàn thì bỏ chạy ra đường Láng (trước cửa Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong). Tại đây, "xe điên" tiếp tục đâm vào một nữ lao công khiến nạn nhân tử vong.

Xác định danh tính tài xế lái ô tô tông chết người phụ nữ lao công rồi bỏ trốn  - Ảnh 2
Hình ảnh người con trai ngươi nữ lao công gục khóc bên thi thể mẹ khiến cộng đồng mạng không cầm được nước mắt. Ảnh: Kenh14.

Nữ lao công được xác định là bà L.T.T.H (SN 1977, ở Xã Đàn, quận Đống Đa, Hà Nội). Nhìn thấy mẹ nằm trên nền đất lạnh, con trai của nữ lao công bị "xe ô tô điên" tông tử vong gục xuống khóc lặng. Chứng kiến cảnh tượng đau lòng này, nhiều người dân đã không kìm được nước mắt.

Những vụ tai nạn xe ô tô tông chết nữ công nhân đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về mối rủi ro chết người khi làm công việc quét rác trên đường phố. Làm việc vất vả, độc hại và "tử thần" tai nạn giao thông vẫn là mối lo thường trực.